AnchorDx, DiaCarta Hợp tác Phát triển Các Xét nghiệm Sàng lọc Ung thư Mới

(SeaPRwire) –

GUANGZHOU, Trung Quốc, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 — AnchorDx, một công ty chẩn đoán hàng đầu phát triển các xét nghiệm phát hiện sớm ung thư, hôm nay thông báo rằng công ty đã ký kết hợp tác dài hạn với DiaCarta, một công ty chẩn đoán phân tử chính xác và là nhà phát triển các xét nghiệm ung thư và bệnh truyền nhiễm mới, để phát triển sản phẩm và thương mại hóa toàn cầu trong lĩnh vực sàng lọc ung thư.

AnchorDx và DiaCarta sẽ hợp tác phát triển và thương mại hóa các sản phẩm chẩn đoán phân tử cho thị trường toàn cầu. Sự hợp tác sẽ khai thác công nghệ sở hữu trí tuệ về phát hiện methyl hóa DNA và đột biến phát triển bởi mỗi công ty.

Xét nghiệm methyl hóa DNA của AnchorDx đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp đột phá về thiết bị vào tháng 7 năm 2021. Trong khi đó, AnchorDx hiện đang tiến hành một thử nghiệm lâm sàng tiền lâm sàng và đăng ký (NCT05643690) cho ứng dụng PMA của UriFind, trong đó DiaCarta cũng sẽ tham gia với tư cách là một trong các phòng thí nghiệm kiểm tra lâm sàng.

“Hợp tác với AnchorDx cho phép cả hai công ty kết hợp chuyên môn kỹ thuật của mình để phát triển các bài kiểm tra đột biến và methyl hóa cao chính xác với độ nhạy và đặc hiệu cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của chẩn đoán chính xác,” Tiến sĩ Adam (Aiguo) Zhang, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của DiaCarta cho biết.

“Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chẩn đoán ung thư tốt nhất cho thị trường toàn cầu. Theo mục tiêu đó, chúng tôi rất vui khi hợp tác với công ty chẩn đoán hàng đầu thế giới DiaCarta để thương mại hóa các sản phẩm sàng lọc ung thư tiên tiến của chúng tôi và phối hợp phát triển các xét nghiệm sàng lọc ung thư trong tương lai,” Tiến sĩ Jian-Bing Fan, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của AnchorDx cho biết.

Khi ung thư trở thành căn bệnh chi phối ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, một chiến lược và giải pháp toàn cầu là cần thiết cho phát hiện sớm ung thư và chẩn đoán. Thông qua hợp tác với DiaCarta, AnchorDx mong muốn tăng tốc các chương trình sàng lọc ung thư sớm của mình và phát triển một bộ sản phẩm đa dạng.

Về AnchorDx

Được thành lập vào năm 2015, AnchorDx là nhà phát triển hàng đầu thế giới về các giải pháp sàng lọc ung thư và phát hiện sớm dựa trên công nghệ methyl hóa. AnchorDx hướng tới cách mạng hóa công nghệ và sản phẩm sàng lọc đơn/đa/toàn diện ung thư hoặc phát hiện sớm. Danh mục sản phẩm hiện tại của nó bao gồm hơn 70% các loại ung thư phổ biến. Ngoài ra, AnchorDx có một cơ sở dữ liệu di truyền tập trung vào cấu trúc phân tử của ung thư sớm và một nền tảng trí tuệ nhân tạo được thiết kế cho sàng lọc ung thư phổi sớm, chẩn đoán và điều trị.

Về DiaCarta

DiaCarta là một công ty chẩn đoán phân tử đã phát triển công nghệ đột phá chuyển đổi chăm sóc bệnh nhân bằng cách cung cấp chẩn đoán chính xác sử dụng xét nghiệm chất lỏng. Ngoài bộ xét nghiệm QuantiVirusTM SARS-CoV-2 được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp, DiaCarta cung cấp một loạt dịch vụ kiểm tra từ các bài kiểm tra qPCR QClamp® đến các bảng OptiSeqTM XNA-NGS của nó. Công nghệ XNA mới của nó cung cấp mức độ nhạy cao khi khóa chuỗi hoang dã và khuếch đại chuỗi mục tiêu đột biến. Sử dụng công nghệ này, công ty đã phát triển bài kiểm tra ung thư đại tràng ColoScapeTM nhạy cảm sử dụng máu. Với công nghệ isobDNATM cung cấp mức độ phát hiện cao bằng cách khuếch đại tín hiệu và không yêu cầu chiết xuất hoặc khuếch đại RNA/DNA, công ty đã phát triển bài kiểm tra đột phá RadToxTM cá nhân hóa xạ trị và hóa trị liệu, phục vụ đánh giá phản ứng khối u và nâng cao chăm sóc bệnh nhân. Công ty có trụ sở tại Pleasanton, California, được chứng nhận ISO và tuân thủ GMP.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)