Aramco sẽ thâm nhập thị trường bán lẻ Nam Mỹ với việc mua lại Esmax

  • Thỏa thuận mở ra cơ hội thị trường mới và thúc đẩy sự mở rộng Ngành hạ nguồn Toàn cầu của Aramco

DHAHRAN, Ả Rập Xê Út, 16 tháng 9 năm 2023 — Aramco, một trong những công ty năng lượng và hóa chất tích hợp hàng đầu thế giới, đã đồng ý mua lại 100% cổ phần của Esmax Distribusción SpA (“Esmax”) từ Southern Cross Group, một công ty đầu tư tư nhân tập trung vào khu vực Mỹ Latinh. Giao dịch này phụ thuộc vào một số điều kiện tiêu chuẩn, bao gồm cả sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Esmax là một nhà bán lẻ nhiên liệu và dầu bôi trơn đa dạng hàng đầu tại Chile. Sự hiện diện trên toàn quốc của nó bao gồm các trạm xăng bán lẻ, hoạt động tại sân bay, các nhà phân phối nhiên liệu và một nhà máy pha trộn dầu bôi trơn.

Thương vụ mua lại Esmax được lên kế hoạch của Aramco sẽ là khoản đầu tư bán lẻ Ngành hạ nguồn đầu tiên của họ ở Nam Mỹ, thừa nhận tiềm năng và sự hấp dẫn của các thị trường này đồng thời thúc đẩy chiến lược củng cố chuỗi giá trị hạ nguồn của Aramco. Giao dịch này sẽ cho phép Aramco bảo đảm đầu ra cho các sản phẩm tinh chế của mình và giúp mở rộng hoạt động bán lẻ quốc tế của họ. Thương vụ này cũng sẽ mở ra thêm cơ hội thị trường mới cho các sản phẩm dầu bôi trơn mang nhãn hiệu Valvoline, sau thương vụ Aramco mua lại hoạt động sản xuất sản phẩm toàn cầu của Valvoline Inc. vào tháng 2 năm 2023.

Mohammed Y. Al Qahtani, Chủ tịch Aramco Ngành hạ nguồn, nói: “Thỏa thuận này là dấu mốc quan trọng nữa trong chiến lược phát triển sự hiện diện của Aramco trong lĩnh vực hạ nguồn trên toàn cầu và mở rộng hoạt động bán lẻ, dầu bôi trơn và thương mại của chúng tôi. Chúng tôi rất phấn khởi với những cơ hội mà nó mang lại, tạo ra sự đồng bộ hóa với hệ thống thương mại và sản xuất rộng khắp của chúng tôi. Hơn nữa, nó tạo ra một nền tảng để ra mắt thương hiệu Aramco cả ở ChileNam Mỹ nói chung, mở ra tiềm năng đáng kể để tận dụng các thị trường mới cho các sản phẩm của chúng tôi. Esmax là một doanh nghiệp được quản lý tốt ở Chile với hơn 100 năm kinh nghiệm với các tài sản chất lượng và tiềm năng tăng trưởng. Chúng tôi rất vui mừng được đón nhận những người xuất sắc của Esmax gia nhập gia đình Aramco khi chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược hạ nguồn của mình.”

Về Aramco

Aramco là một công ty năng lượng và hóa chất tích hợp toàn cầu. Chúng tôi được thúc đẩy bởi niềm tin cốt lõi rằng năng lượng chính là cơ hội. Từ việc sản xuất khoảng một phần tám tổng sản lượng dầu thô của thế giới đến phát triển các công nghệ năng lượng mới, đội ngũ toàn cầu của chúng tôi dành hết tâm huyết để tạo ra tác động trong mọi điều chúng tôi làm. Chúng tôi tập trung vào việc làm cho các nguồn lực của mình đáng tin cậy hơn, bền vững hơn và hữu ích hơn. Điều này giúp thúc đẩy sự ổn định và tăng trưởng lâu dài trên toàn thế giới. www.aramco.com

Twitter: Aramco

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Thông cáo báo chí chứa các tuyên bố hướng tới tương lai. Tất cả các tuyên bố ngoài các tuyên bố liên quan đến các sự kiện lịch sử hoặc hiện tại được đưa vào trong thông cáo báo chí đều là những tuyên bố hướng tới tương lai. Các tuyên bố hướng tới tương lai cung cấp các kỳ vọng và dự báo hiện tại của Công ty về chi phí vốn và đầu tư, các dự án lớn, hoạt động thượng nguồn và hạ nguồn, bao gồm cả so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Các tuyên bố này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ tuyên bố nào được đi trước, theo sau hoặc bao gồm các từ như “mục tiêu”, “tin tưởng”, “kỳ vọng”, “nhằm”, “dự định”, “có thể”, “ước tính”, “kế hoạch”, “dự án”, “có thể có”, “có khả năng”, “nên”, “có thể” và các từ và thuật ngữ khác có ý nghĩa tương tự hoặc phủ định của chúng. Các tuyên bố hướng tới tương lai như vậy liên quan đến các rủi ro, sự không chắc chắn và các yếu tố quan trọng khác nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty có thể khiến kết quả thực tế, hiệu suất hoặc thành tựu của Công ty khác biệt đáng kể so với các kết quả, hiệu suất hoặc thành tựu dự kiến được thể hiện rõ ràng hoặc ngụ ý trong các tuyên bố hướng tới tương lai đó, như được nêu chi tiết trong các báo cáo định kỳ gần đây nhất của Công ty được nộp cho Sở Giao dịch Chứng khoán Ả Rập Xê Út. Để biết thêm thông tin về các rủi ro và sự không chắc chắn tiềm ẩn có thể khiến kết quả thực tế khác với kết quả dự đoán, vui lòng xem các báo cáo định kỳ gần đây nhất của Công ty được nộp cho Sở Giao dịch Chứng khoán Ả Rập Xê Út. Các tuyên bố hướng tới tương lai như vậy dựa trên nhiều giả định liên quan đến các chiến lược kinh doanh và hoạt động hiện tại và tương lai của Công ty cũng như môi trường mà Công ty sẽ hoạt động trong tương lai. Thông tin được đưa ra trong thông cáo báo chí, bao gồm nhưng không giới hạn ở các tuyên bố hướng tới tương lai, chỉ áp dụng tại ngày phát hành thông cáo báo chí này và không nhằm mục đích đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào về kết quả trong tương lai. Công ty rõ ràng từ chối bất kỳ nghĩa vụ hoặc cam kết nào về việc phổ biến bất kỳ bản cập nhật hoặc sửa đổi nào đối với thông cáo báo chí, bao gồm bất kỳ dữ liệu tài chính hoặc tuyên bố hướng tới tương lai nào, dù là do thông tin mới, các sự kiện trong tương lai hoặc các nguyên nhân khác, trừ khi được yêu cầu bởi luật hoặc quy định hiện hành. Không ai nên diễn giải thông cáo báo chí là tư vấn tài chính, thuế hoặc đầu tư. Không nên đặt niềm tin quá mức vào các tuyên bố hướng tới tương lai.