Bảo tồn Truyền thống trong Kỷ nguyên số: Một Hợp tác Lịch sử cho việc Số hóa các Loại Thảo dược và Cây thuốc của Bhutan

(SeaPRwire) –   NEW YORKSINGAPORE, Ngày 20 tháng 11 năm 2023  — Trong một bước tiến lịch sử, bốn tổ chức uy tín đã hợp tác theo Bản Ghi nhớ Thuận lợi (MOU) được ký kết vào Ngày 17 tháng 11 năm 2023. Thỏa thuận hợp tác này nhằm mục đích số hóa và chứng nhận Sowa-Rigpa, y học truyền thống cổ xưa của Bhutan nổi tiếng với các kỹ thuật chẩn đoán phức tạp và sử dụng các loại thảo dược tự nhiên. Sáng kiến này hướng tới việc kết hợp truyền thống đáng kính trọng này với công nghệ hiện đại, tăng cường tính minh bạch, dễ theo dõi và công nhận trên toàn cầu đối với di sản thuốc nam phong phú của Bhutan.

Các bên ký kết MOU bao gồm:

1)      Druk Holding and Investments: Cánh tay đầu tư và thương mại của Chính phủ Hoàng gia Bhutan.

2)      Menjong Sorig Pharmaceuticals Corporation: Một đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của Druk Holding and Investments.

3)      The GrowHub Innovations Company: Một công ty đặt trụ sở tại Singapore chuyên về quản lý chuỗi cung ứng mở và bền vững, tận dụng công nghệ blockchain cho việc theo dõi nguồn gốc và phân tích dữ liệu lớn.

4)      Trend Tech Consultancy: Một công ty dịch vụ công nghệ thông tin đặt trụ sở tại Singapore chuyên về tự động hóa quy trình, kiểm thử và đào tạo.

Đóng góp công nghệ của The GrowHub Innovations Company

The GrowHub Innovations Company sẽ đóng góp nền tảng blockchain riêng của mình để xác thực nguồn gốc và chất lượng của các loại cây thuốc và cây thảo dược từ trang trại đến người tiêu dùng. Lester Chan, Giám đốc điều hành, bày tỏ sự phấn khởi về hợp tác này và khả năng của nền tảng cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin chi tiết về nguồn gốc của cây thuốc nam. The GrowHub sẽ giám sát việc thu thập và phân tích dữ liệu lớn, tập trung vào khả năng dự báo mùa vụ, đánh giá tác động của khí hậu và các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mùa vụ tương lai. Hợp tác này cũng thúc đẩy hợp tác toàn cầu tại Trung tâm Đổi mới GrowHub ở Tây Úc, hướng tới nâng cao các phương pháp canh tác bền vững và tùy chỉnh hệ thống phù hợp với Bhutan. Sáng kiến sẽ còn trao quyền cho các công ty Bhutan hợp tác với các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất quốc tế, thúc đẩy đổi mới và nghiên cứu y học truyền thống.

Chuyển đổi số thông qua Trend Tech Consultancy

Trend Tech Consultancy sẽ đóng vai trò then chốt trong tự động hóa quy trình, kiểm thử quy trình và đào tạo. Giám đốc điều hành Ronnie Lee nhấn mạnh tiềm năng của chuyển đổi số trong nâng cao năng suất và phát triển kỹ năng cộng đồng địa phương.

Kết hợp truyền thống và đổi mới

Hơn là một liên minh công nghệ, hợp tác này thể hiện sự kết hợp giữa thực hành truyền thống và đổi mới hiện đại. Nó hướng tới quảng bá y học truyền thống Sowa-Rigpa trên toàn cầu, tái khẳng định vị thế của Bhutan là nhà cung cấp thảo dược và cây thuốc chất lượng cao. Thukten Choeda, Giám đốc điều hành của Menjong Sorig Pharmaceuticals Corporation, nhấn mạnh tiềm năng của sáng kiến này trong nâng cao đời sống cộng đồng địa phương, nâng cao nhận thức toàn cầu về di sản y học của Bhutan và thiết lập đất nước như một trung tâm đổi mới cho y học truyền thống. Bước tiến quan trọng này hướng tới bảo tồn di sản văn hóa và lịch sử của Bhutan trong thời đại kỹ thuật số đánh dấu một chương mới trong việc kết hợp trí tuệ truyền thống với các tiến bộ công nghệ.

Thông tin về The GrowHub Innovations Company

The GrowHub Innovations Company là một công ty công nghệ hàng đầu tại Singapore dành riêng cho việc cung cấp các giải pháp tiên tiến cho quản lý chuỗi cung ứng minh bạch và bền vững. Là nền tảng Web 3 duy nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, The GrowHub tập trung vào tính minh bạch, dữ liệu nhận thức và carbon tín dụng. Sử dụng công nghệ blockchain, công ty đảm bảo tính minh bạch hoàn toàn trong suốt chuỗi cung ứng, trao quyền cho doanh nghiệp với nhận thức dữ liệu để xây dựng tương lai kết nối và trách nhiệm hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)