BMC Tôn vinh Ngày Thế giới Bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính 2023 với Các sản phẩm đổi mới và Sự kiện toàn cầu

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, 15 tháng 11 năm 2023 — Ngày Thế giới Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người sống chung với tình trạng này1. COPD là một nhóm bệnh phổi mãn tính gây khó thở và có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như bệnh tim, ung thư phổi và trầm cảm. Các kết quả nghiên cứu cho thấy COPD sẽ trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thứ ba trên thế giới và ảnh hưởng đến hơn 250 triệu người trên toàn cầu.2

Chủ đề của Ngày Thế giới COPD năm nay, diễn ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2023, là “Hơi thở là sự sống – Hành động sớm hơn”. Chủ đề này nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe phổi sớm, chẩn đoán sớm và can thiệp sớm đối với COPD. Các nghiên cứu4 cho thấy COPD có thể bắt đầu từ sớm trong đời và ảnh hưởng đến những người trẻ, và có nhiều yếu tố nguy cơ ngoài hút thuốc lá có thể góp phần vào COPD, chẳng hạn như ô nhiễm không khí, tiếp xúc nghề nghiệp, yếu tố di truyền và nhiễm trùng đường hô hấp. Do đó, bảo vệ phổi khỏi các chất gây hại, theo dõi chức năng phổi thường xuyên và tìm kiếm sự trợ giúp y tế nếu xuất hiện các triệu chứng COPD như ho mãn tính, khó thở, khò khè hoặc đau ngực là điều cần thiết.

Chẩn đoán và điều trị sớm COPD có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, giảm nguy cơ biến chứng và cải thiện triệu chứng cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau dành cho COPD, chẳng hạn như thuốc men, oxy liệu pháp, phục hồi chức năng hô hấp, phẫu thuật và thông khí không xâm lấn. Lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, sở thích của bệnh nhân và tình trạng nguồn lực.3

Là một trong những công ty chuyên cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe hô hấp và giấc ngủ, BMC dành tâm huyết sản xuất các sản phẩm đổi mới có thể giúp người bệnh COPD được điều trị thuận tiện và hiệu quả hơn. Một số sản phẩm mà BMC cung cấp bao gồm máy thở, máy tạo áp lực dương và bộ phun sương, có thể cung cấp oxy, áp lực không khí và thuốc men cho phổi của bệnh nhân. Những sản phẩm này có thể cải thiện oxy hóa, thông khí và giảm viêm phổi, làm giảm triệu chứng và cơn tái phát của COPD.

Năm nay, BMC cũng tham gia nhiều hội nghị chuyên ngành, chẳng hạn như Hội nghị Phổi và Hội nghị Ngực, để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về sức khỏe hô hấp với cộng đồng y tế và công chúng. BMC cam kết tiếp tục nghiên cứu phát triển sản phẩm hô hấp và cung cấp giải pháp tốt hơn cho bệnh nhân mắc COPD và các bệnh hô hấp khác.

Mọi người có thể tham gia chiến dịch Ngày Thế giới COPD bằng cách chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm và cách giữ gìn sức khỏe phổi, đối phó với COPD để giúp đỡ nhiều người đang mắc bệnh hơn. Đồng thời cũng khuyến khích tìm hiểu thêm về COPD, các triệu chứng, chẩn đoán và phương pháp điều trị từ các nguồn đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc bác sĩ y tế địa phương.

Hãy nhớ, hơi thở là sự sống – hành động sớm hơn!

Nguồn:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

  1.  
  2.  
  3. Giải mã COPD ở người trẻ và tiền COPD trong dân số chung, DOI: 10.1183/23120541.00334-2022