Các Báo Cáo Mới Cho Thấy Ngành Công Nghiệp Thông Tin Không Gian Của Trung Quốc Đang Đạt Đến Độ Phát Triển Mới

Chinas Airspace Information Industry

(SeaPRwire) –   Trung Quốc đang nhìn về phía trước việc xây dựng một ngành công nghiệp hàng không vũ trụ mới đang phát triển, tuy nhiên, theo các báo cáo, tài trợ vẫn cần phát triển ở quy mô lớn hơn.

Bắc Kinh, Trung Quốc Ngày 25 tháng 11 năm 2023 – Trung Quốc, một trong những nước dẫn đầu thế giới, đã tăng cường nỗ lực phát triển ngành công nghiệp thông tin hàng không vũ trụ trong khi Bắc Kinh tiến hành nhằm dẫn dắt sự tăng trưởng kinh tế theo hướng chuyên sâu về công nghệ. Điều này được thực hiện với hy vọng rằng đất nước sẽ có vị thế mạnh mẽ hơn trong công nghệ không gian giữa cuộc cạnh tranh của nó với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã báo cáo rằng để thúc đẩy ngành công nghiệp, Trung Quốc và ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của nước này sẽ cần nhiều vốn tư nhân và tinh thần doanh nhân hơn.

Ngành công nghiệp thông tin hàng không vũ trụ được liệt kê là một trong tám lĩnh vực then chốt trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 từ năm 2021 đến năm 2025, nó được bổ sung bởi dữ liệu được thu thập trong không gian cùng với phân tích dữ liệu lớn trên mặt đất. Điều này được thực hiện để phục vụ một loạt ứng dụng rộng rãi, bao gồm truyền thông, giao thông, năng lượng và quân sự. Chuỗi công nghiệp của ngành công nghiệp thông tin hàng không vũ trụ bao gồm một lĩnh vực rộng lớn của vệ tinh, trí tuệ nhân tạo (AI), dịch vụ ứng dụng dữ liệu và học sâu để hỗ trợ xử lý lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập bởi vệ tinh trong không gian.

Một nhóm công ty, cơ quan nghiên cứu và hiệp hội không gian đã tụ họp tại một diễn đàn ở tỉnh Chongqing phía tây nam vào thứ Hai và tuyên bố rằng họ sẽ thiết lập một hiệp hội công nghiệp chung nhằm thúc đẩy phát triển chuỗi công nghiệp. Theo Chính phủ địa phương hỗ trợ Chongqing Daily, trong cùng một họp báo chung, cũng đã công bố một cụm quỹ đầu tư 100 tỷ nhân dân tệ (14 tỷ USD) nhằm hỗ trợ cơ sở hạ tầng then chốt và các tập đoàn công nghiệp lớn. Hiệp hội mới cũng hứa hẹn sẽ tập trung nguồn lực của mình vào việc chăm sóc một nhóm công ty tư nhân hàng đầu trong khi tiếp tục nâng giới hạn tín dụng thương mại cho các công ty được xếp hạng 1 lên 10 triệu nhân dân tệ (1,4 triệu USD).

Theo các báo cáo, đến cuối năm ngoái, hơn 400 công ty đã đăng ký là công ty không gian thương mại. Nếu xu hướng này tiếp tục, ngành công nghiệp thông tin hàng không vũ trụ của Trung Quốc sẽ đạt 44,69 tỷ nhân dân tệ (6,3 tỷ USD) vào năm 2025. Theo nghiên cứu của China Fortune Securities vào tháng 8, đây sẽ là một bước tiến so với 29,3 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021. Báo cáo cũng đề cập rằng ngành công nghiệp thông tin hàng không vũ trụ chiếm 73% phần trăm thị phần thương mại toàn cầu đạt khoảng 384 tỷ USD vào năm 2022.

Media Contact

Daniel Martin

Source :Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany, Russia, and others)