Các đổi mới trí tuệ nhân tạo trong Open RAN mMIMO sẽ đóng vai trò then chốt trong việc bù đắp khoảng cách hiệu suất so với RAN mMIMO truyền thống

(SeaPRwire) –   NEW YORK, Ngày 15 tháng 11 năm 2023 — Các sáng kiến Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML) đang nổi lên trong các giải pháp Massive MIMO (mMIMO) mở RAN sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc cải thiện hiệu suất để đạt được mức độ của các hệ thống RAN truyền thống, theo công ty chuyên về công nghệ toàn cầu ABI Research. Trong khi các nhà cung cấp RAN truyền thống hiện đang thống trị thị trường mMIMO, sự đổi mới cho RAN mở đang phát triển khi công nghệ trưởng thành, với các triển khai tiên phong từ các nhà khai thác như và .

“Các kỹ thuật AI và ML tiên tiến hứa hẹn sẽ giúp thu hẹp khoảng cách hiệu suất bằng cách nâng cao các khả năng chính như hình thành và ước tính kênh,” theo phân tích viên Nghiên cứu 5G, 6G và RAN mở Larbi Belkhit của ABI Research. “Việc tích hợp các mô hình này, có lẽ ở Đơn vị Phân phối (DU), sẽ rất quan trọng đối với các nhà cung cấp RAN mở nhằm tối đa hóa hiệu quả phổ.”

Các công ty như đã chứng minh rằng phần mềm dựa trên AI có thể cải thiện hiệu quả mMIMO RAN mở. Giải pháp OmniPHY của nó sử dụng ML để cải thiện ước tính kênh, tối ưu hóa chùm và giảm nhiễu trong mạng 5G. Khi AI/ML trưởng thành, các giải pháp như vậy áp dụng cho mMIMO RAN mở sẽ tăng cường hiệu suất và tiêu thụ năng lượng gần với mức của RAN truyền thống.

“Việc tích hợp các kỹ thuật AI và ML, cùng với các sáng kiến khác về hiệu quả năng lượng và tăng tốc GPU, sẽ đẩy nhanh tiến trình cải thiện hiệu suất gần với mạng RAN truyền thống. Điều này sẽ loại bỏ các rào cản quan trọng đối với việc áp dụng RAN mở và mở đường cho các triển khai linh hoạt, tương thích cho các nhà khai thác mạng thay vì phụ thuộc vào thiết bị mạng vô tuyến từ các nhà cung cấp truyền thống hiện thống trị thị trường, chẳng hạn như , , và ,” Belkhit kết luận.

Những phát hiện này đến từ báo cáo phân tích công nghệ của ABI Research. Báo cáo này là một phần của dịch vụ nghiên cứu của công ty, bao gồm nghiên cứu, dữ liệu và ABI Insights. Dựa trên phỏng vấn chuyên sâu, các báo cáo giới thiệu phân tích sâu về xu hướng và yếu tố thị trường chính cho một công nghệ cụ thể.

Về ABI Research

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu cung cấp nghiên cứu và hướng dẫn chiến lược cho các nhà lãnh đạo công nghệ, những người đổi mới và những người ra quyết định trên toàn thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào các công nghệ đang biến đổi mạnh mẽ các ngành công nghiệp, nền kinh tế và thị trường lao động ngày nay.

ABI Research是一家国际科技情报公司,为全球科技领袖、创新人士和决策者提供实用的市场研究和战略性指导。我们密切关注一切为各行各业、全球经济和劳动市场带来颠覆性变革的创新与技术。

Để biết thêm thông tin về dịch vụ nghiên cứu của ABI Research, vui lòng liên hệ chúng tôi tại +1.516.624.2500 ở Bắc Mỹ, +44.203.326.0140 ở Châu Âu, +65.6592.0290 ở Châu Á – Thái Bình Dương, hoặc truy cập .

Thông tin liên hệ

Toàn cầu
Deborah Petrara
Điện thoại: +1.516.624.2558

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)