CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO DU LỊCH TOÀN CẦU VÀ CÁC CHUYÊN GIA NGÀNH HỘI TỤ Ở ARABIA XÊ ÚT ĐỂ KỶ NIỆM NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 2023

  • Chủ đề “Du lịch và Đầu tư Xanh” năm nay nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, kích thích tính bền vững về mặt kinh tế và nuôi dưỡng sự thịnh vượng xã hội trong ngành
  • Với tốc độ phục hồi nhanh nhất sau đại dịch trong số các nước G20, việc Ả Rập Xê Út đăng cai Ngày Du lịch Thế giới phản ánh tham vọng đặt du lịch và tính bền vững vào trung tâm quá trình chuyển đổi Tầm nhìn 2030 của họ.
  • Ngành Du lịch Toàn cầu dự kiến đạt 9,5 nghìn tỷ USD GDP đóng góp vào năm 2023

RIYADH, Ả Rập Xê Út, 18 tháng 9 năm 2023 — Các nhà lãnh đạo trên toàn ngành du lịch toàn cầu sẽ hội tụ tại Riyadh để kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới năm nay của UNWTO (WTD), diễn ra từ ngày 27-28 tháng 9. Thông qua loạt các sự kiện có tác động, các bộ trưởng du lịch toàn cầu, các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia sẽ làm nổi bật sức mạnh của ngành du lịch và khám phá các con đường hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của ngành, đặt con người, hành tinh và thịnh vượng lên hàng đầu trong các cuộc thảo luận.

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO DU LỊCH TOÀN CẦU HỘI TỤ TẠI RIYADH ĐỂ KỶ NIỆM NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 2023

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO DU LỊCH TOÀN CẦU HỘI TỤ TẠI RIYADH ĐỂ KỶ NIỆM NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 2023

Với chủ đề “Du lịch và Đầu tư Xanh”, WTD 2023 sẽ xem xét vai trò của đầu tư vào con người và hành tinh để bảo đảm sinh kế và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời khám phá cơ hội mở rộng phạm vi tác động kinh tế và xã hội của ngành đến nhiều người hơn trên thế giới, bảo đảm thịnh vượng cho tất cả.

Ngành du lịch toàn cầu dự kiến đóng góp 9,5 nghìn tỷ USD vào GDP năm 2023, theo WTTC. Điều này phù hợp với dự báo của UNWTO rằng du lịch vẫn đang trên đà đạt 80-95% so với mức trước đại dịch trong năm nay và dự kiến sẽ vượt mức năm 2019 vào năm 2024. Là một trong những động lực kinh tế lớn nhất của nền kinh tế toàn cầu, ngành này chịu trách nhiệm cho vô số cơ hội kinh doanh và việc làm, đồng thời đóng vai trò then chốt trong việc kết nối các nền văn hóa, kết nối con người và tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Phản ánh tiềm năng của ngành là động lực chính cho sự thay đổi, ba chủ đề sẽ hướng dẫn các cuộc thảo luận của sự kiện: sự hiểu biết lẫn nhau, tính bền vững về mặt kinh tế và thịnh vượng xã hội.

Ngài Ahmed Al-Khateeb, Bộ trưởng Du lịch Ả Rập Xê Út, cho biết:

Chúng ta có cơ hội lịch sử để vạch ra một hướng đi mới cho ngành du lịch toàn cầu, tập trung vào phát triển bền vững, tạo việc làm và khả năng phục hồi kinh tế. Du lịch – với tư cách là chất xúc tác cho sự thay đổi – thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng cầu nối và bảo vệ di sản văn hóa và bảo tồn môi trường, đóng góp vào một thế giới hài hòa hơn.

Ngày Du lịch Thế giới 2023 là nền tảng quan trọng để thế giới tôn vinh những thành công của ngành và tìm ra giải pháp cho những thách thức của nó. Ả Rập Xê Út rất vinh dự được đăng cai sự kiện danh giá này và chúng tôi mong được đón tiếp các nhà lãnh đạo du lịch từ các khu vực công và tư nhân đến Riyadh. “

Ngoài ra, ông Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO, bổ sung:

“Trong Ngày Du lịch Thế giới năm nay, chúng ta tập trung vào nhu cầu cấp thiết phải đầu tư xây dựng một ngành bền vững hơn cho con người, hành tinh và thịnh vượng. Ngày này cũng làm rõ lý do tại sao UNWTO nhấn mạnh nhu cầu đầu tư vào giáo dục và đổi mới sáng tạo nhiều hơn như nền tảng cho tăng trưởng và chuyển đổi lâu dài. Lễ kỷ niệm chính thức năm nay tại Ả Rập Xê Út phản ánh cách thức du lịch được đón nhận để đa dạng hóa nền kinh tế và tạo ra cơ hội cho tất cả mọi người.”

Bằng việc đăng cai sự kiện này bốn năm sau khi lần đầu tiên mở cửa cho khách du lịch toàn cầu vào năm 2019, Ả Rập Xê Út thể hiện cam kết với tư cách là người triệu tập ngành du lịch chuyên nghiệp nhằm mục đích thể hiện tiến bộ của họ trong việc kết nối người Saudi với thế giới, xây dựng cầu nối văn hóa, nuôi dưỡng tài năng khách sạn và tạo cơ hội đầu tư cho cộng đồng quốc tế.

Đánh dấu hội nghị quy tụ các nhà lãnh đạo du lịch toàn cầu quan trọng nhất trong 43 năm lịch sử của Ngày Du lịch Thế giới, được đo bằng số lượng bộ trưởng tham dự, WTD 2023 sẽ có một loạt các phiên thảo luận hấp dẫn, các cuộc thảo luận hội thảo và các hội thảo do các chuyên gia ngành và các nhà lãnh đạo chính phủ nổi tiếng dẫn dắt. Những người tham gia sự kiện cũng sẽ tham dự bữa tối tiệc tùng tại Diriyah, di sản thế giới UNESCO của Riyadh, để kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới và ý nghĩa toàn cầu của nó.

Quy mô sự kiện được tổ chức tại Riyadh cho thấy tầm quan trọng mà chính phủ Ả Rập Xê Út dành cho sự phát triển của ngành du lịch toàn cầu, và tiếp nối việc Vương quốc được bầu làm Chủ tịch Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) cho năm 2023.

Sự kiện tại Riyadh cho UNWTO WTD 2023 vào ngày 27 và 28 tháng 9 cho thấy sự phát triển của thủ đô này như một trung tâm tổ chức các sự kiện kinh doanh lớn và hứa hẹn sẽ là một dấu mốc quan trọng trong lịch du lịch toàn cầu, cung cấp những hiểu biết có giá trị và thảo luận truyền cảm hứng về vai trò của du lịch trong việc kết nối các nền văn hóa và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau.

Về Bộ Du lịch

Bộ Du lịch