Cerecin củng cố vị thế trong lĩnh vực thần kinh chuyển hóa với việc bổ sung vào đường ống dẫn

  • Cerecin hoàn tất việc cấp phép sử dụng thử nghiệm chất đánh dấu phóng xạ 18FBHB, CER-022, để phát triển và sử dụng trong các nghiên cứu chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) về chuyển hóa cơ thể keton
  • Công ty mở rộng nền tảng keton sau dữ liệu thí điểm của CER-0001 trong điều trị đau nửa đầu và co giật ở trẻ sơ sinh.
  • CER-022 là một tài sản chẩn đoán mới với các ứng dụng tiềm năng trong thần kinh học và các chỉ định điều trị khác

DENVER, Colo.SINGAPORE, 19 tháng 9 năm 2023 — Cerecin Inc., một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu tiên phát triển các liệu pháp thần kinh đột phá, hôm nay thông báo cấp phép sử dụng CER-022 từ Đại học Alberta.

Việc cấp phép này là một phần trong kế hoạch mở rộng pipeline và tiếp tục củng cố vị thế của Cerecin là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyển hóa thần kinh, giải quyết các mục tiêu chuyển hóa và năng lượng sinh học trong bệnh tật. CER-022 có thể có nhiều ứng dụng trong việc nghiên cứu chuyển hóa cơ thể keton và sẽ bổ sung cho các nghiên cứu đang diễn ra của Cerecin về ketosis trong đau nửa đầu, bệnh Alzheimer và động kinh co giật ở trẻ sơ sinh.

CER-022 là beta-hydroxybutyrate ([18F]FBHB) được đánh dấu bằng 18Fluorine để sử dụng thử nghiệm trong các nghiên cứu chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) về chuyển hóa cơ thể keton. PET là kỹ thuật hình ảnh sử dụng các đồng vị phóng xạ để đo hoạt động chuyển hóa trong tế bào. CER-022 được phát triển bởi TS. Frank Wuest, Giáo sư Ngành Ung thư học tại Đại học Alberta, và các đồng nghiệp. Tháng này, Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp Thông báo Cho phép đối với Đơn xin cấp Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 16/992,940, có tiêu đề: Các axit beta-hydroxybutyric fluor hóa để chụp ảnh PET, được Đại học Alberta cấp phép cho Cerecin.

Chất phóng xạ 18F đánh dấu 2-deoxyglucose (18FDG) được sử dụng trong nhiều ứng dụng liên quan đến não, tim và chẩn đoán ung thư. 18FDG PET đã là công cụ chẩn đoán mang tính đột phá cho phép hiểu rõ hơn về chuyển hóa mô và phát hiện sớm cũng như điều trị bệnh, đặc biệt là ung thư và chức năng tim mạch. Tương tự, hy vọng rằng CER-022 sẽ là công cụ chẩn đoán quan trọng với nhiều ứng dụng, mang lại giá trị đáng kể cho Công ty trong các nghiên cứu trong tương lai về hợp chất thử nghiệm chính, CER-0001 (tricaprilin).

TS. Samuel Henderson, Trưởng phòng Khoa học, Cerecin, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được cấp phép sử dụng công nghệ này từ Đại học Alberta. Glucose được đánh dấu phóng xạ đã chứng minh là một công cụ hữu ích để nghiên cứu nhiều bệnh, và với sự quan tâm ngày càng tăng đối với chuyển hóa cơ thể keton, một công cụ để nghiên cứu ketosis có thể có những ứng dụng rộng rãi tương tự. Các nghiên cứu sử dụng CER-022 có thể mở rộng hiểu biết của chúng ta về vai trò của ketosis trong nhiều ứng dụng.”

TS. Frank Wuest, Giáo sư tại Đại học Alberta cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với Cerecin sẽ thúc đẩy nghiên cứu các công nghệ hình ảnh phân tử của chúng tôi và đánh giá xem CER-022 có phải là một công cụ hữu ích để nghiên cứu chuyển hóa cơ thể keton bằng PET hay không. Các rối loạn thể hiện sự thay đổi trong việc sử dụng năng lượng cơ bản, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, động kinh, tiểu đường và ung thư, có thể thu hút sự quan tâm để nghiên cứu hình ảnh PET bằng CER-022.”

Về Cerecin

Cerecin là một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu tập trung vào phát triển các loại thuốc nhắm vào cơ sở chuyển hóa của các bệnh thần kinh trung ương. Hợp chất dẫn đầu của Cerecin, CER-0001, đang được phát triển để điều trị đau nửa đầu, bệnh Alzheimer và động kinh. Các chương trình của Cerecin tận dụng kinh nghiệm sâu rộng của công ty trong lĩnh vực thần kinh học và phát triển thuốc toàn cầu. Cerecin được hỗ trợ bởi hai đối tác đa quốc gia, Nestlé S.A. (NSRGY) và Wilmar International Limited (F34.SI), cũng như một tổ hợp các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu. Bằng cách kết hợp chuyên môn sâu sắc của đội ngũ lãnh đạo và các chương trình cực kỳ đổi mới, Cerecin đang trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực năng lượng sinh học và chuyển hóa thần kinh.

Những tuyên bố hướng tới tương lai

Thông cáo báo chí này chứa các “tuyên bố hướng tới tương lai” theo luật chứng khoán hiện hành dựa trên các kỳ vọng và niềm tin hiện tại của Cerecin. Các tuyên bố đó có thể đi kèm với các từ như “nhằm”, “dự đoán”, “tin tưởng”, “có thể”, “ước tính”, “kỳ vọng”, “dự báo”, “dự định”, “có thể”, “kế hoạch”, “tiềm năng”, “có khả năng”, “sẽ” và các từ và thuật ngữ khác có ý nghĩa tương tự. Tất cả các tuyên bố, trừ các tuyên bố về sự kiện lịch sử, đều là những tuyên bố có thể được coi là tuyên bố hướng tới tương lai, bao gồm nhưng không giới hạn ở: (i) các nguồn và khả năng cung cấp tài chính và đầu tư của bên thứ ba và hiệu suất tài chính dự kiến của Công ty; (ii) sự phát triển dự kiến của Công ty, các dự án, chương trình phát triển thuốc và liên doanh; (iii) thực hiện tầm nhìn và chiến lược tăng trưởng của Công ty, bao gồm tăng trưởng trong tương lai; và (iv) các diễn biến mới liên quan đến các dự án đang được Công ty triển khai, phát triển hoặc cân nhắc. Việc phát triển và thương mại hóa thuốc có mức độ rủi ro cao, và chỉ một số ít các chương trình nghiên cứu và phát triển dẫn đến thương mại hóa sản phẩm. Kết quả trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu không nhất thiết cho thấy đầy đủ kết quả hoặc kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn hơn hoặc giai đoạn sau và không đảm bảo phê duyệt quy định. Các tuyên bố hướng tới tương lai không phải là bảo đảm về hiệu suất trong tương lai và không nên dựa vào chúng một cách không hợp lý. Các tuyên bố hướng tới tương lai như vậy nhất thiết liên quan đến các rủi ro và sự khô