CGTN AMERICA & CGTN UN: CMG Tổ chức sự kiện trao đổi nhân dân Trung-Mỹ tại San Francisco

(SeaPRwire) –   CGTN America & CGTN UN phát hành “CMG tổ chức sự kiện trao đổi nhân dân giữa Trung Quốc và Mỹ tại San Francisco”

WASHINGTON, Ngày 17 tháng 11 năm 2023 — Nhân dịp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Mỹ để tham dự hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ và Hội nghị Lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 30 theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc và Hiệp hội trao đổi sinh viên và thanh thiếu niên Trung-Mỹ đồng tổ chức sự kiện “Tình hữu nghị bền lâu” để thảo luận về trao đổi nhân dân giữa Trung Quốc và Mỹ tại San Francisco, Mỹ, vào ngày 16 tháng 11.

Thẩm Hại Hưng, Chủ tịch và Tổng biên tập Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, đã tham gia thảo luận sâu rộng và thân thiện với khách mời từ các lĩnh vực khác nhau tại Mỹ trong sự kiện và đã có bài phát biểu chào mừng.

Thẩm nhấn mạnh rằng khu phố Tàu của San Francisco đã trở thành tinh thần của trao đổi văn hóa Đông-Tây trong nhiều thế kỷ. Tình bạn giữa người dân Trung Quốc và Mỹ không chỉ vượt qua lục địa mà còn vượt qua thử thách của thời gian.

Thẩm nhấn mạnh rằng quan hệ Trung-Mỹ là quan hệ song phương quan trọng nhất trên thế giới, và báo chí đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi và tình hữu nghị giữa nhân dân. Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ ra rằng nền tảng và hy vọng của quan hệ Trung-Mỹ nằm ở nhân dân, tương lai thuộc về thanh niên, và sức sống đến từ tương tác địa phương. Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cam kết hợp tác với tất cả những người bạn thân thiện để đóng góp trí tuệ và sức mạnh cho sự phát triển lành mạnh của quan hệ Trung-Mỹ.

Sarah Lande, cựu Giám đốc điều hành của Iowa Sister States và một người bạn cũ của Trung Quốc, John Easterbrook, cháu trai của Tướng Joseph Stilwell, và Elyn Maclnnes, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Hiệp hội Du lịch và Văn hóa Kuliang, cũng đã phát biểu tại sự kiện. Họ ca ngợi sự ủng hộ của Chủ tịch Tập Cận Bình đối với trao đổi nhân dân giữa Trung Quốc và Mỹ, bày tỏ cam kết của họ trong việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và truyền lại tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Mỹ cho thế hệ tương lai.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Sino-American Aviation Heritage Foundation, Helen Foster Snow Foundation và Hiệp hội trao đổi sinh viên và thanh thiếu niên Trung-Mỹ, nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như đối tác truyền thông, giáo dục và trao đổi văn hóa.

Sự kiện có các tiết mục biểu diễn của dàn hợp xướng trường trung học Lincoln từ Tacoma, Washington, đã hát bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, một nhóm học sinh trẻ từ Trung Quốc và Mỹ cũng biểu diễn chung qua video, truyền đạt hy vọng về tình hữu nghị bền lâu giữa hai nước.

(Nội dung này được phân phối bởi MediaLinks TV, LLC thay mặt cho CCTV. Thông tin bổ sung có sẵn tại Bộ Tư pháp, Washington, D.C.)

Liên hệ:

Summer Pan

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)