CM Energy Tăng cường Chuyển đổi Năng lượng Xanh bằng cách Tăng Cổ phần trong một Công ty Electrolyzer Hydrogen Hàng đầu

(SeaPRwire) –   HONG KONG, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Vào ngày 17 tháng 11, lễ ký kết Thỏa thuận Tăng vốn đã được tổ chức thành công tại Xiamen giữa CM Energy, Phòng thí nghiệm Đổi mới Tan Kah Kee (“TKK Lab”) / Công ty Phát triển Công nghệ và Công nghiệp IKKEM (Xiamen) Co., Ltd. ( “IKKEM Tech”) và Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Hydro Xiageng CM (Xiamen) (“CM Xiageng”). Các bên đã đồng ý tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu của CM Energy tại CM Xiageng. Cũng trong ngày đó, Tiến sĩ Gao Xiaoping đã được Hội đồng bổ nhiệm làm Giám đốc Khoa học nhằm nâng cao hơn nữa năng lực đổi mới và nghiên cứu của công ty.

Các bên đã đồng ý tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu của CM Energy tại CM Xiageng.
Các bên đã đồng ý tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu của CM Energy tại CM Xiageng.

“Bằng cách tăng tỷ lệ sở hữu tại CM Xiageng, chúng tôi sẽ có thể tận dụng tối đa sự đồng bộ giữa năng lực nghiên cứu của TKK Lab, năng lực sản xuất của chúng tôi và mạng lưới tiếp thị toàn cầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng trong lĩnh vực hydro xanh”, ông Zhan Huafeng, Giám đốc Điều hành và Chủ tịch Điều hành của CM Energy. Ông Zheng Nanfeng, Giám đốc TKK Lab và Giáo sư Trường Hóa học và Kỹ thuật Hóa học của Đại học Xiamen, và Tiến sĩ Gao Xiaoping, Chủ tịch và Tổng Giám đốc CM Xiageng, Giám đốc Kỹ thuật TKK Lab cũng rất vui mừng với khoản đầu tư bổ sung của CM Energy và tin rằng khoản đầu tư mới sẽ tăng cường năng lực nghiên cứu của công ty và giúp công ty mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đội ngũ nghiên cứu mạnh mẽ với Công nghệ Tiên tiến

Khi tiến bộ công nghệ trong ngành hydro liên tục thay đổi và ngành công nghiệp năng lượng hydro trở nên cạnh tranh hơn, một đội ngũ nghiên cứu mạnh là chìa khóa để giành và duy trì lợi thế cạnh tranh. Trưởng dự án Tiến sĩ Gao Xiaoping có hơn 30 năm kinh nghiệm trong phát triển và ứng dụng công nghệ hydro. Với sự hỗ trợ và tiếp cận đội ngũ nghiên cứu cơ bản điện hóa hàng đầu thế giới của Đại học Xiamen và TKK Lab, đội ngũ nghiên cứu quốc tế do Tiến sĩ Gao đứng đầu đã phát triển màng kết hợp đổi mới, các điện cực và hệ thống điện phân ALK 1000Nm3. Các màng kết hợp và điện cực mới đã tích lũy hơn 300.000 giờ thử nghiệm dữ liệu, và dự kiến màng kết hợp rộng 2 mét sẽ được sản xuất thử nghiệm vào năm sau.

Hiệu suất hàng đầu ngành được chứng nhận bởi CNAS

Dựa trên nền tảng và chiều sâu nghiên cứu mạnh mẽ của mình, CM Xiageng đã phát triển hệ thống sản xuất hydro ALK đổi mới, các điện cực, màng và các thành phần chính khác cho sản xuất hydro ngoại tuyến, khiến nó trở thành một trong số ít nhà sản xuất tích hợp trong ngành có thể phát triển và sản xuất tất cả các thành phần chính của hệ thống sản xuất hydro. Được biết, sản phẩm của lò điện phân CM Xiageng dẫn đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như tiêu thụ năng lượng thấp hơn, thời gian khởi động lạnh ngắn hơn, kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Ví dụ, sản phẩm lò điện phân ALK 1000Nm3 thế hệ đầu tiên của nó có tiêu thụ năng lượng DC dưới 3,8 kWh/m3 @ 2000A/m2; và 4,1 kWh/m3 @ 4000A/m2, và đạt khởi động nhanh ở nhiệt độ phòng, chứng tỏ hiệu suất dẫn đầu ngành của nó. Các tế bào điện phân thế hệ tiếp theo đã hoàn thành, và thử nghiệm và sản xuất hàng loạt dự kiến vào năm sau.

Về CM Energy

CM Energy Tech đã phục vụ ngành năng lượng gần 30 năm và là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới trong thiết kế, sản xuất và cung cấp thiết bị, công nghệ, dịch vụ và giải pháp chất lượng cao và tới hạn cho ngành năng lượng toàn cầu. Công nghệ xanh của CM Energy bao gồm thiết bị chính trong tàu lắp đặt tuabin gió ngoài khơi (WTIV) và tàu dịch vụ ngoài khơi (SOV). Công nghệ hydro của CM Energy bao gồm lò điện phân hydro đổi mới của nó và thiết bị cho trạm cung cấp lại hydro.

CM Energy niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán chính của Hong Kong với mã “HK.206”. Cổ đông lớn nhất của CM Energy là Tập đoàn Công nghiệp Thương mại Trung Quốc.

Về CM Xiageng

CM Xiageng là liên doanh giữa CM Energy và TKK Lab. Công ty tập trung vào nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh lò điện phân dựa trên kiềm và các vật liệu chính. Công ty tận dụng cơ sở nghiên cứu mạnh mẽ và đội ngũ giảng viên tại Khoa Hóa học và Kỹ thuật Hóa học của Đại học Xiamen. TKK Lab là một trong những phòng thí nghiệm đổi mới hàng đầu trong nước và có chín viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)