Công bố người chiến thắng Học bổng TOEFL Hong Kong, hỗ trợ sinh viên xuất sắc đóng góp cho cộng đồng thông qua giáo dục

HỒNG KÔNG, 14 tháng 9 năm 2023 — ETS đã công bố các người chiến thắng Học bổng TOEFL® Hong Kong 2023 hôm nay. Tám sinh viên xuất sắc đã thể hiện tiềm năng và cam kết đóng góp cho cộng đồng với kiến thức của mình. Họ sẽ bắt đầu hành trình giáo dục của mình tại các trường đại học ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Châu ÂuHồng Kông.

Học bổng TOEFL® Hong Kong được ETS thành lập vào năm 2023 để hỗ trợ các sinh viên Hồng Kông phát triển tốt hơn thông qua giáo dục. Kể từ khi ra mắt vào ngày 9 tháng 3, ETS đã nhận được đơn đăng ký từ nhiều ứng viên xuất sắc với nhiều nền tảng khác nhau. Sau vòng sàng lọc sơ bộ, 14 ứng viên đã được mời phỏng vấn trực tiếp. Hội đồng tuyển chọn đã đánh giá nền tảng học vấn của họ và tiềm năng đóng góp cho cộng đồng. Tám người chiến thắng học bổng đã được lựa chọn, đó là Lee Tin Sum, Lo Sen Sze, Lam Cheuk Hang, Cai Xinni, Wong Ying, Jiang Xinjie, Peng Baiwen và Wang Wing Wun.

Các người chiến thắng Học bổng TOEFL® Hong Kong năm 2023 đến từ nhiều nền tảng và chuyên ngành khác nhau, và đang ở các giai đoạn khác nhau trong quá trình học tập. Các người đoạt giải đã chọn theo đuổi việc học tập tại nhiều điểm đến khác nhau, và lĩnh vực học tập của họ bao gồm kinh doanh âm nhạc, địa lý, trị liệu ngôn ngữ, kinh tế, quản lý, thiết kế và giáo dục. Họ đặt mục tiêu đóng góp kiến thức chuyên môn và kỹ năng của mình để giải quyết các vấn đề xoay quanh bất bình đẳng thu nhập, công bằng giáo dục, phát triển bền vững, sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc và trị liệu ngôn ngữ. Dưới đây là danh sách đầy đủ các người chiến thắng Học bổng TOEFL® Hong Kong năm 2023:

  • Lee Tin Sum: Thạc sĩ Nghệ thuật trong Kinh doanh Giải trí và Âm nhạc Toàn cầu, Berklee College of Music, Hoa Kỳ (Valencia Campus, Tây Ban Nha)
  • Lo Sen Sze: Cử nhân Địa lý, University College Luân Đôn, Vương quốc Anh
  • Lam Cheuk Hang: Tiến sĩ Khoa học và Rối loạn Giao tiếp, Đại học McGill, Canada
  • Cai Xinni: Thạc sĩ Triết học Kinh tế, Đại học Oxford, Vương quốc Anh
  • Wong Ying: Chương trình Cử nhân Kép về Công nghệ và Quản lý, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Hồng Kông
  • Jiang Xinjie: Thạc sĩ Thiết kế Tương tác, Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ
  • Peng Baiwen: Tiến sĩ Giáo dục Phát triển Quốc tế và So sánh, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ
  • Wang Wing Wun: Cử nhân Giáo dục, Đại học Cambridge, Vương quốc Anh

Miranda Wang, Giám đốc Quản lý của ETS Trung Quốc, cho biết: “Đây là năm đầu tiên ETS trao tặng Học bổng TOEFL® Hong Kong. Chúng tôi vinh dự được nhận được sự tin tưởng và công nhận của các ứng viên và đã nhận được nhiều đơn đăng ký xuất sắc. Trong quá trình phỏng vấn, các ứng viên đã gây ấn tượng với ban phỏng vấn với niềm đam mê của họ đối với lĩnh vực học tập tương ứng và khát vọng đóng góp cho xã hội với kiến thức của họ. ETS rất vinh dự được hỗ trợ họ khi họ bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ của mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.”

Liên quan đến Học bổng TOEFL® Hong Kong, Lo Sen Sze, người sẽ học cử nhân địa lý tại Đại học Luân Đôn, cho biết: bài kiểm tra TOEFL iBT® giống với bài giảng đại học, và quá trình chuẩn bị cho bài kiểm tra đã giúp tôi hiểu được môi trường ngôn ngữ và nội dung học thuật ở cấp độ đại học. Phần phỏng vấn của học bổng bao gồm các câu hỏi xoay quanh câu chuyện cá nhân và động lực học tập của tôi, cho phép tôi trình bày bản thân một cách dễ dàng.”

Một người chiến thắng khác, Lee Tin Sum, tốt nghiệp Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Trung văn Hồng Kông với bằng Cử nhân Phương tiện Sáng tạo, sẽ theo đuổi bằng Thạc sĩ Nghệ thuật trong Kinh doanh Giải trí và Âm nhạc Toàn cầu tại khu học xá Valencia, Tây Ban Nha của Đại học Âm nhạc Berklee. Với niềm đam mê mạnh mẽ trong sáng tác âm nhạc, cô đã tham gia hơn 100 sản phẩm âm nhạc, bao gồm các buổi hòa nhạc, quay video âm nhạc và thu âm bài hát. Cô hy vọng thành lập công ty riêng để mang lại những thay đổi tích cực cho ngành công nghiệp âm nhạc Hồng Kông và sử dụng các kỹ năng tiếp thị mà cô đã có được ở các thị trường âm nhạc châu Á và Mỹ để quảng bá âm nhạc Tây Ban Nha ở châu Á. Cô nói, “Bài kiểm tra TOEFL iBT® được công nhận rộng rãi ở Châu Âu, Vương quốc AnhHoa Kỳ, đó là lý do tại sao tôi chọn tham gia bài kiểm tra này.”

Peng Baiwen, một người nhận học bổng đã hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Đại học Hồng Kông và làm trợ lý nghiên cứu dự án trong năm năm, tiến hành nghiên cứu về công bằng giáo dục, đã đến Mỹ để theo đuổi bằng Tiến sĩ Giáo dục Phát triển Quốc tế và So sánh tại Đại học Minnesota. Anh tin tưởng chắc chắn rằng điểm số TOEFL iBT® xuất sắc là một yếu tố quan trọng để được nhận vào các trường đại học nước ngoài. Là người không phải người bản ngữ tiếng Anh, anh đã dành hai tháng luyện tập giao tiếp bằng lời nói, nhằm cải thiện điểm số phần nói. Cuối cùng, anh đã đáp ứng các yêu cầu và nhận được học bổng tiến sĩ từ trường đại học. Anh nói, “Bài kiểm tra TOEFL iBT® bao quát một phạm vi rộng lớn các kiến thức và kỹ năng, nó giúp tôi chuẩn bị cho việc học tập và sinh sống sắp tới ở Hoa Kỳ.” Anh cũng mong muốn sử dụng giải thưởng học bổng trị giá