Cuộc thi Ảnh di động vivo VISION+ 2024 đã được phát động

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Ngày 13 tháng 11 năm 2023, vivo chính thức thông báo khởi động Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2024 (sau đây gọi tắt là “Giải thưởng”), bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia từ bây giờ. Năm nay, Giải thưởng được đồng tổ chức bởi vivo và đối tác hình ảnh toàn cầu ZEISS của nó và Giải thưởng đã bổ sung thêm hạng mục mới “Macro”. Ngoài hạng mục “Giải thưởng Chụp hình Chuyên nghiệp ZEISS” và “Giải Ảnh xuất sắc Nhóm X” đã có từ trước, các giải thưởng mới như “Giải Ảnh xuất sắc Nhóm S/V” và “Giải Nhiếp ảnh gia Trẻ” cũng đã được giới thiệu nhằm tôn vinh hơn nữa sự xuất sắc trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Giải thưởng khuyến khích các nhà sáng tạo ảnh di động trên toàn thế giới tận hưởng niềm vui của biểu đạt sáng tạo qua khái niệm “Chụp thêm một tấm nữa” và trải nghiệm niềm vui của con người.

Poster Khởi động Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2024
Poster Khởi động Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2024

Khuyến khích biểu đạt phong phú với khái niệm “Chụp thêm một tấm

Ngày nay, nhiếp ảnh di động đã nổi lên như một hình thức ghi lại và biểu đạt quan trọng trong cuộc sống chúng ta, thúc đẩy nhiều hơn nữa niềm đam mê sáng tạo ảnh di động và cho phép mọi người khám phá sâu hơn cảm xúc, thái độ và thẩm mỹ của mình thông qua việc sáng tạo ảnh dễ dàng. Để liên tục đáp ứng niềm đam mê sáng tạo phong phú này và truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới, Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2024 một lần nữa được tổ chức. Giải thưởng khuyến khích người tham gia “Chụp thêm một tấm” ảnh về những khoảnh khắc sống động trong cuộc sống hằng ngày, ghi lại dòng chảy động năng của cuộc sống trong mọi khoảnh khắc, và mở rộng khả năng sáng tạo ảnh.

Giải thưởng tiếp tục có đội ngũ ban giám khảo chuyên nghiệp kết hợp giữa uy tín và đa dạng: Bertram Hoenlinger, Chuyên gia Nhiếp ảnh ZEISS, Francesco Gola, Đại sứ Ảnh di động ZEISS, Xiao Quan, Nhiếp ảnh gia Chân dung, và Yu Meng, Phó Chủ tịch Hình ảnh của vivo. Cùng nhau, họ sẽ phát hiện ra các tác phẩm gây xúc động mạnh và khám phá tính đa chiều của biểu đạt thông qua nhiếp ảnh di động.

Ngoài đội ngũ giám khảo nâng cấp, Giải thưởng cũng đã cập nhật các hạng mục thi đấu, thiết lập sáu đơn vị gửi tác phẩm: “Chân dung”, “Loạt ảnh”, “Cảnh quan”, “Đêm”, “Chuyển động” và “Macro”. Điều này cho phép các nhà sáng tạo phát huy cảm hứng và biểu đạt bản thân mà không bị giới hạn bởi thời gian hoặc không gian. Trong đó, hạng mục “Macro” mới được thêm vào mời gọi người tham gia khám phá những khoảnh khắc đẹp thường bị bỏ qua trong thế giới rộng lớn từ góc nhìn tinh tế hơn.

Giải thưởng năm nay có tổng cộng 24 giải thưởng trong các hạng mục khác nhau. Các giải thưởng bao gồm “Giải Ảnh xuất sắc Nhóm X” và “Giải Ảnh xuất sắc Nhóm S/V” khuyến khích người dùng vivo trên toàn thế giới khám phá và đánh giá cao khả năng chụp ảnh độc đáo mà các dòng điện thoại vivo khác nhau cung cấp. Bên cạnh đó, giải thưởng mới được thành lập “Giải Nhiếp ảnh gia Trẻ” dành riêng cho những người trẻ tuổi từ 18-24 tuổi, mong muốn họ truyền cảm hứng mới cho sáng tạo ảnh như thế hệ mới sinh ra cùng điện thoại thông minh.

Xây dựng Bức tranh Văn hóa Nhiếp ảnh Di động qua Bốn Năm Nỗ lực

Sự tiến bộ của công nghệ nhiếp ảnh di động và xu hướng phổ biến hóa sáng tạo ảnh liên tục thúc đẩy vivo khám phá văn hóa nhiếp ảnh, cũng như nỗ lực cung cấp cho người dùng một nền tảng rộng lớn và chuyên nghiệp hơn cho biểu đạt sáng tạo.

Năm 2020, vivo lần đầu tiên khởi xướng Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+, mời gọi người dùng toàn cầu ghi lại khoảnh khắc, chia sẻ cảm xúc và biểu đạt bản thân thông qua điện thoại thông minh của họ. Qua bốn năm qua, quy mô và ảnh hưởng của Giải thưởng ngày càng lớn hàng năm. Đến nay, Giải thưởng đã thu hút các nhà sáng tạo từ hơn 40 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, trưng bày gần một triệu tác phẩm kết hợp cảm xúc phong phú và thẩm mỹ hình ảnh. Mỗi tác phẩm thể hiện biểu đạt cảm xúc mạnh mẽ của nhà sáng tạo trong khoảnh khắc cụ thể, cùng vẽ nên bức tranh văn hóa phản ánh đặc trưng xã hội và tinh thần thời đại.

Bộ sưu tập Tác phẩm gửi tham dự Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2023
Bộ sưu tập Tác phẩm gửi tham dự Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2023

Là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động, vivo tích cực tổ chức loạt sự kiện văn hóa hình ảnh, hợp tác với các tổ chức nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhằm truyền tải nét hấp dẫn của sáng tạo ảnh đến đông đảo công chúng hơn. Năm 2021, vivo đã hợp tác với Liên hoan Ảnh Quốc tế JIMEI x ARLES để trình bày triển lãm chủ đề, lần đầu tiên đưa nhiếp ảnh điện thoại lên sân khấu quốc tế. Tháng 12 này, cả hai bên sẽ hợp tác một lần nữa để trình bày “Triển lãm vivo VISION+”, trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ như Alex WebbFrancesco Gola, cùng với những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 212.265 bài dự thi Giải thưởng Ảnh di động vivo VISION+ 2023. Sự kiện này kết nối các tác phẩm nhiếp ảnh di động trên khắp thế giới với độc giả, làm tỉnh thức thêm nhận thức và đam mê sáng tạo của mọi người về việc “Chụp thêm một tấm” khoảnh khắc quý giá.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

triể src=