ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HỒNG KÔNG trao bằng Tiến sĩ danh dự cho sáu nhà lãnh đạo xuất sắc

(SeaPRwire) –   HỒNG KÔNG, Ngày 17 tháng 11, 2023 — Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) đã bắt đầu Lễ tốt nghiệp lần thứ 31 ngày hôm nay (17 tháng 11) với một phiên bản trọng thể của bài ca trường đại học lần đầu tiên. Sự kiện đã chứng kiến việc trao bằng Tiến sĩ danh dự cho sáu nhà học thức và nhà lãnh đạo cộng đồng nổi bật bởi Phó Chủ tịch Hội đồng HKUST Tiến sĩ John CHAN Cho-Chak, để ghi nhận những thành tựu và đóng góp ấn tượng của họ. Cũng tham dự lễ tốt nghiệp với tư cách là người chủ trì có Chủ tịch Hội đồng HKUST Giáo sư Harry SHUM, Hiệu trưởng HKUST Giáo sư Nancy IP và các thành viên khác của ban lãnh đạo cao cấp. Những người nhận bằng Tiến sĩ danh dự năm nay, theo thứ tự bảng chữ cái họ, bao gồm:

  • Giáo sư Yann LECUN, Chuyên gia Khoa học Trí tuệ Nhân tạo hàng đầu của Meta – Tiến sĩ Kỹ thuật honoris causa
  • Giáo sư Virginia LEE Man-Yee, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh thoái hóa thần kinh tại Trường Y khoa Perelman của Đại học PennsylvaniaTiến sĩ Khoa học honoris causa
  • Ngài Andrew LIAO Cheung-sing, GBM, GBS, SC, JP, Luật sư Cao cấp và Chủ tịch Tòa án HKUST – Tiến sĩ Luật honoris causa
  • Ông Carlson TONG, GBS, JP, Thành viên Độc lập không Chấp hành của Hội đồng Giao dịch và Thanh toán Hồng Kông – Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh honoris causa
  • Giáo sư Eric WIESCHAUS, Người đoạt giải Nobel và Giáo sư Danh dự về Sinh học Phân tử tại Đại học Princeton – Tiến sĩ Khoa học honoris causa
  • Tan Sri Dato‘ Seri Michelle YEOH Choo-Kheng, Nữ diễn viên giành giải Oscar – Tiến sĩ Nhân văn honoris causa 

Chủ tịch Hội đồng HKUST Giáo sư Shum đã ca ngợi sáu người nhận bằng Tiến sĩ danh dự vì những thành tựu phi thường, đóng góp đáng kể cho xã hội và sự hỗ trợ vững chắc cho Đại học. “Những cá nhân thực sự đặc biệt, sáu Tiến sĩ danh dự của chúng tôi không chỉ là những người thành đạt xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của họ, họ còn là những người làm thay đổi cục diện và đã tạo ra tác động không thể đong đếm đối với thế giới. Động lực bởi cam kết không ngừng vượt qua giới hạn khả thi, họ là những tấm gương mà HKUST hoàn toàn bao quát các giá trị cốt lõi, xây dựng nền móng cho các thế hệ tương lai,” ông nói.

Trong bài phát biểu của mình tại lễ tốt nghiệp, Hiệu trưởng HKUST Giáo sư Ip đã biểu dương tinh thần kiên cường và nỗ lực không ngừng của các tốt nghiệp sinh trong việc theo đuổi học tập giữa những thách thức do đại dịch mang lại. Bà khuyên họ hãy mang tinh thần đó tiếp tục trong chương tiếp theo của cuộc đời. “HKUST đã cung cấp cho bạn một nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và nuôi dưỡng những giá trị như trung thực, đồng cảm, và cam kết cho chất lượng. Bạn là hiện thân của tinh thần 1-HKUST, và tinh thần đổi mới không ngừng định nghĩa trường đại học chúng tôi. Vì vậy, hãy tiến lên với niềm tin và hướng tới làm cho một sự khác biệt ý nghĩa xung quanh bạn. Nắm bắt thách thức bạn gặp phải như cơ hội để trở thành những người làm thay đổi, những nhà đổi mới và những nhà lãnh đạo. Hãy kênh hóa tài năng, sáng tạo và tiếng nói của bạn thành hành động và giải pháp đổi mới. Là tốt nghiệp sinh của HKUST, bạn mang di sản của sự xuất sắc. Hãy mang niềm tự hào này cùng bạn, bất cứ nơi đâu bạn đi.” bà nói. ( và )

Tại lễ tốt nghiệp, Giáo sư Ip cũng trao Huy chương Michael G. Gale vì Sự nghiệp Giảng dạy Xuất sắc – giải thưởng cao nhất về giảng dạy của HKUST cho Giáo sư CHAN Mansun thuộc Khoa Kỹ thuật Điện tử và Máy tính, Trường Kỹ thuật để ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục của ông.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 31 trao bằng cử nhân cho 2.472 sinh viên, bằng thạc sĩ cho 3.394 sinh viên và bằng tiến sĩ cho 354 sinh viên, mở rộng cộng đồng cựu sinh viên HKUST lên hơn 99.000 thành viên.

Tiểu sử của những người nhận bằng Tiến sĩ danh dự (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái họ):

Giáo sư Yann LECUN

Giáo sư LeCun là một nhà AI tiên phong có nhiều đóng góp đáng chú ý cho sự phát triển của mạng nơ-ron xử lý ảnh đã cách mạng hóa khả năng hiểu thế giới của máy tính. Là người đoạt giải Turing danh giá, công trình của ông đã cung cấp cho các nhà khoa học công cụ mạnh mẽ mới cho các lĩnh vực từ y học, thiên văn học đến khoa học vật liệu. Phục vụ trong Hội đồng Tư vấn của Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo HKUST, những ý tưởng tiên phong của ông hoàn toàn phù hợp với các sáng kiến đột phá của trường đại học trong việc tích hợp AI vào giáo dục và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ đạo đức trong các ngành khác nhau. ( và )

Giáo sư Virginia LEE Man-Yee

Một nhà hóa sinh và nhà khoa học thần kinh hàng đầu thế giới, nghiên cứu của Giáo sư Lee về bệnh Alzheimer đã tăng tốc đáng kể việc phát hiện ra các chỉ số mới quan trọng và mục tiêu thuốc cho tình trạng này. Được Research.com xếp hạng trong số 100 nhà khoa học hàng đầu thế giới và xếp thứ hai trong số các nhà khoa học nữ, Giáo sư Lee cũng được trao Giải thưởng Đột phá. Tự hào về nguồn gốc Hồng Kông của mình, trong hơn hai thập kỷ qua, bà đã chia sẻ thiên tài của mình với các nhà khoa học thần kinh học của HKUST và đóng góp vào việc ra mắt nghiên cứu di truyền học và chỉ số sinh học đầu tiên của Hồng Kông về bệnh Alzheimer. ( và )

Ngài Andrew LIAO Cheung-sing, GBM, GBS, SC, JP

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Những đóng góp dịch vụ công cộng xuất sắc của ông Liao bao gồm việc giúp thiết lập Hồng Kông thành trung tâm trao đổi tài sản trí tuệ khu vực bằng cách ban hành luật bản quyền đầu tiên của thành phố. Là Chủ tịch Hội đồng HKUST trong tám năm, ông cũng thiết lập khuôn khổ quản trị đột phá giúp tăng tốc đáng kể sự phát triển chiến lược và trách nhiệm công cộng của trường đại học. Sự hỗ trợ nhiệt tình của ông cũng là yếu tố then chốt trong việc mở cửa