DHL Express mở rộng trung tâm toàn cầu mới tại Hồng Kông, vững chắc vị thế cho sự phục hồi thương mại toàn cầu

  • Tổng đầu tư cho Trung tâm Châu Á là 562 triệu euro, khiến đây trở thành khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất của DHL Express tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, từ trước đến nay
  • Trung tâm này là một trong ba trung tâm toàn cầu kết nối khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với phần còn lại của thế giới và cũng hỗ trợ giao thương nội khu vực Châu Á
  • Khả năng xử lý hàng hóa cao điểm tăng gần 70 phần trăm. Khi hoạt động ở công suất tối đa, trung tâm có thể xử lý lượng hàng gấp sáu lần so với khi mới thành lập vào năm 2004

(SeaPRwire) –   HỒNG KÔNG, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế hàng đầu thế giới, đã khánh thành Trung tâm Châu Á mới nâng cấp tại Hồng Kông, trong bối cảnh giao thương toàn cầu phát triển mạnh mẽ gần đây. Đến nay, tổng đầu tư cho Trung tâm Châu Á đạt 562 triệu euro kể từ khi thành lập vào năm 2004. Điều này thể hiện niềm tin của DHL vào cơ hội tăng trưởng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cũng như cam kết phát triển Hồng Kông thành một trung tâm hàng không quốc tế.

Cam kết thúc đẩy tăng trưởng giao thương giữa khu vực Châu Á và phần còn lại của thế giới

“Chúng tôi tin rằng giao thương toàn cầu là điều quan trọng và sẽ tiếp tục phát triển. Chúng tôi đã đầu tư hơn 1,8 tỷ euro cho ba trung tâm toàn cầu, thể hiện cam kết hỗ trợ khách hàng phát triển toàn cầu,” ông John Pearson, CEO của DHL Express cho biết. “Trung tâm Châu Á quan trọng với khách hàng tại khu vực Châu Á và toàn cầu, khi xử lý gần 20% lượng hàng vận chuyển toàn cầu của DHL Express. Mặc dù giao thương toàn cầu đang dần ổn định sau thời kỳ bùng nổ do đại dịch, nhưng những đầu tư ngày hôm nay sẽ cải thiện mạng lưới toàn cầu và khu vực của chúng tôi, đặt chúng tôi trong tư thế tốt khi giao thương toàn cầu phục hồi.”

“Khu vực Châu Á là nơi có một số thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2004, chúng tôi liên tục chứng kiến nhu cầu vận chuyển hàng không tăng do giao thương giữa Châu Á và các khu vực khác, thương mại điện tử liên biên. Ngay cả khi giao thương toàn cầu ổn định sau đại dịch, chúng tôi ghi nhận tăng trưởng lượng xử lý hơn 30 phần trăm giữa Châu Á và các lục địa khác trong ba quý đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm 2019, vượt xa mức trước Covid,” ông Ken Lee, CEO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của DHL Express cho biết. “Hơn nữa, vị trí chiến lược của Trung tâm tại Hồng Kông mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng trong khu vực. Chúng tôi tin rằng Trung tâm Châu Á mở rộng sẽ thúc đẩy sự kết nối và duy trì vị thế của khu vực Châu Á là động lực tăng trưởng lớn của thế giới.” 

Nằm ở vị trí chiến lược tại trung tâm khu vực Châu Á, Trung tâm Châu Á phục vụ như một cửa ngõ duy nhất đến một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới. DHL Express khởi xướng mở rộng cơ sở này nhằm đáp ứng việc khánh thành hệ thống đường băng ba làn của Sân bay Quốc tế Hồng Kông, dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Trung tâm Châu Á mở rộng hơn nữa sẽ khẳng định vai trò của Hồng Kông như một trung tâm hàng không khi thúc đẩy luồng giao thương và thương mại toàn cầu.

Trung tâm Châu Á có vị trí chiến lược trong bán kính bay 4 giờ đến các thành phố chính tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và khu vực vùng sông Châu, biển Hồng, khiến vị trí tại thành phố này trở nên quan trọng. Mạng lưới vận chuyển hàng không khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của DHL Express hoạt động theo chiến lược đa trung tâm, được hỗ trợ bởi bốn trung tâm – Trung tâm Châu Á tại Hồng Kông, Trung tâm Bắc Á tại Thượng Hải, Trung tâm Nam Á tại Singapore và Trung tâm Bangkok, kết nối khoảng 900 cơ sở của DHL Express trong khu vực. Cơ sở vận chuyển hàng không hàng hóa chuyên dụng mới nâng cấp xử lý hơn 200 chuyến bay thường xuyên mỗi tuần. Hơn nữa, nó được bổ sung bởi mạng lưới hàng không khu vực Châu Á đã phát triển tốt, hỗ trợ khoảng 690 chuyến bay hàng ngày.

KK Chan, Thư ký trưởng cho Hành chính của Chính phủ Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông cho biết: “Chúng tôi đã triển khai Kế hoạch Hành động Phát triển Hậu cần Hiện đại sau bài phát biểu chính sách của Chủ tịch Điều hành, cụ thể dẫn dắt ngành vận tải hàng không hướng tới phát triển thông minh, xanh, bền vững và có giá trị gia tăng cao hơn. Là đối tác quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu này, việc mở rộng Trung tâm Châu Á của DHL sẽ hỗ trợ sân bay của chúng tôi chuyển đổi từ sân bay thành phố thành một ‘Thành phố Sân bay’, nhằm khai thác các cơ hội khổng lồ có sẵn trong thương mại điện tử xuyên biên giới. Chúng tôi cũng tăng cường vai trò là trung tâm chuyển phát hàng không cho khu vực Đại vịnh Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao, một trong những cụm công nghiệp sản xuất lớn nhất thế giới với hơn 86 triệu khách hàng tiềm năng.”

Fred Lam, Giám đốc điều hành Cơ quan Hàng không Hồng Kông (AAHK) cho biết: “Với tầm nhìn dài hạn phát triển Sân bay Quốc tế Hồng Kông thành trung tâm điều phối thương mại điện tử của khu vực Châu Á, AAHK đã hợp tác chặt chẽ với DHL để mở rộng Trung tâm Châu Á – lần đầu vào năm 2008, tiếp theo là một lần mở rộng nữa vào năm 2017. Hôm nay, chúng tôi đang kỷ niệm việc hoàn thành mở rộng – với khả năng tăng cường xử lý hàng bưu kiện và hàng nhỏ – sẽ giúp cả DHL và Sân bay Hồng Kông khai thác triệt để các cơ hội khổng lồ có sẵn trong thương mại điện tử xuyên biên giới.”

Tích hợp công nghệ nhằm nâng cao năng suất và độ chính xác

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Với khả năng truy cập trực tiếp đến khu vực hàng không và đất liền, Trung tâm Châu Á hiện là cơ sở duy nhất dành riêng và thiết kế cho vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Với diện tích kho bãi tăng 50% lên 49.500 mét vuông và hệ thống xử lý vật liệu tự động, khả năng