Diễn đàn về thanh niên và tương lai kỹ thuật số của WIC

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Một bản tin từ chinadaily.com.cn:

Diễn đàn Thanh niên và Tương lai kỹ thuật số của Hội nghị Internet Thế giới (WIC) 2023 Wuzhen Summit được tổ chức vào ngày 9 tháng 11 tại Wuzhen, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. [Ảnh/wicinternet.org]

Diễn đàn Thanh niên và Tương lai kỹ thuật số của Hội nghị Internet Thế giới (WIC) 2023 Wuzhen Summit được tổ chức vào ngày 9 tháng 11, tại Wuzhen, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Chủ đề của diễn đàn là “Cải thiện, Tham gia, Ảnh hưởng”, diễn đàn mời đại diện các tổ chức quốc tế và nhóm lãnh đạo thanh niên đầu tiên theo Chương trình Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu (GYLP) thảo luận về sứ mệnh của thanh niên toàn cầu trong việc thúc đẩy phát triển kỹ thuật số.

Francis Gurry, phó chủ tịch WIC, cho biết trong bài phát biểu của mình rằng diễn đàn tập hợp các nhà lãnh đạo thanh niên trên toàn thế giới để thúc đẩy đối thoại giữa các chuyên gia internet thuộc các thế hệ khác nhau.

Ren Xianliang, tổng thư ký WIC, kêu gọi thanh niên trở thành những người mở đường cho đổi mới công nghệ, là động lực thúc đẩy phát triển kỹ thuật số và là những người thực hành trao đổi và học hỏi lẫn nhau trên toàn cầu.

Chen Jinbiao, phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân tỉnh Chiết Giang và tổng thư ký nhóm lãnh đạo Đảng, cho biết diễn đàn đóng vai trò tích cực trong việc cho phép thanh niên bày tỏ ý kiến, thúc đẩy sự tham gia của thanh niên và giải quyết nhu cầu của họ.

Qua video link, Cosmas Luckyson Zavazava, giám đốc Cục Phát triển Viễn thông của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), kêu gọi các nhà lãnh đạo thanh niên hoạt động tích cực hơn trong việc cải thiện, tham gia và ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Trong các bài phát biểu chủ đề, Nahima Diaz, giám đốc Viện Viễn thông và Bưu chính Nicaragua, David Kanamugire, giám đốc điều hành Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia Rwanda, và Rafael Evangelista, thành viên hội đồng của Ủy ban Điều hướng Internet Brazil, chia sẻ các phương pháp và kinh nghiệm thúc đẩy thế hệ trẻ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong các nước của họ.

Đại diện của các nhà lãnh đạo thanh niên toàn cầu từ Trung Quốc, Brazil và Mỹ chia sẻ quan điểm của họ về ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số các lĩnh vực chuyên biệt của internet di động, sự thúc đẩy lẫn nhau của phát triển thanh niên và AI, phát triển internet thế hệ tiếp theo và quản trị internet từ góc độ công nghệ, hợp tác đổi mới kết hợp công nghệ và giáo dục kỹ thuật số, phát triển kỹ thuật số Trung Quốc và toàn cầu, công nghệ trao quyền cho người khiếm thính.

Chon Kil-nam, người sáng lập internet tại Hàn Quốc và giáo sư danh dự tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc, cũng là thành viên nhóm lãnh đạo đầu tiên của Diễn đàn Quản trị Internet, và Xue Lan, giáo sư khoa học xã hội cao cấp và trưởng khoa Trường Đại học Schwarzman thuộc Đại học Thanh Hoa, đã tiến hành đối thoại liên thế hệ với đại diện của các nhà lãnh đạo thanh niên từ Canada, Argentina, AzerbaijanMalaysia. Các đại diện thanh niên chia sẻ kinh nghiệm của họ về AI, quản trị internet toàn cầu, thúc đẩy công nghệ và công nghệ trao quyền cho các nhóm dễ bị tổn thương. Họ tham vấn và trao đổi ý kiến với các chuyên gia, chia sẻ sự hiểu biết và kỳ vọng chung về phát triển kỹ thuật số hiện tại.

Đại diện từ Trung Quốc, Ghana, Nepal, BahrainRwanda chia sẻ thực tiễn xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe từ xa, Internet vạn vật và công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ thúc đẩy giáo dục bình đẳng.

Trước sự kiện, Zhuang Rongwen, chủ tịch WIC, cùng với Gurry, đã trao chứng chỉ cho nhóm lãnh đạo thanh niên đầu tiên theo chương trình GYLP, trong phiên họp toàn thể của Hội nghị Internet Thế giới 2023 Wuzhen Summit vào ngày 8 tháng 11.

Diễn đàn được WIC và ITU đồng tổ chức, do Fuxi Institution đồng tổ chức.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)