“Đọc nhãn thuốc” – Cách sử dụng an toàn Chiretta xanh chống lại COVID-19

(SeaPRwire) –   Pharmaceutical Science chỉ ra lợi ích và cách sử dụng thận trọng xả xanh để hiểu rõ hơn về loại thuốc này, khuyến cáo người tiêu dùng chú ý đến “nhãn thuốc” để lựa chọn và sử dụng xả xanh một cách hiệu quả và an toàn.

BANGKOK, Ngày 15 tháng 11 năm 2023Kể từ khi loại thảo mộc “Xả xanh”(Andrographis paniculate) được biết đến ở Thái Lan là “Fah Talai Jone trở nên phổ biến hơn trong đại dịch COVID-19 đặc biệt khi Bộ Y tế công bố nó có thể được sử dụng để điều trị COVID-19[1], nhu cầu tăng mạnh khiến sản phẩm bị thiếu hụt. Tiến sĩ Kitiyot Yotsombut, giảng viên của Đại học Chulalongkornđã chuẩn bị thông tin về xả xanh về lợi ích và cách sử dụng an toàn sản phẩm. “Rất quan trọng người dân phải biết về chất lượng của nó. Vì vậy, đọc “nhãn” trở nên quan trọng để ngăn ngừa tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra.”

“Đọc nhãn thuốc” – Cách sử dụng an toàn xả xanh chống lại COVID-19
“Đọc nhãn thuốc” – Cách sử dụng an toàn xả xanh chống lại COVID-19

Theo các công thức y học truyền thống Thái Lan[2], xả xanh chủ yếu hiệu quả trong việc giảm sốt, điều trị viêm nhẹ và giảm co thắt ruột. Xả xanh chứa Andrographolides có hiệu quả ức chế sao chép virus, đồng thời có tính chất chống viêm.

Cách sử dụng xả xanh an toàn và hiệu quả

  • Đối với cảm lạnh thông thường, 20 miligam xả xanh ba lần một ngày hoặc 60 miligam mỗi ngày.   
  •  Đối với điều trị COVID-19, liều lượng andrographis cao hơn là cần thiết, do đó 60 miligam ba lần một ngày, hoặc 180 miligam mỗi ngày.   

Xả xanh cũng có thể sử dụng đối với những người có triệu chứng nhẹ, nhưng không khuyến cáo đối với những người có triệu chứng nặng hơn, và nhóm nguy cơ 608 (những người từ 60 tuổi trở lên mắc bảy bệnh như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh tim mạch, suy thận mạn tính, đột quỵ, béo phì, ung thư và tiểu đường) cũng như phụ nữ có thai do chưa có nghiên cứu xác nhận kết quả.

Để dễ đọc nhãn hơn, lời khuyên của Tiến sĩ Kitiyot là “Nếu nhãn không hiện mức độ andrographolides, đừng sử dụng.” Người tiêu dùng có thể kiểm tra các sản phẩm xả xanh kém chất lượng từ trang web của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

“Thuốc đông y là lựa chọn tốt, nhưng cần thông tin đầy đủ về cách sử dụng và tránh dị ứng, tác dụng phụ,” Tiến sĩ Kitiyot kết luận.

Đọc toàn bộ bài viết tại

[1]
[2]

Liên hệ báo chí:   
Trung tâm Truyền thông Đại học Chulalongkorn  
Email:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)