Đừng bỏ lỡ gà luộc chân gà đông lạnh

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Ngày 17 tháng 11 năm 2023 — Một bản tin từ China.org.cn về chân gà muối lạnh:

 

Đừng bỏ lỡ chân gà muối lạnh

 

OK, chúng có thể cứng và kỳ lạ.

Nhưng nếu bạn là người nước ngoài đến đây để trải nghiệm Trung Quốc, có lẽ bạn không nên bỏ lỡ chân gà muối lạnh, David Ferguson gợi ý.

Đây là món ăn quý báu được yêu thích ở mọi tỉnh thành của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người mới đến Trung Quốc co rúm lại vì kinh tởm.

Một đĩa chân gà muối lạnh là món ăn đầu tiên David Ferguson được cho ăn khi đến Trung Quốc. Trước đây anh chưa bao giờ nghĩ đến như một món ăn.

David Ferguson chỉ ngồi đó và nhìn nó. Thật lòng mà nói, anh nghĩ họ có thể đưa cho anh một đĩa có một hòn đá.

Tại sao?

Có lẽ những người từng nuôi gà sục sạo trong vườn sau nhà sẽ hiểu. Chân gà được dùng để mổ xới đất và phân bón một cách không ngừng lấy côn trùng và giun đất cùng những thứ ngon lành khác trong cuộc săn tìm thức ăn vô tận của con chim.

Nhưng những người cho rằng chân gà quá bẩn để ăn cũng là người xa lạ với bếp núc Trung Hoa. Chân gà được làm sạch cẩn thận và cắt tỉa trước khi chế biến, lớp da bên ngoài được cẩn thận loại bỏ, chỉ còn lớp mềm nhất. Các móng vuốt bên ngoài cũng bị cắt bỏ. Và mỗi vuốt đều bị cắt tỉa trước khi nấu nướng. Do đó, vuốt gần như không có mỡ, chỉ còn là gói da và gân, nguồn collagen tự nhiên.

David Ferguson cũng thấy một điểm thú vị về ẩm thực Trung Hoa. Những món ít thịt nhất lại đắt nhất. Chân gà là phần đắt nhất của con gà. Nhưng ở quê nhà phương Tây của anh ấy, ngực gà với tất cả thịt trên đó mới là phần đắt nhất của con gà. Mọi người chỉ lấy chân gà và vứt đi.

Tuy nhiên, David Ferguson bây giờ có thể chấp nhận chân gà.

Vậy nên hoặc muối lạnh hoặc cay nồng.

Ừ, anh ấy thích chúng.

Cuộc trò chuyện Văn hóa với Wang Xiaohui

Đừng bỏ lỡ chân gà muối lạnh

 

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)