Eaton giới thiệu nền tảng phần mềm đầu tiên trong ngành giúp các nhà khai thác trung tâm dữ liệu tăng tốc hành trình chuyển đổi số của họ

  • Nền tảng phần mềm mới giúp các nhà khai thác trung tâm dữ liệu tăng tốc hành trình chuyển đổi số của họ
  • Danh mục các giải pháp kỹ thuật số giúp cải thiện tính bền vững, khả năng phục hồi và hiệu suất của cơ sở hạ tầng quan trọng trong các trung tâm dữ liệu và ứng dụng CNTT phân tán

SINGAPORE, 3 tháng 10 năm 2023Hôm nay, công ty quản lý năng lượng thông minh Eaton đã cung cấp một nền tảng để giúp các nhà khai thác trung tâm dữ liệu tăng tốc quá trình chuyển đổi số với danh mục các giải pháp kỹ thuật số mới được thiết kế để tiếp tục tăng thời gian hoạt động, tối ưu hóa hiệu suất và nâng cao tính bền vững. Nền tảng, là một phần của bộ Brightlayer Data Centers của Eaton, là cái đầu tiên trong ngành kết hợp quản lý tài sản, giám sát thiết bị CNTT và công nghệ vận hành (OT), các chỉ số chất lượng năng lượng và các khả năng giám sát điện nâng cao khác trong một ứng dụng gốc duy nhất.

“Các giải pháp điểm không còn đủ để cung cấp cho các nhà khai thác trung tâm dữ liệu tầm nhìn cần thiết vào hệ sinh thái ngày càng phức tạp của các tài sản CNTT và OT,” ông Mike Jackson, Giám đốc sản phẩm toàn cầu, Phần mềm trung tâm dữ liệu và CNTT phân tán của Eaton cho biết. “Điều này đặc biệt đúng khi hoạt động mở rộng vượt ra ngoài trung tâm dữ liệu cốt lõi đến các vị trí siêu quy mô, đa người thuê và các loại cạnh khác nhau. Các giải pháp mới trong bộ Brightlayer Data Centers của chúng tôi tận dụng một ứng dụng gốc duy nhất để quản lý, giám sát và kiểm soát một loạt các tài sản cơ sở hạ tầng đồng thời cung cấp tích hợp mượt mà với các phần mềm khác và một cách đơn giản hóa để mở rộng khả năng phần mềm khi nhu cầu của nhà khai thác phát triển.”

Các nhà khai thác trung tâm dữ liệu đang nhận ra các cơ hội mới để sử dụng dữ liệu để trở nên bền vững hơn giữa áp lực nội bộ và bên ngoài để giảm dấu chân carbon. Tới 40% nhà khai thác trung tâm dữ liệu đang tìm cách tận dụng số hóa để hạ thấp tổng chi phí năng lượng trong khi hơn một phần ba thấy cơ hội để giảm lãng phí như nhiệt hoặc vật liệu, theo “Giao điểm của chuyển đổi số và chuyển đổi năng lượng,” một báo cáo nghiên cứu do Eaton ủy quyền và S&P Global Market Intelligence phát triển. Ngoài ra, khi nói đến báo cáo các chỉ số bền vững, 46% nhà khai thác đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng công nghệ kỹ thuật số để theo dõi hiệu suất tương đối so với các mục tiêu bền vững của họ.

Ông Rich Farrell, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương về An ninh mạng, Số hóa và Trung tâm dữ liệu tại Eaton cho biết: “Với tốc độ số hóa trong khu vực, cũng như sự tích hợp ngày càng tăng của AI trong một loạt ứng dụng rộng lớn của các chính phủ và doanh nghiệp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhu cầu về khả năng hiển thị và quản lý mượt mà trên tất cả các khía cạnh của cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu quan trọng sẽ tiếp tục tăng.”

Bộ Brightlayer Data Centers của Eaton cung cấp một ứng dụng duy nhất để quản lý, giám sát và kiểm soát các tài sản quản lý nguồn điện trọng yếu của trang web. Chúng bao gồm bộ lưu điện không ngắt (UPS), bộ phân phối nguồn điện (PDU), thiết bị chuyển mạch, máy phát điện, thiết bị làm lạnh, lưu trữ pin và thiết bị năng lượng mặt trời. Nền tảng cung cấp ba giải pháp có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc cùng nhau dựa trên nhu cầu của khách hàng:

  • Phần mềm quản lý hiệu suất trung tâm dữ liệu: Giám sát tài sản; cung cấp xu hướng, cảnh báo và báo cáo; và quản lý nguồn điện, không gian, kết nối và tài nguyên làm mát để tối đa hóa thời gian hoạt động của ứng dụng CNTT, đồng thời giảm thiểu chi phí vốn và chi phí hoạt động.
  • Phần mềm Hệ thống Giám sát Năng lượng điện: Cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực và lịch sử vào hệ thống năng lượng điện của một trung tâm dữ liệu để nhanh chóng xác định và xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề bất ngờ và hiểu cách cơ sở sử dụng nước, không khí, khí đốt, điện và hơi nước để giảm chi phí hoạt động và đáp ứng các mục tiêu bền vững.
  • Phần mềm Quản lý Hiệu suất CNTT Phân tán: Quản lý và kiểm soát các tài sản kết nối mạng như PDU và UPS, bất kể nhà cung cấp hoặc vị trí của chúng, và dự đoán và tự động hóa các hành động để ngăn chặn thiết bị CNTT ngừng hoạt động. Với bảo vệ an ninh mạng được xây dựng sẵn, người dùng có thể thực hiện nâng cấp và thay đổi cấu hình firmware từ xa để bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn.

Khi nhu cầu phát triển sau khi triển khai ban đầu, khách hàng có thể thêm chức năng, loại bỏ nhu cầu di chuyển dữ liệu hoặc tích hợp nhiều nền tảng phần mềm. Ứng dụng cũng có thể được kết hợp với phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như hệ thống quản lý tòa nhà, cơ sở dữ liệu cấu hình quản lý và ứng dụng quản lý dịch vụ CNTT, để đạt được nhiều cải tiến hơn nữa về hiệu quả, năng suất, độ chính xác dữ liệu, ra quyết định và chi phí.

Eaton sẽ trưng bày Bộ Brightlayer Data Center nâng cấp, cũng như các gi