Emeren Group và Eiffel Investment Group’s Joint Venture ký thỏa thuận bán danh mục 29 MWp năng lượng mặt trời ở Tây Ban Nha

(SeaPRwire) –   Hôm nay, ngày 14 tháng 11 năm 2023, Công ty Emeren Group Ltd (“Emeren” hoặc “Công ty”) () (NYSE: SOL), một nhà phát triển, chủ sở hữu và vận hành dự án năng lượng mặt trời hàng đầu toàn cầu, thông báo ký kết thành công hợp đồng bán một tập hợp 29 MWp năng lượng mặt trời ở Tây Ban Nha cho Rubis Photosol, một trong những nhà sản xuất điện năng lượng mặt trời nổi tiếng nhất của Pháp. Giao dịch này được thực hiện thông qua liên doanh Châu Âu về Phát triển Năng lượng Mặt trời (liên doanh), một dự án hợp tác được thành lập giữa Emeren và Eiffel Investment Group, một công ty quản lý tài sản danh tiếng của Pháp.

Bộ 29 MWp bao gồm ba dự án gần hoàn thành đặt tại đô thị Algorfa, Alicante, Tây Ban Nha, đang ở giai đoạn nâng cao việc có được Giấy phép Xây dựng (AAC). Những dự án này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong nửa cuối năm 2025 và trang bị hệ thống theo dõi quang điện, dự kiến sẽ sản xuất khoảng 57.000 MWh năng lượng sạch, có thể cung cấp điện cho khoảng 20.000 hộ gia đình.

Liên doanh, khởi động từ đầu năm 2021, tận dụng kinh nghiệm phát triển năng lượng mặt trời PV rộng khắp của Emeren Group tại Châu Âu và nguồn tài chính của Eiffel Investment Group, đóng vai trò then chốt trong suốt vòng đời dự án.

Ông Yumin Liu, Giám đốc điều hành của Emeren Group, nói: “Chúng tôi rất vui mừng công bố việc ký kết ba dự án quy mô công nghiệp ở Tây Ban Nha. Sự hợp tác của chúng tôi với Eiffel Investment Group không chỉ củng cố vị thế của chúng tôi tại Tây Ban Nha mà còn phù hợp hoàn toàn với chiến lược mở rộng của chúng tôi tại Châu Âu. Những dự án này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng đáng tin cậy và bền vững, đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch ngày càng tăng trên toàn cầu. Thành tích này khẳng định vai trò của chúng tôi trong quá trình chuyển đổi sang nguồn năng lượng xanh hơn, thân thiện hơn với môi trường, mang lại lợi ích cả cho cộng đồng và hành tinh.”

Ông Pierre-Antoine Machelon, Giám đốc đầu tư cấp cao của Eiffel Investment Group, bình luận: “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào sự hợp tác thành công này với Emeren Group, khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững. Chúng tôi tự hào đóng góp cho sự phát triển của các dự án năng lượng tái tạo mang lại lợi ích cả cho môi trường và cộng đồng địa phương. Sự hợp tác này thể hiện sự cam kết của chúng tôi đối với các sáng kiến xanh và sự lạc quan của chúng tôi trong hợp tác tiếp theo.”

Các cố vấn tham gia giao dịch này bao gồm tư vấn tài chính từ Finergreen, tư vấn pháp lý do Squire Patton Boggs cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật từ Everoze cho Emeren Group và Eiffel Investment Group. Ngoài ra, Photosol Group nhận được tư vấn pháp lý từ Watson Farley Williams.

Về Emeren Group Ltd

Emeren Group Ltd (NYSE: SOL) là một nhà phát triển, chủ sở hữu và vận hành dự án năng lượng mặt trời hàng đầu toàn cầu với danh mục dự án và tài sản IPP lên tới hơn 3 GW, cũng như một danh mục dự án lưu trữ hơn 6 GWh trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Công ty tập trung vào phát triển dự án năng lượng mặt trời, quản lý xây dựng và dịch vụ tài chính dự án với các nhóm chuyên nghiệp địa phương tại nhiều quốc gia. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

Về Eiffel Investment Group

Eiffel Investment Group, quản lý 5 tỷ euro kể từ đầu năm 2023, là một công ty quản lý tài sản có uy tín với cơ sở nhà đầu tư đa dạng, bao gồm các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân thông qua các trung gian. Công ty, được hỗ trợ bởi nhóm Impala do doanh nhân Jacques Veyrat sáng lập, sở hữu chuyên môn ngành mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, khoa học sự sống, nông nghiệp thực phẩm và kỹ thuật số. Eiffel Investment Group theo đuổi sứ mệnh đầu tư vào một thế giới bền vững bằng cách tài trợ cho các công ty và tài sản của họ thông qua nợ tư nhân, cổ phiếu tư nhân, cơ sở hạ tầng chuyển đổi năng lượng và cổ phiếu, tín dụng niêm yết. Với khoảng 100 chuyên gia giỏi ở Pháp, Benelux và Hoa Kỳ, công ty hướng tới mục tiêu mang lại hiệu quả tài chính mạnh mẽ đi đôi với tác động xã hội và môi trường tích cực.

Về Rubis Photosol

Thành lập vào năm 2008, Photosol là một nhà sản xuất điện năng lượng mặt trời nổi tiếng của Pháp, sở hữu danh mục đáng kinh ngạc với hơn 540 MW đang hoạt động và đang xây dựng, với 4 GW trong giai đoạn phát triển. Là nhà lãnh đạo châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, Photosol chuyên về các công trình lắp đặt trên mặt đất, nông nghiệp, nông nghiệp và mái nhà công nghiệp và bãi đậu xe. Cam kết của công ty về tạo giá trị lâu dài kéo dài đến hiệu suất và bền vững, kết hợp với vận hành và bảo trì cẩn thận do công ty con Photom quản lý. Photosol hoạt động tích cực trong việc triển khai các giải pháp như tiêu thụ nội bộ, hợp đồng mua bán điện dài hạn, lưu trữ năng lượng và sản xuất hydro xanh nhằm giải quyết các thách thức giảm phát thải carbon và tích hợp lưới điện tái tạo.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)