GALAXY MACAU ăn mừng sự ra mắt của THE MACALLAN LITHA với loạt sự kiện đặc biệt và thực đơn kết hợp rượu whisky với ẩm thực Trung Quốc tinh tế

Thực đơn kết hợp giới hạn thời gian trong tháng Chín và tháng Mười bao gồm các nhà hàng được trao sao Michelin Lai Heen, Feng Wei Ju và Pang’s Kitchen

The Macallan Whisky Bar & Lounge giới thiệu một bữa tiệc độc quyền trong hai đêm

“The Macallan Litha‧Cocktail Party” vào các ngày 1213 tháng 10

MACAU, 19 tháng 9 năm 2023 – Galaxy MacauTM (“Galaxy Macau”) đang ăn mừng sự ra mắt của loại whisky mới The Macallan Litha vào mùa thu này với một loạt các sự kiện đặc biệt và thực đơn kết hợp độc đáo tại một số nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất của Macau. Làm nổi bật vị thế của Macau là trung tâm ẩm thực toàn cầu và là Thành phố Sáng tạo Ẩm thực của UNESCO đồng thời hỗ trợ nỗ lực của Văn phòng Du lịch Chính phủ Macao trong việc quảng bá sáng kiến “Du lịch + Ẩm thực”, chương trình được lên kế hoạch cẩn thận này bao gồm các sự kiện thưởng thức whisky và thực đơn mang đến cho khách một loạt các trải nghiệm ẩm thực độc đáo thế giới.

Đại diện cho sự kết hợp của hai thế giới – ScotlandTây Ban Nha – The Macallan Litha là một loại whisky mạch nha độc đáo được ủ trong 100% thùng gỗ sồi Jerez De La Frontera lần đầu tiên được ngâm rượu sherry từ Tây Ban Nha. Điều này mang lại cho loại whisky hương vị cường điệu, phức tạp và mịn, đặc trưng bởi hương vani, bơ đường, chanh và trái cây nhiệt đới dịu nhẹ, cân bằng tuyệt vời với gia vị gỗ ấm áp, sô cô la, caramel mặn và hạt pecan, với gợi ý thoáng qua về gỗ sồi ngọt ngào. Và khách sẽ có cơ hội thưởng thức loại whisky không thể so sánh này theo nhiều cách khác nhau tại các nhà hàng Galaxy Macau vào mùa thu này.

Nhà hàng Lai Heen đạt sao Michelin tại The Ritz-Carlton, Macau đang tổ chức bữa tối kết hợp whisky độc quyền với The Macallan Litha vào ngày 28 tháng 9, với một đại sứ thương hiệu giới thiệu và giải thích từng lựa chọn. Với giá 2.288 MOP/khách, bữa tối kết hợp Whisky The Macallan Litha Đại sứ 8 món bao gồm các món ăn như Đùi cút Pháp chiên giòn kèm Fillet cá tuyết muối đá với Sốt lòng đỏ trứng muối và Khoai môn Trung Quốc lạnh với Chanh Pháp tinh khiết; Canh sủi cá đuôi cá với hải sản và dừa; Tôm hùm hấp với nấm mối và măng tây tươi; và Chè hạt bỉ ngọt nướng với xốt lựu và bánh quế nhân kem trứng núi lửa giòn. Khách sẽ thưởng thức những món ăn tinh tế này cùng với các loại whisky tinh tế như The Macallan Double Cask 12 năm tuổi, 15 năm tuổi và 18 năm tuổi, cũng như The Macallan Litha. Lai Heen cũng đang cung cấp bộ ăn kết hợp sao The Macallan Litha 8 món từ 29 tháng 9 đến 27 tháng 10, với giá 2.576 MOP, bao gồm trải nghiệm thưởng thức whisky hoàn chỉnh.

Ở nơi khác, The Macallan Whisky Bar & Lounge tại Galaxy Macau sẽ tổ chức “The Macallan Litha‧Cocktail Party” vào các ngày 1213 tháng 10 để ăn mừng sự ra đời mới, The Macallan Litha. Ghép cặp với các món khai vị đặc trưng và âm nhạc trực tiếp, đây là thời điểm hoàn hảo để tận hưởng một đêm đặc biệt tại Rococo Garden vào mùa thu. Cả Pang’s Kitchen tại Galaxy Macau và Feng Wei Ju đạt hai sao Michelin trong bảy năm liên tiếp tại Khách sạn StarWorld sẽ kết hợp The Macallan Litha với nhiều món ăn đặc trưng để tạo ra một loạt các kết hợp hương vị độc đáo từ 18 tháng 9 đến 15 tháng 10.

Pang’s Kitchen sẽ giới thiệu món ăn đặc biệt là Tôm càng xanh chiên giòn với Sốt chua ngọt từ 18 tháng 9 đến 31 tháng 10, có giá 398 MOP kết hợp với The Macallan Litha từ 18 tháng 9. Feng Wei Ju, trong khi đó, sẽ kết hợp whisky với Cá gù hấp và lòng trắng trứng với Cải bắp muối (248 MOP, bao gồm 30ml The Macallan Litha), một sáng tạo độc đáo kết hợp các phương pháp nấu ăn Tứ Xuyên và Quảng Đông. Ngoài ra, nó có thể ghép cặp với Ốc hải sâm Nam Phi hầm với Xì dầu (458 MOP, bao gồm 30ml The Macallan Litha), một con ốc hải sâm Nam Phi được hầm trong một nước dùng trong suốt thơm ngon được nấu với xương heo, gà, giăm bông và nhiều nguyên liệu khác. Khi kết hợp với Litha, hương thơm của gia vị gỗ ấm áp, sô cô la, caramel mặn và hạt pecan kết hợp tuyệt vời với món ăn cao cấp.

Những người yêu whisky có thể tìm hiểu sâu hơn về cách thưởng thức đồ uống tinh khiết này tại Lớp học bổ trợ Whisky hàng tháng của The Macallan Whisky Bar & Lounge vào 21 tháng 9. Với giá 388 MOP/khách, sự kiện này cung cấp một cơ hội hiếm hoi để tìm hiểu về whisky từ một chuyên gia ngành thông qua một loạt các bài thử nghiệm trong một nhóm nhỏ. Phiên bản tháng Chín tập trung vào Glen Grant Single Malt Whisky, một trong năm nhà máy chưng cất whisky mạch nha Scotland bán chạy nhất trên thế giới, với đại sứ thương hiệu hướng dẫn thử nghiệm hướng dẫn chi tiết về một số biểu hiện khác nhau của whisky cùng với các món khai vị bổ sung.

Ngoài ra còn diễn ra tại Galaxy Macau vào mùa thu này là một sự kiện khác mà những người yêu ẩm thực thực sự không nên bỏ lỡ: Lễ hội ẩm thực Putien. Được tổ chức tại Putien từ bây giờ đến 31 tháng 10, lễ hội ẩm thực này dựa trên triết lý “Nguyên liệu tươi, Hương vị nguyên bản” của nhà hàng Singapore đạt Một sao Michelin, và tôn vinh một loại nguyên liệu theo mùa hàng đầu để khách có thể tận hưởng nó khi còn tươi nhất, và theo nhiều cách khác nhau. Và đối với mùa thu, ngôi sao của mùa là lươn tươi từ Thủ Dầu Một, địa điểm nổi tiếng nhất về lươn ở Trung Quốc.

Để có được sự kết hợp ngon miệng giữa thịt và mỡ, Putien chỉ sử dụng những con lươn nặng từ 600g đến 800g và dài khoảng 70cm, được vận chuyển sống đến nhà hàng. Những con lươn này được cho ăn bột cá tuyết, cung cấp cảm giác cắn thỏa mãn với thịt dày hơn, và mang lại kết cấu đàn hồi thú vị.

Các món ăn tiêu biểu không nên bỏ lỡ bao gồm: Lươn tươi luộc trong