Georgia Tech và Tập đoàn Hyundai Motor ký Bản ghi nhớ về hợp tác di động trong tương lai

  • Quan hệ đối tác sẽ tập trung vào giao thông bền vững, nền kinh tế hydro và phát triển lực lượng lao động
  • Tập đoàn Hyundai Motor đang đầu tư hơn 12 tỷ USD vào sản xuất ô tô điện và sản xuất pin ở Georgia
  • Tác động kinh tế của Hyundai tại Georgia sẽ lên tới hàng chục tỷ đô la trong những năm tới và sẽ giúp tạo ra gần 40.000 việc làm
  • Hợp tác xây dựng dựa trên lịch sử lâu dài của Tập đoàn Hyundai Motor tại Georgia

ATLANTA, 20 tháng 9 năm 2023Georgia Tech và Tập đoàn Hyundai Motor (Tập đoàn) hôm nay đã ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và ứng dụng hỗ trợ tương lai của giao thông bền vững, bao gồm phát triển nền kinh tế hydro, phát triển lực lượng lao động và làm cho các thành phố thông minh và bền vững hơn, trong nhiều lĩnh vực hợp tác khác.

Georgia Tech và Tập đoàn Hyundai Motor ký Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về tương lai của giao thông

Georgia Tech và Tập đoàn Hyundai Motor ký Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về tương lai của giao thông

Tập đoàn đang đầu tư 12,6 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất ô tô điện và pin chuyên dụng mới tại Georgia. Khoản đầu tư bao gồm địa điểm Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) trị giá 7,59 tỷ USDQuận Bryan, Georgia sẽ tạo ra hơn 8.500 việc làm trực tiếp và liên doanh nhà máy sản xuất pin 5 tỷ USD với SK On ở Quận Bartow, Georgia sẽ thuê khoảng 3.500 người. Vị trí gần các cơ sở này với Georgia Tech là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định lựa chọn địa điểm của họ.

Sự hợp tác với Georgia Tech xây dựng dựa trên lịch sử lâu dài của Tập đoàn tại Georgia. Nhà máy lắp ráp Kia Georgia ở West Point, được thành lập dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch danh dự Mong-Koo Chung và Chủ tịch điều hành Euisun Chung, bắt đầu sản xuất xe vào năm 2009. Viện trưởng Hệ thống Đại học Georgia Sonny Perdue, tham gia lễ ký kết Bản ghi nhớ HMG-Georgia Tech, là Thống đốc Georgia vào thời điểm nhà máy Kia Georgia mở cửa.

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Ô tô cho thấy hoạt động sản xuất ô tô của Hyundai Motor đóng góp 20,1 tỷ USD và 190.000 việc làm cho nền kinh tế Hoa Kỳ chỉ riêng trong năm 2021. Theo nghiên cứu, các khoản đầu tư của Hyundai vào Georgia dự kiến sẽ tạo ra gần 40.000 việc làm và 4,6 tỷ USD thu nhập cá nhân mỗi năm.

“Giống như Georgia Tech, Hyundai là một thương hiệu toàn cầu đồng nghĩa với chất lượng, đổi mới và cam kết thúc đẩy công nghệ để tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới. Chúng tôi càng hiểu nhau hơn, sự căn chỉnh giá trị của chúng tôi càng trở nên rõ ràng”, Chủ tịch Georgia Tech Ángel Cabrera nói. “Tôi biết ơn vì những đầu tư chuyển đổi mà Hyundai đang thực hiện ở tiểu bang của chúng tôi, và tôi tự hào rằng thương hiệu Hyundai sẽ xuất hiện nổi bật trong khuôn viên trường của chúng tôi. Tôi mong muốn làm việc với các nhà lãnh đạo của Hyundai để làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác của chúng tôi khi chúng tôi cùng nhau phát triển các nhà lãnh đạo xuất sắc và sản sinh ra những ý tưởng mới sẽ định hình ngành công nghiệp ô tô và thúc đẩy giao thông trong tương lai.”

Georgia giống như ngôi nhà thứ hai đối với chúng tôi”, ông Jay Chang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Công ty Hyundai Motor nói. “Chúng tôi là một tổ chức dẫn dắt bởi sứ mệnh với quan điểm rất hấp dẫn về tương lai. Chúng tôi cảm thấy trách nhiệm lớn lao để đóng góp vào một tương lai bền vững nơi tất cả nhân loại có thể có một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh trong khi tận hưởng tự do di chuyển. Thay mặt tất cả chúng tôi tại Tập đoàn Hyundai Motor, chúng tôi rất vui mừng tạo ra quan hệ đối tác với Georgia Tech bao gồm nghiên cứu và ứng dụng để hỗ trợ tương lai của giao thông bền vững, nền kinh tế hydro, phát triển lực lượng lao động và các thành phố thông minh, trong nhiều lĩnh vực hợp tác khác. Hôm nay là sự khởi đầu của một quan hệ đối tác sẽ kéo dài hàng thập kỷ, và quan hệ đối tác này là một trong những lý do tại sao chúng tôi chọn Georgia cho các khoản đầu tư EV của mình.”

“Các khoản đầu tư của Hyundai vào Georgia sẽ tạo ra hàng chục nghìn việc làm và mang lại hàng chục tỷ đô la tác động kinh tế trong nhiều thập kỷ tới”, ông José Muñoz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành toàn cầu của Công ty Hyundai Motor, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai và Genesis Motor Bắc Mỹ nói. “Sự gần gũi với các tổ chức như Georgia Tech là một trong nhiều lý do Hyundai chọn Georgia cho cơ sở sản xuất ô tô điện mới của chúng tôi.”

Tập đoàn Hyundai Motor là một doanh nghiệp toàn cầu đã tạo ra chuỗi giá trị dựa trên động lực, thép và xây dựng, cũng như logistics, tài chính, CNTT và dịch vụ. Với khoảng 250.000 nhân viên trên toàn thế giới, các thương hiệu động lực của Tập đoàn bao gồm Hyundai, Kia và Genesis. Với tư duy sáng tạo, giao tiếp hợp tác và ý chí đối mặt với bất kỳ thử thách nào, chúng tôi nỗ lực tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả.

Thông tin thêm về Tập đoàn Hyundai Motor có thể tìm thấy tại:

http://www.hyundaimotorgroup.com hoặc Phòng Tin tức: Trung tâm Truyền thông Hyundai,