Giải thưởng Lãnh đạo Kinh tế Tuần hoàn được trao cho Công ty TNHH Everest Textile tại Giải thưởng Doanh nghiệp Chịu trách nhiệm Châu Á 2023

SINGAPORE, 15 tháng 9 năm 2023 — Giải thưởng Doanh nghiệp Chịu trách nhiệm Châu Á (AREA) năm 2023 vinh dự tôn vinh 30 nhà lãnh đạo kinh doanh và doanh nghiệp xuất sắc đã dẫn đầu trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm. Được trao tặng bởi tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực Enterprise Asia, AREA là chương trình công nhận uy tín nhất ghi nhận những nỗ lực của tổ chức trong việc tạo ra văn hóa lòng trắc ẩn, liêm chính và trở thành công dân doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội. AREA phục vụ như một biểu tượng xuất sắc để thúc đẩy đổi mới và chia sẻ thực tiễn tốt nhất cho các tổ chức và thế giới.

Everest Textile Co.,Ltd. (Everest Textile) nằm trong số những người được trao Giải thưởng Lãnh đạo Kinh tế Tuần hoàn. Everest Textiles lấy bốn chu trình lớn làm nền tảng, chu trình thiết kế sinh thái, chu trình tài nguyên, chu trình chất thải kinh doanh và chu trình cácbon. Để xử lý và sử dụng chất thải môi trường dư thừa và không phân hủy sinh học, Everest Textiles thúc đẩy chuyển đổi chất thải thành tài nguyên thông qua việc thực hành các nguyên tắc 7R đồng thời tuân thủ các nguyên tắc “từ nôi đến nôi” và “chất thải bằng thực phẩm”.

Bằng cách kết hợp công nghệ dệt may và R&D và thấm nhuần chúng bằng sự đổi mới, Everest Textiles được biến đổi với sinh lực mới để theo đuổi môi trường bền vững. Ngoài ra, Everest Textiles cũng đã kết hợp các khái niệm “kinh tế tuần hoàn”, “mua sắm xanh” và “chuyển quyền sở hữu” vào quản lý chuỗi cung ứng của mình. Công ty thúc đẩy các hành động mua sắm xanh và thiết kế các sản phẩm xanh trong khi áp dụng các chính sách kinh tế cácbon thấp để đạt được nền kinh tế tuần hoàn trong toàn bộ chuỗi cung ứng và hoạt động của mình.

Trong những năm gần đây, Everest Textiles đã tận tâm quản lý năng lượng, quản lý khí nhà kính và mở rộng năng lượng tái tạo. Công ty nhằm mục đích giảm thiểu việc sử dụng than đá và nhiên liệu hóa thạch, giảm phát thải khí nhà kính và cácbon để đạt được tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu cácbon. Ngoài ra, công ty tích cực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn và tiến hành làm nở rộ các sản phẩm xanh đổi mới, tái chế chất thải của mình và tái tạo nó thành các sản phẩm chức năng với các khái niệm thân thiện với môi trường.

Everest Textiles đã quản lý để tinh chỉnh công nghệ xử lý xanh của mình và thiết kế các sản phẩm xanh bền vững từ việc tái chế chất thải môi trường. Năm 2022, Everest Textiles và công ty #tide đã phát triển dòng sản phẩm “Ever Tide”, được phát triển để biến chất thải nhựa biển thành các loại vải chức năng. Không chỉ giảm phát thải cácbon 80% mà “Ever Tide” còn bù đắp dấu chân cácbon vận chuyển 100%. Về mặt lưu thông tài nguyên, nước thải được thu hồi trong khu nhà máy và tái chế, tiết kiệm 80,2% nước với tỷ lệ phục hồi tổng thể là 48,5%.

Everest Textiles cũng đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu vật liệu xây dựng công trình cácbon thấp Đài Loan (LCBA). Trong quá trình vận hành tạo ra các sản phẩm của mình, xỉ than từ lò hơi đốt than được trộn với xi măng để làm gạch rỗng thân thiện với môi trường, được sử dụng để xây dựng nhà máy. Những hành động này dẫn đến sự suy giảm ô nhiễm chất thải và tổn hại đến môi trường. Cuối cùng, những viên gạch thân thiện với môi trường cácbon thấp này đã được thành công đưa đến Guam ở Mỹ với tư cách là vật liệu xây dựng năng lượng xanh cho các ngôi nhà.

Hướng tới tương lai, công ty sẽ soạn thảo thêm các kế hoạch sản xuất và liên tục tối ưu hóa các quy trình sản xuất và thiết bị tiết kiệm năng lượng của mình, chẳng hạn như hệ thống thu hồi nhiệt thải, v.v. Về mặt nghiên cứu và phát triển, Everest Textiles sẽ chủ động đầu tư vào công nghệ đổi mới và thiết kế để cho ra đời các sản phẩm với các khái niệm thân thiện với môi trường và hiệu suất hiệu quả hơn, cung cấp cho khách hàng các giải pháp bền vững.

Hơn nữa, Everest Textiles sẽ tiến xa hơn để phát triển các sản phẩm và công nghệ hấp thụ cácbon để giảm bớt phát thải khí nhà kính. Everest Textiles cam kết phát triển các công nghệ hấp thụ và lưu trữ cácbon hiệu quả hơn để giúp giảm dấu chân cácbon của mình và chống lại sự biến đổi khí hậu.

Về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ theo đuổi việc tạo ra một Châu Á phong phú về tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột tồn tại của nó là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy tính cạnh tranh và phát triển tinh thần kinh doanh, nâng cao địa vị kinh tế của người dân trên khắp Châu Á và đảm bảo một di sản về hy vọng, đổi mới và lòng can đảm cho thế hệ tương lai. Vui lòng truy cập https://www.enterpriseasia.org để biết thêm thông tin.

Về Giải thưởng Doanh nghiệp Chịu trách nhiệm Châu Á (AREA)

Chương trình Giải thưởng Doanh nghiệp Chịu trách nhiệm Châu Á vinh danh và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á vì đã dẫn đầu trong việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo Xanh, Đầu tư vào Con người, Thúc đẩy Sức khỏe, Trao quyền Xã hội, Quản trị Doanh nghiệp, Lãnh đạo Kinh tế Tuần hoàn, Báo cáo Tính bền vững Doanh nghiệp và Lãnh đạo Kinh doanh có Trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, truy cập https://enterpriseasia.org/area.