Giám đốc tài chính của NaaS Technology, Alex Wu đã giành giải ‘Top 100 Giám đốc tài chính ưu tú năm 2023’ của ấn bản tiếng Trung của Barron’s

HÀ NỘI, 26 tháng 9 năm 2023 — Vào ngày 20 tháng 9, ấn bản tiếng Trung của Barron’s đã công bố danh sách đánh giá năm thứ hai về các Giám đốc Tài chính của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ hoặc niêm yết tại Hồng Kông, được gọi là danh sách “100 CFO ưu tú năm 2023”. Alex Wu, đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc Tài chính của Naas Technology Inc. (NASDAQ: NAAS), nằm trong số những người được vinh danh.

Danh sách ‘100 CFO ưu tú’ của ấn bản tiếng Trung Barron’s nhằm khám phá và đánh giá vai trò lãnh đạo và thay đổi vai trò của các CFO. Đối tượng đánh giá là các CFO, Phó Chủ tịch Tài chính và các giám đốc tài chính doanh nghiệp khác đã phục vụ trong các công ty Trung Quốc niêm yết trong hơn ba năm (tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023). Trong chu kỳ đánh giá, cá nhân và công ty của họ không được thực hiện bất kỳ hành vi kinh doanh bất lợi nào hoặc gây ra tác động xã hội tiêu cực.

Ông Alex Wu có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và quản lý kinh doanh, cùng với cái nhìn sâu sắc về ngành công nghệ cao. Ông đã giữ chức Giám đốc Tài chính của Naas Technology kể từ tháng 10 năm 2022 và cũng là đồng sáng lập và Chủ tịch của Công ty. Trước khi gia nhập NaaS, ông Wu là Giám đốc điều hành của Bain Capital Private Equity kể từ năm 2017. Ông cũng từng là thành viên hội đồng quản trị của một số công ty danh mục đầu tư trong suốt thời gian làm việc tại Bain Capital.

Trước đó, ông làm việc tại PricewaterhouseCoopers Consulting với trọng tâm vào các lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông và các giải pháp kỹ thuật số trên đám mây, thương mại điện tử và phân tích.

Ông Wu có bằng cử nhân khoa học máy tính từ Đại học Bắc Kinh và bằng MBA từ Trường Sau đại học Quản lý Úc thuộc Đại học New South Wales. Ông cũng là kiến trúc sư được chứng nhận TOGAF 9.

Với nền tảng vững chắc từ các tổ chức đầu tư hàng đầu, ông Wu đã thể hiện, trong suốt nhiệm kỳ của mình tại NaaS, tầm nhìn chiến lược xuất sắc, ý thức kinh doanh sắc sảo và khả năng tài chính chuyên nghiệp. Điều này đã dẫn đến việc hoàn thành thành công một số hoạt động đầu tư chiến lược, tài chính và M&A, cũng như một kế hoạch mở rộng kinh doanh tham vọng và thiết lập vững chắc trong quá trình toàn cầu hóa của NaaS.

Ông Wu giúp Công ty duy trì sự giao tiếp trôi chảy với các bên liên quan ở mọi phía. Invesco WilderHill Clean Energy ETF, một công ty con của tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Invesco Ltd., nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu của NaaS. NaaS đã đạt được vài vòng tài trợ, với tổng số vốn huy động trong năm lên tới 91 triệu USD, và thu hút các nhà đầu tư đáng chú ý như Tiến sĩ Adrian Cheng.

Ông Wu cũng là một nhà hoạt động đa năng trong việc mở rộng bố trí quốc tế của NaaS. Vào tháng 6 và tháng 8 năm nay, ông Wu đã dẫn dắt hai thương vụ mua lại thành công Sinopower HK và Charge Amps. Thương vụ đầu tiên cho phép NaaS bước chân vào lĩnh vực năng lượng mặt trời bằng cách hấp thụ chuyên môn của Sinopower HK trong lĩnh vực phát triển dự án năng lượng mặt trời mái nhà và công nghiệp thương mại. Thương vụ thứ hai cho phép NaaS mở rộng phạm vi kinh doanh sang Châu Âu bằng cách mua lại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng sạc EV hàng đầu Thụy Điển Charge Amps. Cùng nhau, các thương vụ đột phá đã tạo vị thế tốt cho NaaS để tiến những bước dài vào thị trường năng lượng toàn cầu, hướng tới mục tiêu cuối cùng là dẫn đầu thị trường dịch vụ quản lý tài sản năng lượng mới toàn cầu.

Thông qua việc tích hợp vốn, công nghệ và các nguồn lực khác, ông Wu giúp NaaS nắm bắt cơ hội của ngành công nghiệp năng lượng mới toàn cầu và duy trì tăng trưởng tốc độ cao, do đó phát huy đầy đủ khả năng tầm nhìn quốc tế và hiểu biết sâu sắc về ngành của mình.