Guian Tăng tốc Phát triển Chất lượng Cao với Trọng tâm là “Hai Ngành Dẫn đầu và Hai Ngành Chuyên nghiệp”

(SeaPRwire) –   GUIYANG, Trung Quốc, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Báo cáo tin tức của Huanqiu.com: Trong những năm gần đây, “sản xuất thông minh tại Trung Quốc” đã thúc đẩy phát triển chất lượng cao của xe điện mới. Điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho ngành công nghiệp sản xuất pin và vật liệu năng lượng mới. Số liệu cho thấy Quận mới Guian đã tận dụng đà tăng trưởng của năng lượng mới để mở ra nguồn tăng trưởng kinh tế mới.

Cơ sở sản xuất pin ở Quý Châu với công suất hàng năm là 30 GWh, do doanh nghiệp pin năng lượng lớn của Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. (CATL) tài trợ, đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm vào cuối tháng 10. Kể từ ngày 17 tháng 8, gần 500 lô hàng thiết bị điện tử của dây chuyền sản xuất đầu tiên đã được giao tới công trường theo từng lô, và khoảng 1.500 công nhân đã tiến hành kiểm tra các thiết bị riêng lẻ. Theo báo cáo, giai đoạn 1 của dự án được thiết kế để sản xuất hàng năm 30 GWh pin năng lượng và lưu trữ năng lượng, cùng với các cơ sở hỗ trợ liên quan. Khi cơ sở đạt đến công suất sản xuất đầy đủ, giá trị sản lượng hàng năm dự kiến đạt khoảng 15 tỷ Nhân dân tệ.

Cơ sở sản xuất pin năng lượng mới và lưu trữ năng lượng của CATL đang xây dựng tại Quý Châu vào ngày 5 tháng 12 năm 2022.
Cơ sở sản xuất pin năng lượng mới và lưu trữ năng lượng của CATL đang xây dựng tại Quý Châu vào ngày 5 tháng 12 năm 2022.

Dự án pin năng lượng 10GWh của BYD, đã được đưa vào sản xuất, dự kiến sẽ thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp là 2,973 tỷ Nhân dân tệ và giá trị gia tăng là 355 triệu Nhân dân tệ từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. Được biết hiện nay, nhà máy của BYD tại Quian chủ yếu cung cấp sản phẩm cho Seagull, mẫu xe mới của BYD ra mắt vào tháng 5, chiếm hơn một phần ba số lượng pin cung cấp bởi nhà máy Quian. Từ tháng 5 đến tháng 8, doanh số bán Seagull tăng từ 8.400 lên 34.800 xe, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng, cung cấp nền tảng đơn hàng vững chắc cho việc giải phóng công suất sản xuất pin tại nhà máy Quian.

Trong lĩnh vực vật liệu mới, dự án tích hợp với sản lượng hàng năm là 100.000 tấn vật liệu anode pin lithium tại Quận mới Guian, do Công ty TNHH Điện khí Hồ Nam (Zhongke Electric) tài trợ, cũng đã hoàn thành và đưa vào sản xuất. Từ tháng 1 đến tháng 9, dự kiến sẽ thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp là 567 triệu Nhân dân tệ và giá trị gia tăng công nghiệp là 136 triệu Nhân dân tệ, với tỷ lệ gia tăng giá trị là 23,96%.

Khả năng nắm bắt cơ hội chiến lược của Quận mới Guian có mối liên hệ chặt chẽ với chiến lược tầm nhìn và hướng đến thu hút đầu tư vào “hai ngành dẫn đầu và hai ngành chuyên nghiệp”. Được biết kể từ năm 2021, Quận mới Guian đã tối ưu hóa phân bổ ngành nghề trong lĩnh vực sản xuất điện tử thông tin, sản xuất thiết bị tiên tiến, cũng như năng lượng mới và vật liệu mới (“hai ngành dẫn đầu và hai ngành chuyên nghiệp”). Ngoài các dự án trên, cơ sở công nghiệp ô tô Chery tại Quý Châu với công suất sản xuất 50.000 xe thương mại năng lượng mới và Công viên công nghiệp Hengli (Quý Dương) cũng đã được khởi động.

Mặt khác, Quận mới Guian tích cực hỗ trợ thu hút đầu tư vào các ngành dẫn đầu và chuyên nghiệp tập trung vào pin năng lượng mới, vật liệu, cũng như thiết bị, linh kiện và vật liệu then chốt, để thúc đẩy xây dựng cơ sở sản xuất pin, xe điện và vật liệu. Mặt khác, dựa trên nguồn lực phong phú và dịch vụ chất lượng cao, Guian đã trở thành điểm đến đầu tư mới nổi cho các doanh nghiệp năng lượng mới và vật liệu mới để mở rộng sản xuất và hoạt động.

“Chúng tôi đã thành lập một nhóm công tác đặc biệt phục vụ ‘hai ngành dẫn đầu và hai ngành chuyên nghiệp’, và thiết lập cơ chế dịch vụ ‘suốt ngày đêm, toàn diện’. Đối với các công ty như Zhongke Electric và CATL, chúng tôi đã phân công nhân viên theo dõi dịch vụ từ kế hoạch xây dựng trạm phụ, lắp đặt, xác định giải pháp cho đến kiểm tra chấp nhận, để đảm bảo các thủ tục xử lý đơn xin cấp điện nguồn được thông suốt.” – ông PEI Junyi, Giám đốc Sở Quy hoạch và Phát triển Quận mới Guian nói. Ông cũng nhắc đến việc Sở Cung cấp Điện sẽ mang dịch vụ hỗ trợ trực tiếp đến hiện trường dự án để ngay lập tức giải quyết các thách thức trong xây dựng, và khoa học điều chỉnh hoặc hoàn thiện kế hoạch xây dựng, đảm bảo cung cấp điện tin cậy và an toàn cho ngành công nghiệp.

Để thúc đẩy triển khai “hai ngành dẫn đầu và hai ngành chuyên nghiệp”, Quận mới Guian chính xác phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Sở Cung cấp Điện Quận mới Guian đảm bảo dịch vụ điện trong ba chiều: cung cấp điện tin cậy để đảm bảo sản xuất, đầu tư tài nguyên chính xác để đảm bảo tăng trưởng, và dịch vụ chất lượng cao để bảo vệ phúc lợi cộng đồng.

“Năm 2022, chúng tôi tiến hành 203 công việc sống điện độc lập, đạt thêm 502,7 MWh cung cấp điện. Điều này làm giảm giờ gián đoạn trung bình của khách hàng (AIHC) 5,7 giờ, và tiếp tục cải thiện độ tin cậy cung cấp điện tại Quận mới Guian.” – ông PEI Junyi nói rằng năm 2022, ba dự án trạm biến áp cấp chính được ưu tiên tiến hành, một dự án then chốt được hoàn thành và đưa vào vận hành, và dự án tuyến hỗ trợ 220kV Shinzoom được hoàn thành và đưa vào vận hành, đảm bảo nhu cầu điện cho dự án sản xuất 100.000 tấn vật liệu anode pin lithium hàng năm của Zhongke Electric.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2023, dự án 220kV toàn dây cáp đầu tiên tại Quý Châu, hỗ trợ tuyến vòng Kashi I và II 220kV của dự án CATL, đã được đưa vào vận hành sớm hơn kế hoạch. Điều này đảm bảo trạm phụ 220kV của CATL được đưa vào vận hành s