Hai phần ba các giám đốc điều hành toàn cầu báo cáo rằng đám mây đã mang lại lợi nhuận dương trong hai năm qua, theo báo cáo của MIT Technology Review Insights với Infosys Cobalt

(SeaPRwire) –   54% các tổ chức sử dụng đám mây cho việc tuân thủ ESG nhằm thúc đẩy bền vững, còn nhiều không gian để tận dụng đám mây giải quyết phạm vi 1, phạm vi 2 và phạm vi 3 phát thải carbon.

CAMBRIDGE, Mass., Ngày 16 tháng 11 năm 2023 — Báo cáo khảo sát mới của MIT Technology Review Insights, hợp tác với , nghiên cứu vai trò then chốt của khả năng đám mây trong việc tăng tốc giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số tiếp theo của nền kinh tế toàn cầu, bao gồm an ninh mạng, bền vững, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa.

Báo cáo “” dựa trên nghiên cứu và phân tích thứ cấp sâu rộng, cùng với phỏng vấn các chuyên gia toàn cầu về nền kinh tế đám mây. MIT Technology Review Insights cũng tiến hành khảo sát toàn cầu với 400 giám đốc điều hành cấp cao. Những người trả lời đại diện cho bốn khu vực (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu ÁAustraliaNew Zealand), bao gồm 12 ngành công nghiệp.

Các phát hiện chính như sau:

Đám mây giúp tối ưu hóa hiệu quả kinh tế toàn cầu. Hơn tám phần mười người trả lời khảo sát cho biết họ tiết kiệm chi phí hơn nhờ triển khai đám mây. Tám mươi hai phần trăm cho biết họ hiện đang theo dõi ROI của đám mây và 66% báo cáo ROI dương từ đầu tư vào đám mây.

Tổ chức tập trung vào đám mây mong đợi quản lý dữ liệu mạnh mẽ (nhưng không phải lúc nào cũng đạt được). Bảo vệ dữ liệu tư nhân và quản trị mạnh mẽ là yếu tố then chốt để tăng tốc độ triển khai đám mây. Nhận thức về chủ quyền dữ liệu quốc gia và khung quy định bảo mật khác nhau, nhấn mạnh thiếu tiêu chuẩn toàn cầu. Hầu hết người trả lời từ chối nói quốc gia của họ là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, nhưng hơn hai phần ba cho rằng họ theo kịp.

Tất cả đều ủng hộ mô hình zero trust. Tài sản đám mây công khai và lai tạo gây ra mối quan tâm về an ninh mạng. Nhưng đám mây là cần thiết để phát triển AI và tự động hóa. Do rủi ro liên quan đến AI, mô hình người dùng zero trust đã được chấp nhận rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

Bền vững trong đám mây. Chức năng chính của đám mây – mở rộng tài nguyên tính toán – là một công cụ then chốt cho các vấn đề tuân thủ như an ninh, quyền riêng tư và quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp (ESG). Năm mươi bốn phần trăm người trả lời cho biết họ sử dụng công cụ đám mây cho báo cáo và tuân thủ ESG, và 51% sử dụng đám mây để nâng cao tuân thủ đa dạng, công bằng và bao trùm.

“Khi đầu tư vào đám mây chuẩn bị chiếm một phần đáng kể chi tiêu cơ sở hạ tầng CNTT toàn cầu vào năm 2023, mối tương tác động giữa linh hoạt, hiệu quả và năng suất trở nên rõ ràng,” bà Laurel Ruma, giám đốc biên tập toàn cầu của MIT Technology Review Insights cho biết. Bà tiếp tục: “Tiềm năng của đám mây là không thể chối cãi, và báo cáo này phục vụ như một hướng dẫn cho các nhà hoạch định chính sách tìm cách khai thác sức mạnh của nó cho sáng tạo và tăng trưởng.”

“Đám mây đã chứng minh khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, và các tổ chức trên toàn cầu cam kết với chiến lược phát triển công nghệ tiên tiến được thúc đẩy bởi đám mây,” ông Anant Adya, phó chủ tịch điều hành và trưởng nhóm dịch vụ của cho biết. “Các phát hiện từ báo cáo ‘Hệ sinh thái đám mây toàn cầu 2023’, mà chúng tôi đã tạo ra với MIT Technology Review Insights, mang lại cho chúng tôi quan điểm toàn cầu về cách các nhà hoạch định công nghệ đang khai thác nguồn lực đám mây để phát triển và chuyển đổi hoạt động của họ. Với Infosys Cobalt, chúng tôi nhằm khai thác tiềm năng đầy đủ của công nghệ đám mây để giải quyết các thách thức khác nhau mà các ngành phải đối mặt bao gồm tăng trưởng, chi phí và đổi mới.”

Để tải xuống báo cáo, .

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Natasha Conteh
Trưởng phòng truyền thông
MIT Technology Review Insights
 

Về MIT Technology Review Insights

MIT Technology Review Insights là bộ phận xuất bản đặt hàng của , tạp chí công nghệ lâu đời nhất thế giới, được hậu thuẫn bởi viện công nghệ danh tiếng nhất thế giới – sản xuất sự kiện trực tiếp và nghiên cứu về các thách thức công nghệ và kinh doanh hàng đầu hiện nay. Insights tiến hành nghiên cứu định tính và định lượng tại Mỹ và nước ngoài và xuất bản nhiều loại nội dung bao gồm bài báo, báo cáo, biểu đồ thị, video và podcast. Và thông qua MIT Technology Review Global Insights Panel đang phát triển, Insights có quyền truy cập không đối thủ với các giám đốc điều hành, nhà đổi mới và doanh nhân trên toàn cầu cho các cuộc khảo sát và phỏng vấn sâu rộng.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)