Hàng Châu: Nơi Thể thao và Văn hóa Đoàn kết – Những Điểm Nhấn từ Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19

BEIJING, 19 tháng 9 năm 2023 – Đây là một báo cáo từ China Daily.

Hàng Châu, thường được ca ngợi là một trong những thành phố đẹp nhất Trung Quốc, là sự kết hợp quyến rũ của núi non, đường thủy, hoa thơm cỏ lạ, cầu cống, và kiến trúc cổ kính lẫn hiện đại. Vẻ đẹp độc đáo của thành phố sẽ được trưng bày trọn vẹn trong Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19, nơi nó kết hợp một cách khéo léo sự quyến rũ của một thị trấn nước Giang Nam với sự hứng khởi của các sự kiện thể thao quốc tế.

Trong phần mới nhất của “Bất ngờ Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19”, một thanh niên Nhật Bản thế hệ Z đưa chúng ta đi trên hành trình khám phá bản chất của Hàng Châu trong Đại hội Thể thao châu Á, bắt đầu với biểu tượng của Đại hội. Biểu tượng kết hợp một cách tuyệt đẹp thi ca của Hàng Châu và văn hóa Giang Nam, phản ánh thiên nhiên và nhân tính của khu vực. Nó thậm chí kết hợp ký hiệu “@”, tượng trưng cho hoài bão của Hàng Châu trở thành một thành phố hàng đầu về công nghệ kỹ thuật số.

Một nguồn cảm hứng khác cho thiết kế của Đại hội đến từ ba Di sản thế giới ở Hàng Châu: Di chỉ khảo cổ Liang Chu, Hồ Tây và Kênh đào Bắc Kinh-Hàng Châu, trưng bày nguồn gốc lịch sử và văn hóa phong phú của thành phố. Linh vật của Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu, ba robot, có tên Congcong, Lianlian và Chenchen, được lấy cảm hứng từ và đại diện cho các di sản này.

Đồ họa cốt lõi của các trận đấu, có chủ đề “chạy ze” (mang lại lợi ích cho thế giới một cách ấm áp và dịu dàng), lấy cảm hứng từ kiệt tác hội họa Trung Quốc, “Cư trú trong núi Phú Xuân”. Thiết kế này kết hợp tuyệt vời các yếu tố thẩm mỹ của văn hóa địa phương, tạo nên một không khí tuyệt vời thể hiện cả thi ca của vùng Giang Nam và niềm đam mê thể thao.

Điều làm cho Hàng Châu thực sự đẹp đẽ? Đó là sự kết hợp của văn hóa và cảnh quan tự nhiên. Tập này nhấn mạnh rằng vẻ đẹp của Hàng Châu vượt xa chỉ đơn thuần là núi sông và văn hóa; đó là vẻ đẹp bao dung khác biệt, ôm ấp nhiều phong cách. Sự bao dung này, được trưng bày một cách khéo léo trong Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19, nắm bắt được bản chất độc đáo của thành phố – sự hòa quyện hài hòa giữa thi đấu thể thao và vẻ quyến rũ của vùng Giang Nam.