Hang Seng Investment Hợp tác với Bualuang Securities

(SeaPRwire) –

Ra mắt Chứng khoán Lưu ký tại TraHK và Quỹ ETF HSCEI trên sàn chứng khoán Thái Lan

Chứng khoán Lưu ký đầu tiên tại Thái Lan tập trung vào Chỉ số Hang Seng và Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc

HONG KONG, Ngày 13 tháng 11 năm 2023 — Hang Seng Investment Management Limited (‘Hang Seng Investment’) đã hợp tác với Công ty Chứng khoán Bualuang (‘BLS’), một công ty chứng khoán hàng đầu tại Thái Lan và là công ty con của Bangkok Bank, ngân hàng lớn nhất tại quốc gia này về tài sản[1], và chào đón sự ra mắt hai Chứng khoán Lưu ký (‘DR’) do BLS phát hành đầu tư vào Quỹ Theo dõi Thị trường Chứng khoán Hồng Kông (Mã chứng khoán: 2800) (‘TraHK’) và Quỹ ETF Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc Hang Seng (Mã chứng khoán: 2828) (‘HSCEI ETF’). Hai DR này sẽ có buổi ra mắt đầu tiên trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (‘SET’) vào ngày 16 tháng 11 năm 2023. TraHK và HSCEI ETF do Hang Seng Investment quản lý, công ty quản lý quỹ giao dịch trên sàn lớn nhất tại Hồng Kông về quy mô tài sản quản lý[2] (‘AUM’).

Rosita Lee, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc của Hang Seng Investment cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy TraHK và HSCEI ETF, hai quỹ ETF của chúng tôi, được lựa chọn làm đầu tư cơ sở cho sản phẩm bên ngoài Hồng Kông dưới dạng DR. Những DR này mang đến cơ hội đầu tư đầu tiên cho nhà đầu tư ở nước ngoài vào TraHK và HSCEI ETF tại các thị trường nước ngoài. Điều này không chỉ mang đến cơ hội đáng kể cho nhà đầu tư nước ngoài đa dạng hóa danh mục đầu tư và nắm bắt tiềm năng tăng trưởng lâu dài của các thị trường động lực Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, mà còn giới thiệu vai trò độc đáo của Hồng Kông như một cầu nối siêu việt giữa Trung Quốc đại lục và phần còn lại của thế giới. Hang Seng Investment cam kết tiếp tục nâng cao sự hiện diện toàn cầu và tăng cường mối quan hệ với các thành viên thị trường trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá và nắm bắt các cơ hội mới như một nhà lãnh đạo thị trường trong lĩnh vực ETF.”

Bannarong Pichyakorn, Phó Tổng Giám đốc cao cấp của BLS cho biết: “Là nhà phát hành DR đầu tiên và duy nhất tại Thái Lan, chúng tôi rất phấn khích khi mở rộng cơ hội trong các chỉ số của Hồng Kông thông qua giải pháp DR01 đột phá của chúng tôi với HK01 và HKCE01. Chúng tôi cảm thấy vinh dự và biết ơn khi hợp tác với Hang Seng Investment, công ty quản lý quỹ ETF lớn nhất tại Hồng Kông theo quy mô AUM, cho phép chúng tôi cung cấp một loạt công cụ hiệu quả hơn để cả nhà đầu tư cá nhân và thể chế dễ dàng tiếp cận các thị trường nước ngoài và đạt được mục tiêu phân bổ tài sản của họ thông qua Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan. Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy cơ hội trong thị trường Hồng Kông do định giá hấp dẫn cùng triển vọng tăng trưởng kinh tế dài hạn của Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Hang Seng Investment Management Limited (‘Hang Seng Investment’) has collaborated with Bualuang Securities (‘BLS’), and welcomes the launch of two Depositary Receipts by BLS that invest in the Tracker Fund of Hong Kong and the Hang Seng China Enterprises Index ETF. Pictured: Rosita Lee, Director and Chief Executive Officer of Hang Seng Investment (top row, second from left) with Bannarong Pichyakorn, Senior Managing Director of BLS (top row, second from right) and their teams.
Hang Seng Investment Management Limited (‘Hang Seng Investment’) has collaborated with Bualuang Securities (‘BLS’), and welcomes the launch of two Depositary Receipts by BLS that invest in the Tracker Fund of Hong Kong and the Hang Seng China Enterprises Index ETF. Pictured: Rosita Lee, Director and Chief Executive Officer of Hang Seng Investment (top row, second from left) with Bannarong Pichyakorn, Senior Managing Director of BLS (top row, second from right) and their teams.

 

Ghi chú:

1.  Dựa trên Tổng Tài sản. Nguồn: Bloomberg, vào ngày 13 tháng 11 năm 2023

2.  Dựa trên quy mô AUM của các quỹ ETF niêm yết và đăng ký tại Hồng Kông. Nguồn: Hang Seng Investment, vào ngày 30 tháng 10 năm 2023

Về Hang Seng Investment

Năm nay Hang Seng Investment kỷ niệm 30 năm thành lập. Thành lập năm 1993, Hang Seng Investment Management Limited (‘Hang Seng Investment’) là công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Ngân hàng Hang Seng, và là quản lý quỹ giao dịch trên sàn lớn nhất tại Hồng Kông về quy mô tài sản quản lý. Là công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hồng Kông chuyên quản lý các quỹ liên quan đến thị trường Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, Hang Seng Investment cam kết cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư toàn diện cho nhà đầu tư thông qua các quản lý đầu tư có kinh nghiệm sâu rộng trong quản lý các quỹ (bao gồm loạt ETF và quỹ bán lẻ) cũng như danh mục đầu tư cho khách hàng tổ chức và cá nhân.

Về Bualuang Securities

Thành lập năm 2001, Bualuang Securities là công ty chứng khoán hàng đầu tại Thái Lan và là thành viên số một của Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan. Đây là công ty con của Ngân hàng Bangkok, ngân hàng lớn nhất Thái Lan về tài sản, với Bangkok Bank Public Company Limited là cổ đông chính để hoạt động ngành kinh doanh vốn thị trường. Bualuang Securities cung cấp đầy đủ dịch vụ ngành chứng khoán, bao gồm Môi giới chứng khoán, Môi giới phái sinh, Ngân hàng Đầu tư, Chứng quyền phái sinh, Quỹ đầu tư và Trái phiếu thu nhập cố định, Cho vay và mượn cổ phiếu, Phát hành chứng chỉ đầu tư có cấu trúc, và Đầu tư Toàn cầu & Chứng khoán Lưu ký.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Nội dung được chuẩn bị bởi Hang Seng Investment Management Limited (“HSVM”) và Bualuang Securities (“BLS”) chỉ mang tính tham khảo. Thời điểm xuất bản nội dung, một số thông tin trong nội dung được thu thập và chuẩn bị từ các nguồn mà HSVM và/hoặc BLS tin tưởng đáng tin cậy, và không có HSVM hay BLS bảo đảm, bảo lãnh hoặc tuyên bố tính chính xác, hợp lệ hoặc toàn diện của những thông tin đó. Trong bất kỳ trường hợp nào, nội dung cũng không được coi là tuyên bố rằng nó là chính xác tại bất kỳ thời điểm nào