Hội chợ Thương mại Số Toàn cầu lần thứ hai khai mạc tại Hàng Châu

The 2nd Global Digital Trade Expo opens in Hangzhou

(SeaPRwire) –  

Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang ngày 25 tháng 11 năm 2023 – Hội chợ Thương mại số Toàn cầu lần thứ hai (GDTE) chính thức khai mạc tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 23 tháng 11, nhằm thúc đẩy hợp tác toàn cầu trong nền kinh tế số và thương mại số.

Hội chợ kéo dài 5 ngày với chủ đề “Thương mại số, Tiếp cận Toàn cầu”, mời gọi các doanh nghiệp toàn cầu tham gia các cơ hội mới nổi do thương mại số mang lại.

Đại biểu từ 68 tổ chức quốc tế và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cũng như quan chức và nhà ngoại giao từ 63 quốc gia và khu vực tham dự hội chợ.

Phần Lan và Nam Phi là quốc gia khách mời danh dự năm nay, và Phúc Kiến, Trùng Khánh, Quý Châu là tỉnh (thành phố) khách mời danh dự.

Với diện tích trưng bày 100.000 mét vuông, phiên bản này của hội chợ bao gồm một gian trưng bày tổng hợp cũng như hai gian trưng bày đặc biệt về xu hướng mới nhất trong ngành và thương mại điện tử Con Đường Tơ Lụa, tương ứng, cùng bốn gian chuyên ngành dành riêng cho công nghệ kỹ thuật số, dịch vụ kỹ thuật số, nội dung kỹ thuật số và du lịch thông minh.

Gian trưng bày xu hướng mới nhất tập trung giới thiệu các đổi mới và thành tựu trong các công nghệ như mô hình lớn, Web3.0 và sản xuất thông minh. Các gian chuyên ngành trưng bày các sản phẩm kỹ thuật số mới trong lĩnh vực như truyền thông thông tin, an ninh kỹ thuật số, Internet vạn vật thông minh, tài chính kỹ thuật số và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Sự kiện này tập hợp lần đầu tiên 50 mô hình lớn từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các mô hình ngôn ngữ lớn, mô hình hình ảnh lớn, mô hình sinh học lớn và các mô hình nền đa phương tiện.

Hơn 800 doanh nghiệp thương mại số, bao gồm hơn 50 doanh nghiệp Fortune 500 toàn cầu và hơn 50 doanh nghiệp trong danh sách top 100 về thương mại số trong nước và toàn cầu, tập trung giới thiệu hơn 100 sản phẩm mới, đem đến các công nghệ, sản phẩm, dịch vụ và kịch bản mới trong lĩnh vực thương mại số cho khán giả trực tuyến và ngoại tuyến.

Một loạt hoạt động bao gồm 10 diễn đàn, ba hội nghị phù hợp ngành nghề và một số hội thảo chuyên nghiệp sẽ được tổ chức, tập hợp các nhân vật trong nước và nước ngoài, các bộ, ủy ban quốc gia liên quan và các công ty quốc tế để khám phá các tiêu chuẩn, sinh thái, công nghệ và sản phẩm mới của thương mại số toàn cầu.

Các chủ đề nóng như quy tắc kinh tế và thương mại tiên tiến, luồng dữ liệu xuyên biên giới, bản quyền kỹ thuật số, thanh toán xuyên biên giới và quản trị an ninh kỹ thuật số sẽ được thảo luận trong hội chợ.

Sự kiện cũng công bố các cột mốc quan trọng trong thương mại số như Sáng kiến Hàng Châu về Phát triển và Hợp tác Thương mại sốBáo cáo Phát triển Thương mại số Trung Quốc, và chứng kiến việc ký kết các dự án thương mại số quan trọng.

Cuộc thi Sáng tạo Đổi mới Thương mại số Toàn cầu hàng năm sẽ được tổ chức nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thương mại số, thúc đẩy trao đổi và hợp tác công nghệ số, và thúc đẩy phát triển thương mại số tốt hơn. Năm nay, cuộc thi thu hút gần 30 giám khảo trong và ngoài nước từ lĩnh vực kinh tế và thương mại, nền kinh tế số, công nghệ số, thương mại số và các lĩnh vực khác.

Ngày Thương mại điện tử Con đường Tơ lụa sẽ được tổ chức lần đầu tiên trong hội chợ, nhằm xây dựng thương hiệu “Thương mại điện tử Con đường Tơ lụa” thành một mô hình hợp tác quốc tế có lợi cho cả hai bên trong thời đại kinh tế số.

Ngoài các hoạt động trực tiếp, hội chợ trực tuyến cũng được triển khai nhằm thực hiện trưng bày trực quan hóa nhiều hơn thông qua công nghệ 3D, nhằm cung cấp trải nghiệm trưng bày trực quan thông qua điện thoại thông minh.

Được tổ chức bởi Chính phủ tỉnh Chiết Giang và Bộ Thương mại Trung Quốc, GDTE là hội chợ chuyên nghiệp quốc tế duy nhất ở Trung Quốc có chủ đề thương mại số. Nó hoạt động như một cửa sổ quan trọng để trưng bày một cách toàn diện các công nghệ, sản phẩm và sinh thái mới của thương mại số toàn cầu, một nền tảng trao đổi để thảo luận các tiêu chuẩn, vấn đề và xu hướng mới của thương mại số quốc tế và một nền tảng mở để cùng xây dựng và chia sẻ các thị trường, cơ hội và sự phát triển mới của hợp tác kinh tế và thương mại trong thời đại mới.

Liên hệ báo chí

Hội chợ Thương mại số Toàn cầu lần thứ hai (GDTE)

Nguồn: Hội chợ Thương mại số Toàn cầu lần thứ hai (GDTE)

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany, Russia, and others)