Hơn hai phần ba người mắc bệnh đái tháo đường đã có biến chứng khi chẩn đoán, nghiên cứu của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế phát hiện

(SeaPRwire) –   Nghiên cứu toàn cầu từ Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế tiết lộ rằng 72% người sống với bệnh tiểu đường chỉ nhận được chẩn đoán của họ bởi vì họ có ít nhất một trong những biến chứng liên quan đến – chẳng hạn như mất thị lực, tổn thương thần kinh hoặc bệnh tim.

BRUSSELS, Nov. 14, 2023 — Bảy trong mười người sống với bệnh tiểu đường (72%) chỉ phát hiện ra họ mắc bệnh tiểu đường sau khi phát triển các biến chứng liên quan đến tình trạng này. Hơn nữa, gần như tất cả (94%) những người được khảo sát đã trải qua một hoặc nhiều biến chứng tiểu đường trong suốt quá trình sống với bệnh tiểu đường của họ. Những phát hiện này đến từ nghiên cứu toàn cầu gần đây do Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế (IDF) thực hiện trước Ngày Tiểu đường Thế giới vào thứ Ba, 14 tháng 11. Cuộc khảo sát được thực hiện trong số những người sống với bệnh tiểu đường trên khắp Châu Phi, Châu Á, Châu ÂuNam Mỹ để hiểu mức độ nhận thức và tác động của các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường có thể nghiêm trọng và, trong một số trường hợp, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Chúng bao gồm tổn thương tim, mắt, thận và chân. Rủi ro biến chứng tạo áp lực đáng kể đối với những người sống với bệnh tiểu đường. Hơn một nửa (55%) những người được hỏi lo lắng hầu hết mỗi ngày về khả năng phát triển các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Rủi ro biến chứng có thể giảm đáng kể thông qua phát hiện sớm, điều trị kịp thời và chăm sóc bản thân có kiến thức. Khi được hỏi về việc ngăn ngừa các biến chứng của họ, bốn trong năm người được hỏi (84%) tin rằng họ có thể làm nhiều hơn; gần hai phần ba (62%) nghĩ rằng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ có thể làm nhiều hơn.

Bình luận về kết quả nghiên cứu, Chủ tịch IDF Giáo sư Akhtar Hussain nói: “Cần phải làm nhiều hơn để cải thiện nhận thức về bệnh tiểu đường và cung cấp giáo dục để hỗ trợ phát hiện sớm và quản lý các biến chứng. Những gì chúng tôi đã học được cung cấp một lời nhắc nhở sắc bén rằng bệnh tiểu đường thường không được phát hiện cho đến khi một hoặc nhiều biến chứng đã có mặt. Chúng tôi biết rằng, với thông tin và chăm sóc phù hợp, những người sống với bệnh tiểu đường có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ biến chứng của họ. Hơn nữa, có những bước mà những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể thực hiện để trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh. Việc biết mức độ nguy cơ của mình, biết phải tìm kiếm những dấu hiệu gì và biết cách ứng phó là điều then chốt.”

Có một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những yếu tố này bao gồm tiền sử gia đình, cân nặng, tuổi tác, dân tộc, thiếu vận động và tiểu đường trong thai kỳ, một số trong đó có thể giảm thiểu thông qua thói quen ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất. Do đó, cải thiện sự hiểu biết và nhận thức về các yếu tố nguy cơ là rất quan trọng để hỗ trợ phòng ngừa, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Bệnh tiểu đường loại 2, chiếm hơn 90% tất cả các trường hợp tiểu đường, thường phát triển một cách vô hình, với các triệu chứng không được chú ý. Do đó, nhiều người mắc bệnh này, hơn 50% ở một số quốc gia, không được chẩn đoán và, như nghiên cứu cho thấy, các biến chứng đã có mặt. Các vấn đề về mắt (46%), chân (38%) và sức khỏe răng miệng (37%) là những biến chứng thường gặp nhất trong số những người được khảo sát.

Giáo sư Hussain thêm: “Đối với những người không có quyền tiếp cận hỗ trợ thích hợp, bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Đó là lý do tại sao IDF cam kết cải thiện nhận thức về cách quản lý bệnh tốt nhất, giúp người mắc bệnh tiểu đường hiểu rõ hơn về nguy cơ của họ và cải thiện quyền tiếp cận chăm sóc tốt nhất có thể. Các chuyên gia y tế phải được trang bị kiến thức và nguồn lực để chẩn đoán bệnh tiểu đường sớm và cung cấp hỗ trợ phù hợp.”

Trong Ngày Tiểu đường Thế giới này, IDF kêu gọi cá nhân tìm hiểu về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của mình và kêu gọi chính phủ trên toàn thế giới dành đủ nguồn lực để cải thiện quyền tiếp cận chẩn đoán và chăm sóc bệnh tiểu đường. Tìm hiểu thêm tại .

Phương pháp và mẫu

Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế đã ủy thác cho Arlington Research, một công ty nghiên cứu thị trường độc lập, tiến hành nghiên cứu trực tuyến toàn cầu của 700 người lớn sống với bệnh tiểu đường trên khắp thế giới, bao gồm ở Tây Ban Nha, Brazil, Mexico, Pakistan, Ấn Độ, Trung QuốcNigeria.

Về Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế

Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế (IDF) là tổ chức mái che của hơn 240 hiệp hội tiểu đường quốc gia ở 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của Liên đoàn là cải thiện cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường và ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ. Liên đoàn đã dẫn đầu cộng đồng tiểu đường toàn cầu kể từ năm 1950.

Về Ngày Tiểu đường Thế giới

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Ngày Tiểu đường Thế giới (WDD) được tạo ra vào năm 1991 bởi IDF và Tổ chức Y tế Thế giới để đáp ứng với những lo ngại ngày càng tăng về mối đe dọa sức khỏe ngày càng gia tăng do bệnh tiểu đường gây ra. Ngày Tiểu đường Thế giới trở thành một Ngày chính thức của Liên Hợp Quốc vào năm 2006 với việc thông qua Nghị quyết 61/225 của Liên Hợp Quốc. Ngày này được đánh dấu hàng năm vào ngày 14 tháng 11, sinh nhật của Tiến sĩ Frederick Banting, người cùng với Charles Best được ghi nhận là người phát hiện ra insulin