IQM Quantum Computers sẽ thúc đẩy các ứng dụng lai tạp quantum tương lai với NVIDIA

(SeaPRwire) –   Hợp tác sẽ cho phép người dùng của các máy xử lý lượng tử IQM có thể lập trình các ứng dụng lượng tử-cổ điển lai với NVIDIA CUDA Quantum, một nền tảng mã nguồn mở 

DENVER và ESPOO. Phần Lan, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 —  (IQM), nhà cung cấp toàn cầu hàng đầu trong việc xây dựng máy tính lượng tử, hôm nay thông báo về sự hợp tác với NVIDIA nhằm thúc đẩy các ứng dụng lượng tử lai trong tương lai thông qua , một nền tảng mã nguồn mở cho việc tích hợp và lập trình các máy xử lý lượng tử trong một hệ thống. 

IQM thông báo về sự hợp tác với NVIDIA nhằm thúc đẩy các ứng dụng lượng tử lai trong tương lai.

Như một phần của sự hợp tác này, người dùng các máy xử lý lượng tử của IQM trên các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu có thể lập trình và phát triển thế hệ ứng dụng lượng tử-cổ điển lai tiếp theo với NVIDIA CUDA Quantum. 

Sự hợp tác nhằm tăng tốc độ phát triển và sử dụng máy tính lượng tử trong các ứng dụng khác nhau, thúc đẩy sự đổi mới, hợp tác và tiềm năng đột phá trong khoa học và công nghiệp. 

Các tổ chức hàng đầu như CSC – Trung tâm Khoa học và Công nghệ IT của Phần Lan và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật VTT của Phần Lan dự định sử dụng CUDA Quantum trên máy tính lượng tử 5 qubit do VTT phát triển trong quá trình hợp tác đổi mới giữa IQM và VTT

Tầm nhìn của IQM là làm cho việc tích hợp hệ thống lượng tử và cổ điển trở nên ngay lập tức có thể tiếp cận được với các nhà khoa học và chuyên gia. Tương lai là siêu máy tính được tăng tốc bởi lượng tử: máy tính lượng tử và siêu máy tính làm việc cùng nhau để giải quyết những vấn đề quan trọng nhất, bao gồm học máy, an ninh mạng, nghiên cứu dược phẩm và hóa học. 

Bình luận về thông báo tại Denver hôm nay, Trưởng bộ phận Đối tác Chiến lược của IQM Quantum Computers, Tiến sĩ Peter Eder, nói: “Sự hợp tác với NVIDIA là một bước chiến lược sẽ giúp tăng tốc tiến độ các trường hợp sử dụng tiềm năng. Nó cung cấp cho người dùng hiện tại và mới của chúng tôi lựa chọn sử dụng khung phần mềm chất lượng cao của NVIDIA để khám phá các giải pháp lượng tử trong các ứng dụng của họ với phần cứng lượng tử của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các công cụ tốt nhất cho người dùng của mình để tăng cường việc áp dụng lượng tử.”  

“Siêu máy tính lượng tử tích hợp có tiềm năng giải quyết những thách thức lớn trong nhiều lĩnh vực khoa học,” nói Tim Costa, Giám đốc Tính toán công suất cao và Lượng tử tại NVIDIA. “Sự hợp tác của NVIDIA với IQM sẽ cho phép các nhà nghiên cứu tiến bộ trong việc kết hợp lượng tử với siêu máy tính GPU, mở ra cánh cửa cho vô số tiến bộ.”

Về IQM Quantum Computers:
là nhà cung cấp toàn cầu hàng đầu trong việc xây dựng máy tính lượng tử. IQM cung cấp máy tính lượng tử trên máy cho các trung tâm siêu máy tính và phòng thí nghiệm nghiên cứu và cung cấp quyền truy cập toàn diện vào phần cứng của mình. Đối với khách hàng công nghiệp, IQM mang lại lợi thế lượng tử thông qua cách tiếp cận đặc biệt ứng dụng và thiết kế lại. Máy tính lượng tử thương mại của IQM bao gồm máy tính lượng tử thương mại 50 qubit đầu tiên của Phần Lan với VTT, máy tăng tốc lượng tử HPC do IQM dẫn đầu (Q-Exa) ở Đức và bộ xử lý của IQM cũng sẽ được sử dụng trong máy tăng tốc lượng tử đầu tiên ở Tây Ban Nha. IQM có hơn 290 nhân viên với văn phòng tại Espoo, Madrid, Munich, Paris và Singapore. 

Liên hệ báo chí:  
Sylwia Barthel de Weydenthal, Trưởng bộ phận Tiếp thị và Truyền thông  
Email:  

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)