JBS tiếp tục hoạt động của đơn vị Friboi tại Mato Grosso

(SeaPRwire) –   Công ty này mở lại nhà máy ở Diamantino, Brazil, sẽ là đơn vị chế biến thịt bò lớn nhất ở Mỹ Latinh, với 3.000 nhân viên

SÃO PAULO, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — JBS, một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, công bố vào Thứ Hai ngày 20/11 việc khôi phục hoạt động tại đơn vị Friboi ở thành phố Diamantino, tỉnh Mato Grosso, sau vụ cháy xảy ra vào tháng Sáu năm nay. Với công suất chế biến đã lắp đặt là 3.600 con/ngày, nhà máy sẽ là nhà máy chế biến thịt bò lớn nhất ở Mỹ Latinh, với 3.000 nhân viên làm việc trong hai ca.

Đơn vị Diamantino cung cấp sản phẩm thịt bò cho các thị trường đòi hỏi nhất phục vụ bởi Friboi

Đơn vị Diamantino cung cấp sản phẩm thịt bò cho các thị trường đòi hỏi nhất phục vụ bởi Friboi

Nhà máy hoạt động với công suất chế biến ban đầu là 600 con gia súc/ngày, đạt 1.800 trong những tuần tới. Tại thời điểm này, Diamantino sẽ được hỗ trợ bởi các hoạt động bổ sung từ hai nhà máy Friboi: các nhà máy Barra do Garças (MT) và Campo Grande (MS). Giai đoạn đầu tiên dự kiến đầu tư R$300 triệu vào nhà máy. “Đầu tư này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc phát triển các khu vực mà chúng tôi hoạt động. Riêng tại bang Mato Grosso, chúng tôi đã tạo việc làm cho hơn 9.500 người” – ông Gilberto Xandó, Tổng Giám đốc của JBS Brasil cho biết.

Ngoài thiết bị hiện đại, đơn vị khôi phục hoạt động với cơ sở để tăng khối lượng chế biến gia súc lên 2,4 lần so với công suất trước đây. Hơn nữa, nó được chuẩn bị để đáp ứng các tiêu chuẩn chính của các thị trường quốc tế, bao gồm chế biến halal. “Nhà máy Diamantino được trang bị công nghệ tự động và công nghệ cao nhất trong chế biến và đông lạnh thịt bò, tập trung vào sản phẩm có giá trị gia tăng và sản phẩm phân phối” – ông Renato Costa, Chủ tịch của Friboi cho biết.

Các cấu trúc mới

Với việc hoàn thành công trình mở rộng nhà máy vào năm 2024, đơn vị Diamantino của Friboi sẽ có các cấu trúc chưa từng có như đường hầm đông lạnh mới, khu đóng gói sản phẩm chân không mở rộng và khu vực độc quyền dành cho các dây chuyền sản xuất cụ thể cho sản phẩm thịt bò phân phối.

Cơ sở có mục tiêu dài hạn là đóng góp vào kế hoạch của Friboi nhằm tăng cung cấp sản phẩm có giá trị gia tăng từ đơn vị. Theo ông Renato Costa, đơn vị Diamantino đóng vai trò then chốt trong chiến lược tăng trưởng của Công ty khi cung cấp sản phẩm cho các thị trường chính được phục vụ bởi công ty, bao gồm các dòng đòi hỏi nhất trong danh mục của Friboi.

Về JBS

JBS là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới. Với nền tảng đa dạng về loại sản phẩm (gia cầm, lợn, gia súc và cừu, ngoài ra là sản phẩm thực vật), Công ty có hơn 270 ngàn nhân viên, tại các đơn vị sản xuất và văn phòng trên khắp các châu lục, tại các quốc gia như Brazil, Mỹ, Canada, Anh, Úc, Trung Quốc, trong số những nước khác. Tại Brazil, JBS là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất nước, với 152 ngàn nhân viên. Trên toàn cầu, JBS cung cấp danh mục thương hiệu đa dạng được công nhận về chất lượng và sáng tạo: Friboi, Seara, Swift, Pilgrim’s Pride, Moy Park, Primo, Just Bare, trong số nhiều thương hiệu khác, phục vụ bàn ăn của người tiêu dùng hàng ngày tại 190 quốc gia. Công ty đầu tư vào các lĩnh vực liên quan như da, biodiesel, collagen, vệ sinh cá nhân và làm sạch, bao bì tự nhiên, giải pháp quản lý chất thải rắn, tái chế và vận tải, nhằm hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. JBS tiến hành hoạt động ưu tiên chất lượng cao và an toàn thực phẩm, áp dụng các tiêu chuẩn tốt nhất về bền vững và phúc lợi động vật trên toàn bộ chuỗi giá trị, nhằm mục đích nuôi dưỡng con người xung quanh thế giới một cách bền vững hơn.

JBS – Dịch vụ Báo chí
Email:
Điện thoại: (11) 3165-9673
Truy cập phòng báo chí JBS và cập nhật tin tức mới nhất:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)