Kết nối di động thực sự

(SeaPRwire) –

— Hợp tác giữa China Unicom & Huawei tại vùng đồng cỏ nội Mông Cổ

THÂN CHÂU, Trung Quốc, 13/11/2023 — Ở Nội Mông Cổ, một trong những khu tự trị của Trung Quốc, thành phố cấp địa khu Chifeng nổi tiếng với những đồng cỏ bát ngát trải dài, những con sông uốn lượn và những ngôi nhà da của người Mông Cổ san sát trên đồng cỏ. Dù môi trường nông thôn ở đây có vẻ yên bình, chúng lại không hề cô lập, bởi mọi người đều có thể truy cập mạng ở bất cứ nơi đâu, tín hiệu luôn đầy đủ. Đàn gia súc có thể lang thang tự do với thẻ GPS, và người du mục vẫn có thể kết nối với thế giới bên ngoài trong lối sống du mục của họ.

Kiên trì để hoàn thiện

Vào tháng 8, công viên rừng quốc gia nổi tiếng ở khu vực này đã thu hút sự chú ý toàn quốc nhờ những buổi biểu diễn trực tuyến của đội nghệ thuật biểu diễn dân tộc Mông Cổ. “Mọi thứ đều tuyệt vời. Các nghệ sĩ. Cảnh quan. Âm nhạc. Trang phục.” Khán giả rất ấn tượng với những gì họ thấy trong các buổi phát trực tiếp. “Chúng tôi thường phát trực tiếp như vậy, nhưng buổi biểu diễn của chúng tôi sẽ không trôi chảy như vậy nếu không có mạng phù hợp. Chúng tôi sử dụng thẻ SIM của China Unicom, và chúng cho chúng tôi lưu lượng truy cập nhiều hơn nhu cầu,” theo lời một nghệ sĩ chơi đàn mã đầu ngựa truyền thống của Mông Cổ.


China Unicom Nội Mông Cổ đã được công nhận rộng rãi về chất lượng mạng xuất sắc. Hợp tác với Huawei và các đối tác khác, họ được trao danh hiệu hiếm hoi là “Đơn vị xuất sắc” trong đánh giá chất lượng mạng di động quốc gia năm 2022 tại các địa điểm then chốt.

Về mặt địa lý, Nội Mông Cổ nằm ở phía bắc của Trung Quốc, kéo dài khoảng 2.400 km từ đông sang tây. Địa hình phức tạp, dân số thưa thớt và giao thông khó khăn đều tăng thêm sự phức tạp trong việc xây dựng và duy trì mạng viễn thông trong khu vực.

Phó tổng giám đốc giải thích rằng, để mang băng thông đến nhiều khu vực thưa dân nhất có thể, China Unicom đã triển khai cả trạm viễn thông vĩ mô và vi mô có thể hoạt động hiệu quả trên băng tần 900 MHz. Công ty cũng tận dụng các ăng ten hướng và chú trọng lớn đến tối ưu hóa mạng. Trải nghiệm người dùng là ưu tiên hàng đầu của họ.

Xa xôi nhưng kết nối

“Đồng cỏ xa xôi so với thế giới bên ngoài, nhưng con người không cô lập. Chúng tôi có thể dễ dàng mua bán đồ trên điện thoại. China Unicom đã thay đổi cuộc sống chúng tôi, và chúng tôi giờ đây kết nối với thế giới,” theo lời chủ trang trại gia đình.

China Unicom đã nhanh chóng mang băng thông rộng khắp và nhanh chóng đến các khu vực nông thôn bằng cách triển khai mạng băng tần thấp trên 900 MHz. Đơn vị vận hành đã mang băng thông đến 98,5% các làng hành chính, so với con số chỉ 53% vào năm 2018.

Việc tiếp cận mạng ổn định và đáng tin cậy đã thay đổi căn bản cách sống của người dân tại các làng này. Chủ trang trại cho biết bà có thể xem TV bất cứ lúc nào, trẻ em có thể học tập và giải trí trên Internet, và thanh toán di động loại bỏ rắc rối mang tiền mặt. Bà vui mừng khi ít người dân địa phương chuyển đi và ngày càng có nhiều người đến thăm khu vực.

Chủ trang trại cũng chia sẻ niềm vui khi không còn phải đuổi theo đàn gia súc, bởi bà luôn có thể xem vị trí chúng trên điện thoại. Nhờ mạng băng rộng phủ sóng rộng lớn của nhà khai thác, người chăn thả có thể thêm đàn gia súc vào hệ thống GPS, lắp camera cao độ phân giải ở khu vực chăn thả, và triển khai hệ thống cung cấp nước tự động cho gia súc. Mạng làm hết các công việc phức tạp, loại bỏ nhu cầu lao động nhân công lặp đi lặp lại. Nhờ 4G/5G và công nghệ thông tin tiên tiến, nông nghiệp và chăn nuôi trong khu vực đang định hướng phát triển bền vững hơn.

China Unicom cam kết mang lại cuộc sống và sản xuất dễ dàng hơn cho cư dân địa phương ở những lĩnh vực thực sự có ý nghĩa, chẳng hạn như y tế từ xa, tư vấn pháp lý và mua sắm trực tuyến.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)