Kết quả nghiên cứu tiên phong dựa trên AI đầu tiên của VUNO được công bố trên Critical Care

SEOUL, Hàn Quốc, ngày 18 tháng 9 năm 2023 – VUNO Inc., công ty công nghệ y tế AI của Hàn Quốc đã công bố rằng hệ thống quản lý nguy cơ ngừng tim AI dựa trên VUNO Med®-DeepCARSTM đã chứng minh độ hợp lệ lâm sàng lần đầu tiên thông qua một nghiên cứu tiên phong sử dụng Dữ liệu Thế giới Thực (RWD).


VUNO đã công bố rằng bài báo nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm, xác nhận độ hợp lệ lâm sàng của VUNO Med®-DeepCARSTM thông qua nghiên cứu tiên phong ban đầu của nó, đã được xuất bản trên “Critical Care”, một tạp chí hàng đầu quốc tế về y học chăm sóc tích cực.

VUNO Med®-DeepCARSTM là một thiết bị AI y tế phân tích bốn dấu hiệu sinh tồn: tần số hô hấp, nhiệt độ cơ thể, huyết áp và nhịp tim để dự đoán ngừng tim trong vòng 24 giờ ở bệnh nhân khoa nội. Đây là AI y tế dự đoán ngừng tim đầu tiên của Hàn Quốc và được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) công nhận là thiết bị đột phá.

Trong nghiên cứu được công bố trên Critical Care, nhóm nghiên cứu của VUNO đã tiến hành một nghiên cứu đa trung tâm sử dụng dữ liệu bệnh nhân từ các khoa nội của bốn cơ sở y tế đại học: Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul Bundang, Bệnh viện Đại học Inha và Bệnh viện Đại học Dong-A, mỗi cơ sở có quy mô, vị trí và môi trường y tế khác nhau.

Tổng cộng 55.083 bệnh nhân nhập viện vào các khoa nội tại tất cả các cơ sở tham gia trong ba tháng, so sánh độ chính xác dự đoán ngừng tim trong bệnh viện (IHCA), độ chính xác dự đoán chuyển đến đơn vị chăm sóc tích cực không mong muốn (UIT) và tỷ lệ báo động giả của VUNO Med®-DeepCARSTM với các hệ thống dự đoán bệnh nhân nguy cơ cao hiện có như NEWS (Điểm Cảnh báo Sớm Quốc gia).

Nghiên cứu cho thấy hiệu suất dự đoán của VUNO Med®-DeepCARSTM có điểm AUROC 0,869, vượt trội so với các phương pháp truyền thống (NEWS 0,767, MEWS 0,756). Số lượng báo động trên 1.000 giường giảm hơn một nửa so với cùng mức độ nhạy cảm, chứng minh độ tin cậy cao hơn trong các báo động dẫn đến can thiệp y tế thực tế. Hơn nữa, hiệu quả của nó rõ ràng ở nhiều độ tuổi, giới tính bệnh nhân khác nhau và thời điểm xảy ra.

Trong nghiên cứu này, VUNO Med®-DeepCARSTM thể hiện khả năng dự đoán đặc biệt và khả năng thích ứng trong việc xác định bệnh nhân nguy cơ cao, ngay cả trong nghiên cứu tiên phong đầu tiên. Nó liên tục hoạt động ở cùng mức độ như trong các nghiên cứu hồi cứu trước đó được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Yeha Lee, Giám đốc điều hành của VUNO cho biết: “Ý nghĩa của nghiên cứu này nằm ở việc thực hiện thành công nghiên cứu tiên phong đa trung tâm đầu tiên với nhiều biến số và thách thức, do đó khẳng định lại hiệu suất dự đoán nhất quán và tính linh hoạt của VUNO Med®-DeepCARSTM” và ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao tính xác thực của sản phẩm trong các cài đặt lâm sàng bằng cách tiến hành nghiên cứu tiên phong bổ sung. Chúng tôi cam kết giới thiệu nó đến nhiều cơ sở y tế hơn như một biện pháp chăm sóc thiết yếu để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.”