Kinh tế thể thao phát triển mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng của Rizhao

RIZHAO, Trung Quốc, 19 tháng 9 năm 2023Một báo cáo tin tức từ chinadaily.com.cn:

Rizhao, một thành phố ven biển ở tỉnh Shandong, đã tận dụng sức mạnh của thể thao để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và nâng cao hình ảnh của mình.

Thống kê cho thấy kể từ đầu năm nay, thành phố ven biển này đã tổ chức gần 64 sự kiện thể thao, bao gồm cấp quốc tế, quốc gia và tỉnh, thu hút hơn 30.000 người tham gia và tạo ra khoảng 200 triệu nhân dân tệ (27,49 triệu đô la Mỹ) chi tiêu tiêu dùng.

Nền kinh tế thể thao đang trở thành một nhân tố đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng của thành phố. Giải vô địch bóng rổ trẻ toàn quốc, được tổ chức tại Rizhao vào tháng 8 này, đã lập kỷ lục mới về số lượng người tham gia, với 4.049 vận động viên trẻ từ 442 đội. Sự kiện cũng thu hút hơn 15.000 người hâm mộ thể thao đến thành phố.

“Số lượng người tham gia ngày càng tăng một phần là do sức hấp dẫn mạnh mẽ của Rizhao với tư cách là điểm đến du lịch,” ông Lu Hao, người sáng lập Giải bóng rổ trẻ toàn quốc mở rộng, nói. Ông cho biết thêm rằng các nguồn lực du lịch độc đáo của Rizhao và các sự kiện thể thao tạo ra cơ hội thúc đẩy tiêu dùng địa phương.

Nằm gần biển Hoàng Hải, Rizhao thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế với cảnh quan ven biển đẹp như tranh vẽ và hải sản của mình.

“Tôi thực sự yêu nơi này. Mặc dù ở lại Rizhao trong thời gian ngắn, biển hấp dẫn, bãi biển thơ mộng và những người dân hiếu khách đã để lại cho tôi những kỷ niệm tuyệt vời,” Zhu Ruping, một vận động viên của đội Qinghai nói trong một giải đi bộ cấp quốc gia được tổ chức tại Rizhao vào tháng 9.

Trong những năm gần đây, Rizhao đã nỗ lực biến mình thành một “đô thị thể thao ven biển hiện đại” bằng cách kết hợp văn hóa địa phương, tài nguyên ven biển và sức hấp dẫn của thể thao để thúc đẩy tiêu dùng và phục vụ sự phát triển của thành phố.

Vào tháng 7 này, sở thể thao của thành phố đã công bố 10 chính sách để thúc đẩy tiêu dùng thể thao. Theo những chính sách này, nhiều nỗ lực hơn nữa sẽ được thực hiện để phát triển các hình thức kinh doanh mới như nền kinh tế thể thao ban đêm, nâng cấp cơ sở vật chất thể dục công cộng bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số, và triển khai các sự kiện thể thao được liên kết với du lịch địa phương.