Lạc quan cao trong ngành xây dựng rằng công nghệ có thể thúc đẩy mục tiêu giảm phát thải, nhưng việc sử dụng thực tế thấp – nghiên cứu mới phát hiện

(SeaPRwire) –   Chỉ có hai trong năm nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Kỹ thuật và Bất động sản (CEP) nói rằng họ sử dụng công cụ như trí tuệ địa lý và AI một cách rộng rãi

SYDNEY, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Nghiên cứu mới phát hiện rằng hầu hết (95 phần trăm) các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Kỹ thuật và Bất động sản (CEP) tại Australia nói rằng giảm phát thải carbon và carbon là trung tâm của chương trình bền vững tổng thể của tổ chức họ, so với chỉ 86 phần trăm của những người từ tất cả các ngành khác.

Nghiên cứu do Nearmap ủy quyền phát hiện ra hơn bốn phần năm (83 phần trăm) các nhà lãnh đạo CEP lạc quan về tiềm năng của công nghệ như công nghệ vị trí hoặc công nghệ địa lý và AI để thúc đẩy giảm phát thải carbon đáng kể. Trong tất cả các ngành khác, con số đó giảm xuống chỉ là 64 phần trăm.

Ngành xây dựng tại Australia là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất của Australia, chịu trách nhiệm khoảng. Tuy nhiên, ngành xây dựng môi trường đã có lượng phát thải khí nhà kính không tương xứng – được báo cáo chịu trách nhiệm khoảng phát thải của Australia. Điều này mang lại cơ hội khổng lồ cho ngành công nghiệp để dẫn đầu trong việc đạt được ròng không carbon cho các tòa nhà ở Australia, và nó có thể là một.

Công nghệ trí tuệ địa lý có khả năng giúp giảm phát thải carbon. Ví dụ, chỉ cần có hai chuyến thăm hiện trường mỗi ngày1 thường yêu cầu một giờ đi lại có thể có tác động đáng kể. Nearmap ước tính rằng các công ty có thể tiết kiệm tới 5.280 kg carbon và tiết kiệm tới 34.100 AUD mỗi năm. Từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, khách hàng của Nearmap tại Australia đã tiết kiệm khoảng 863.728 tấn khí nhà kính2, tương đương hơn 120.000 chuyến đi từ Sydney đến Los Angeles3.

Nghiên cứu xác định công nghệ hữu ích nhất trong việc giúp giảm phát thải carbon hoặc đạt mục tiêu bền vững theo nhà lãnh đạo từ ngành CEP bao gồm:

  • Công cụ đánh giá và theo dõi tác động môi trường (57 phần trăm)
  • Phân tích địa lý và nhận thức được thúc đẩy bởi AI (49 phần trăm)
  • Công cụ đo lường và đo lường nâng cao (47 phần trăm)
  • Hình ảnh không trung có độ phân giải cao của các khu vực trên khắp Australia (45 phần trăm)

Trong khi 93 phần trăm các nhà lãnh đạo CEP tin rằng công nghệ như hình ảnh không trung và phân tích địa lý có thể giúp giảm phát thải carbon và đạt mục tiêu bền vững, việc sử dụng công nghệ trên toàn ngành thấp hơn so với (75 phần trăm) với nghiên cứu xác định rào cản hàng đầu là:

  • Nhận thức và hiểu biết hạn chế về công nghệ có sẵn (60 phần trăm)
  • Thiếu công cụ công nghệ và giải pháp (57 phần trăm)
  • Hạn chế tài chính (56 phần trăm)

Đối với ngành CEP muốn đạt được tiến bộ hơn nữa trong việc giảm phát thải và giảm carbon hóa, việc hiểu sâu hơn cách tái thiết kế quy trình kinh doanh sẽ rất quan trọng. Việc tích hợp công nghệ vào quy trình kinh doanh không chỉ thúc đẩy hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà quan trọng hơn, sẽ đặt các tổ chức trên con đường phát triển bền vững.

“Việc sử dụng Nearmap cho đánh giá hiện trường từ xa có nghĩa chúng tôi có thể thực hiện ít chuyến thăm hiện trường hơn, tiết kiệm phát thải carbon bằng cách loại bỏ xe khỏi đường, nhưng cũng giúp đội ngũ tập trung vào nhiệm vụ có thể giúp đạt mục tiêu bền vững.” nói Jan van der Bergh, Giám đốc Phát triển Cao cấp, Norwest Quarter, Mulpha.

“Rất đáng khích lệ khi thấy 93 phần trăm nhà lãnh đạo doanh nghiệp CEP tin rằng công nghệ có thể giúp giảm phát thải. Đặc biệt khi đã có quan niệm sai lầm rằng kiến thức kỹ thuật sâu hoặc địa lý là cần thiết để triển khai giải pháp có thể giúp các công ty đạt mục tiêu giảm carbon hóa.” Daniel Paull, Phó Chủ tịch Điều hành và Giám đốc Điều hành của Nearmap Australia và New Zealand. “Sức mạnh của việc thực hiện những thay đổi đơn giản như chuyển sang thăm hiện trường ảo không nên bị đánh giá thấp – hiểu điều này sẽ giúp vượt qua rào cản được nghiên cứu xác định và nâng cao việc sử dụng công nghệ có thể góp phần vào tương lai xanh hơn cho mọi người.”

.

Về Nearmap | nearmap.com

Nearmap cung cấp quyền truy cập dễ dàng, ngay lập tức vào hình ảnh không trung có độ phân giải cao, nội dung 3D quy mô thành phố, tập dữ liệu AI và công cụ địa lý. Sử dụng hệ thống máy ảnh và phần mềm xử lý độc quyền của mình, Nearmap chụp các khu vực đô thị rộng lớn tại Hoa Kỳ, Canada, AustraliaNew Zealand nhiều lần mỗi năm, khiến nội dung hiện tại ngay lập tức có sẵn trên đám mây thông qua ứng dụng web hoặc tích hợp API. Mỗi ngày, Nearmap giúp hàng ngàn người dùng thực hiện thăm hiện trường ảo để có cái nhìn sâu sắc dựa trên dữ liệu – cho phép ra quyết định thông minh, hoạt động hiệu quả và hiệu suất tài chính tốt hơn. Được thành lập tại Australia vào năm 2007, Nearmap là một trong những công ty khảo sát hình ảnh không trung lớn nhất thế giới về khối lượng dữ liệu thu thập hàng năm.

Ghi chú cho biên tập viên

Nearmap ủy quyền YouGov khảo sát hơn 500 giám đốc, giám đốc, cấp cao, chủ tịch hội đồng quản trị, đối tác và chủ sở hữu / chủ kinh doanh của doanh nghiệp có hơn 500 nhân viên tại Australia để hiểu vai trò của công nghệ tiên tiến nhất trong việc đáp ứng các mục tiêu bền vững, và cách doanh nghiệp sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu ESG và giảm phát thải carbon. Hơn 250 nhà lãnh đạo kinh doanh được khảo sát là từ ngành xây dựng, kỹ thuật và bất động sản.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

1Đây chỉ là hướng dẫn, dựa trên nhiều yếu tố bao gồm nhưng không giới hạn ở các luồng công việc cá nhân, sản phẩm đăng ký của Nearmap và việc sử dụng các sản phẩm đó. Tiết kiệm thực tế của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn ước tính này.