LONGi’s founder and president Li Zhenguo calls for promoting the implementation of the UN 2030 Agenda for Sustainable Development

NEW YORK, 20 tháng 9 năm 2023 — Vào ngày 17 tháng 9, Chủ tịch và Tổng giám đốc của LONGi Li Zhenguo đã tham dự sự kiện Đổi mới vì Tính bền vững Công nghiệp cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia học thuật và các quan chức của Liên hợp quốc tại New York, được tổ chức song song với Hội nghị Thượng đỉnh Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ năm 2023.

Sự kiện do Cục Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc (DESA), Đại học Tsinghua và UN Water đồng tổ chức, bao gồm các bài phát biểu chính và các cuộc thảo luận hội thảo về các chủ đề như tiêu dùng và sản xuất bền vững, ứng dụng năng lượng tái tạo trong các doanh nghiệp và thực tiễn công nghiệp xanh.

LONGi’s founder and president Li Zhenguo poses for a group photo with business leaders, academic experts and United Nations officials.
Chủ tịch và Tổng giám đốc của LONGi Li Zhenguo chụp ảnh nhóm với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia học thuật và các quan chức của Liên hợp quốc.

Phát biểu tại hội thảo “Ứng phó với ba cuộc khủng hoảng Trái đất: Hành động của ngành Công nghiệp”, ông Li Zhenguo cho biết yếu tố then chốt của hành động khí hậu là chuyển đổi năng lượng. Trong thập kỷ qua, LONGi đã chuyển đổi ngành năng lượng mặt trời quang điện với công nghệ silicon đơn tinh thể của mình, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất điện mặt trời toàn cầu hơn 90%, biến năng lượng mặt trời từ một nguồn năng lượng tái tạo đắt đỏ thành một trong những nguồn điện rẻ nhất.

Với những nỗ lực liên tục của LONGi, tình trạng và tỷ trọng hiện tại của năng lượng mặt trời trong cơ cấu năng lượng thế giới đã được nâng cao toàn diện, điều này cũng đã thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững 7 của LHQ ‘Năng lượng sạch và bền vững’. LONGi cam kết tích cực thúc đẩy việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc vì sự phát triển bền vững, tiếp tục thực hiện khái niệm và thực hành sản xuất xanh, thiết lập các chuẩn mực ngành và thúc đẩy ngành tạo ra một tương lai không carbon.

Từ năm 2012 đến năm 2022, LONGi đã sản xuất 290 GW sản phẩm năng lượng mặt trời, dẫn đến tổng sản lượng năng lượng sạch tích lũy hơn 1,15 triệu GWh. Dựa trên hệ số phát thải trung bình của lưới điện toàn cầu do Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ước tính, điều này tương đương với việc tránh phát thải 536 triệu tấn carbon dioxide (CO2), chiếm 1,46% tổng lượng phát thải carbon liên quan đến năng lượng trên toàn thế giới vào năm 2022.

Ngay từ Hội nghị Thay đổi Khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 24 vào năm 2018, LONGi đã đề xuất khái niệm “Năng lượng Mặt trời cho Năng lượng Mặt trời”, nghĩa là sản xuất năng lượng sạch bằng năng lượng sạch. Vào năm 2020, LONGi liên tiếp tham gia các sáng kiến RE100, EP100, EV100 và tham gia SBTi, trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên tham gia cả bốn sáng kiến toàn cầu. Năm nay, mục tiêu ngắn hạn của LONGi đã được SBTi phê duyệt, phù hợp với mục tiêu 1,5°C trong Thỏa thuận Paris.

Sự kiện cũng chứng kiến việc ký kết “Trách nhiệm và Cam kết của chúng tôi đối với một Tương lai Xanh và Bền vững mà chúng tôi Muốn” được các doanh nghiệp Trung Quốc ủng hộ. Cùng với một tập hợp các nghiên cứu điển hình cho thấy các doanh nghiệp Trung Quốc thực hiện các mục tiêu SDG và khuyến nghị các thực tiễn công nghiệp tốt, lời cam kết 10 điểm này kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu củng cố sự đồng thuận về phát triển ngành trong việc sử dụng tài nguyên, áp dụng năng lượng tái tạo, đổi mới công nghệ, tăng trưởng toàn diện và hợp tác quốc tế bền vững.

Về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng để chuyển đổi năng lượng toàn cảnh.

Với sứ mệnh “tận dụng năng lượng mặt trời tốt nhất để xây dựng một thế giới xanh”, LONGi đã cống hiến cho đổi mới công nghệ và thiết lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm tấm silicon, pin, mô-đun, giải pháp năng lượng mặt trời phân tán thương mại & công nghiệp và giải pháp năng lượng xanh. Gần đây, công ty cũng đã đón nhận các sản phẩm và giải pháp hydro xanh để hỗ trợ sự phát triển không carbon trên toàn cầu. www.longi.com