Longnan Tổ Chức Hội Nghị Văn Hóa Thế Giới Hakka Lần Thứ 32

Sự kiện Nhấn mạnh Trao đổi Văn hóa Toàn cầu và Sáng tạo Kinh tế tại Thành phố Tiên phong của Giang Tây

LONGNAN, Trung Quốc, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — The following is news from Longnan Rong Media Center:

Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 11, Longnan, một thành phố tại tỉnh Giang Tây, đã đăng cai Hội nghị Thế giới người Hoa Khách lần thứ 32. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại một trong những thành phố nội địa của Trung Quốc. Chủ đề của hội nghị là “Tiếng nói của người Hoa Khách trên năm châu, Tình cảm gia đình toàn cầu”, đây là một sự kiện quan trọng trong cộng đồng người Hoa Khách. Hội nghị thu hút 2.500 khách mời, bao gồm đại biểu từ hơn 200 tổ chức liên quan đến người Hoa Khách trên khắp thế giới cũng như nhiều doanh nhân Hoa Khách thành đạt, tất cả hội tụ tại Longnan để tham gia vào sự kiện văn hóa phong phú và toàn cầu này.

Nhóm chủ tịch của Hội nghị Thế giới người Hoa Khách lần thứ 32 đi vào thành phố (ảnh chụp bởi Liao Yifan).
Nhóm chủ tịch của Hội nghị Thế giới người Hoa Khách lần thứ 32 đi vào thành phố (ảnh chụp bởi Liao Yifan).

Longnan, được biết đến với cái tên “Cổng Nam của Giang Tây“, có diện tích 1.646 kilômét vuông và có dân số khoảng 340.000 người. Thành phố động lực này chuyển từ huyện thành thành phố vào năm 2020 và từ đó trở thành một trung tâm văn hóa và lịch sử. Là nơi đăng cai Hội nghị Thế giới người Hoa Khách, chương trình sự kiện cũng bao gồm lễ đón chào của chủ tịch, hội nghị xúc tiến đầu tư, lễ khai mạc và lễ hội văn hóa và nghệ thuật dân gian Hoa Khách đầu tiên. Những sự kiện này giới thiệu một màu sắc phong phú của văn hóa và nghệ thuật, kỷ niệm văn hóa Hoa Khách và Dương Minh, cùng với một cái nhìn vào nông nghiệp và công nghiệp địa phương. Khách tham quan có cơ hội thực sự đắm mình trong những trải nghiệm độc đáo như làm thủ công mỹ nghệ Hoa Khách, thưởng thức nấu ăn đặc sản, thậm chí là hái quả bưởi. Longnan, nổi tiếng với nhiều ngôi nhà đóng kín của người Hoa Khách rải rác khắp khu vực, và Ganzhou, thường được coi là “Nôi đất của văn hóa Hoa Khách”, cùng giới thiệu di sản phong phú của mình. Những sự kiện này không chỉ kỷ niệm văn hóa Hoa Khách độc đáo bên trong Longnan mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi văn hóa toàn cầu.

Lễ khai mạc và buổi tối văn hóa của Hội nghị Thế giới người Hoa Khách lần thứ 32 (ảnh chụp bởi Li Linxuan).
Lễ khai mạc và buổi tối văn hóa của Hội nghị Thế giới người Hoa Khách lần thứ 32 (ảnh chụp bởi Li Linxuan).

Đăng cai một sự kiện lớn có thể biến đổi một thành phố và thúc đẩy phát triển khu vực. Nhờ tổ chức Hội nghị Thế giới người Hoa Khách, Longnan đã khởi xướng một sáng kiến cải tạo đô thị toàn diện. Sáng kiến này phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia về đô thị xuất sắc, tập trung vào việc làm đẹp văn hóa, quy hoạch xanh và sinh thái đô thị, cải thiện sức khỏe cộng đồng. Nó nhằm nâng cao uy tín chung của thành phố, cho phép cư dân cùng hưởng lợi từ thành công của sự kiện. Longnan đang kết hợp bảo tồn và truyền bá văn hóa Hoa Khách với các sáng kiến du lịch toàn diện. Điều này bao gồm cải cách “Hồi sinh các ngôi nhà cũ”, thổi hồn mới vào các tòa nhà lịch sử. Thành phố đang nỗ lực quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Hoa Khách của mình, giới thiệu tại Hội nghị Thế giới người Hoa Khách, đưa nó gần hơn với mọi người trên toàn thế giới và đặt nó trên sân khấu toàn cầu.

Quá trình phát triển của Longnan chứng tỏ cam kết của nó đối với cải cách và mở cửa. Những năm gần đây, thành phố đã tích cực thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế thử nghiệm mở cửa nội địa của Giang Tây và trở nên gắn kết chặt chẽ với khu vực Đại vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao động lực. Áp dụng tư duy phấn đấu đạt được thành tựu như khu vực Đại vịnh, Longnan đã ra mắt thương hiệu “Văn phòng Dễ dàng Longnan”, nhằm tối ưu hóa quy trình kinh doanh và thúc đẩy phát triển khu công nghiệp hợp tác dọc theo biên giới Giang TâyQuảng Đông.

Để giải quyết hạn chế về đất đai, Longnan đã khởi xướng một chiến lược sử dụng đất đai đổi mới, nhằm tối ưu hóa việc sử dụng đất và thúc đẩy cơ hội phát triển mới. Đồng thời, thành phố đã triển khai mô hình tăng trưởng công nghiệp dưới tên gọi “2 + N”, tập trung đa dạng hóa cơ sở kinh tế trong khi ưu tiên phát triển lĩnh vực then chốt. Chiến lược này đã thúc đẩy tăng trưởng đáng kể trong các ngành công nghiệp thông tin điện tử và vật liệu mới, hiện chiếm hơn 90% các cụm công nghiệp của thành phố.

Một khía cạnh đáng chú ý trong quá trình phát triển kinh tế của Longnan là đây là khu vực cấp huyện duy nhất tại tỉnh Giang Tây hoạt động đầy đủ một gói dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới phân loại theo bốn mã giám sát của Hải quan Trung Quốc: “1210”, “9610”, “9710” và “9810”. Khả năng đặc biệt này để thúc đẩy giao dịch theo tất cả bốn mã cho thấy năng lực mạnh mẽ của Longnan trong quản lý phạm vi rộng lớn các hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới, từ mô hình B2B và B2C đến các hoạt động phức tạp liên quan đến kho hàng hải và thương mại điện tử miễn thuế. Khả năng xử lý nhiều khung thương mại điện tử khác nhau của Longnan phản ánh quan điểm ti