LyondellBasell sẽ xây dựng nhà máy tái chế nguyên liệu tiên tiến cấp công nghiệp tại Đức

(SeaPRwire) –   HOUSTON, Ngày 20 tháng 11 năm 2023Công ty LyondellBasell (LYB) ngày hôm nay thông báo đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng để xây dựng nhà máy thử nghiệm tái chế nâng cao công nghiệp quy mô lớn đầu tiên tại địa điểm Wesseling, Đức của mình. Sử dụng công nghệ độc quyền MoReTec của LyondellBasell, nhà máy này sẽ là nhà máy tái chế nâng cao quy mô thương mại đơn lẻ đầu tiên chuyển đổi chất thải nhựa hậu tiêu dùng thành nguyên liệu sản xuất vật liệu nhựa mới có thể vận hành ở mức khí nhà kính bằng không. Nhà máy mới dự kiến sẽ có công suất hàng năm là 50.000 tấn và được thiết kế để tái chế lượng chất thải bao bì nhựa do hơn 1,2 triệu công dân Đức tạo ra mỗi năm. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025. 

“Chúng tôi cam kết giải quyết thách thức toàn cầu về chất thải nhựa và thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, và thông báo ngày hôm nay là một bước ý nghĩa trong hướng đó,”như ông Peter Vanacker, CEO của LYB nói. “Mở rộng công nghệ tái chế nâng cao của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi trả lại lượng lớn hơn chất thải nhựa vào chuỗi giá trị. Bằng cách làm điều này, chúng tôi sẽ có khả năng sản xuất nhiều vật liệu hơn cho các ứng dụng chất lượng cao, duy trì giá trị của nhựa trong thời gian dài nhất có thể.”

Nhà máy thử nghiệm MoReTec của LYB sẽ lấp đầy khoảng trống cho các loại nhựa khó tái chế, chẳng hạn như vật liệu hỗn hợp hoặc dẻo hiện đang được vứt bỏ hoặc đốt. Source One Plastics, liên doanh giữa LYB và 23 Oaks Investments thành lập vào tháng 10 năm 2022, sẽ cung cấp phần lớn nguyên liệu đầu vào đã xử lý. Nguyên liệu tái chế nâng cao sản xuất bởi cơ sở MoReTec sẽ được sử dụng cho sản xuất polymer bán dưới dòng sản phẩm CirculenRevive của LYB để sử dụng trong nhiều ứng dụng rộng rãi, bao gồm cả bao bì y tế và thực phẩm.  

Ưu điểm của công nghệ MoReTec

Công nghệ MoReTec sản xuất dầu pyrôly và khí pyrôly. Dầu pyrôly là thay thế cho nguyên liệu dựa trên hóa thạch được sử dụng trong sản xuất polymer. Thông thường, dòng khí pyrôly được sử dụng làm nhiên liệu, tuy nhiên công nghệ MoReTec cho phép khôi phục lại khí pyrôly để đóng góp vào sản xuất polymer và thay thế nguyên liệu dựa trên hóa thạch, làm giảm trực tiếp lượng khí nhà kính phát thải.

Ngoài ra, công nghệ xúc tác độc quyền làm giảm nhiệt độ quá trình, tiết kiệm năng lượng và cải thiện hiệu suất. Với tiêu thụ năng lượng thấp hơn, quá trình có thể được cung cấp bằng điện, bao gồm điện từ nguồn tái tạo ở mức khí nhà kính bằng không.

Những lợi thế khác biệt này cung cấp lợi thế về khí nhà kính. Khôi phục khí pyrôly làm nguyên liệu, yêu cầu năng lượng thấp hơn, thiết kế sưởi điện, thay thế nguyên liệu dựa trên hóa thạch và khôi phục chất thải nhựa từ đốt hoặc chôn lấp dẫn đến khí nhà kính thấp hơn đáng kể so với quy trình dựa trên hóa thạch. Điều này khiến MoReTec trở thành một giải pháp duy nhất.

VỀ LYONDELLBASELL

Chúng tôi là LyondellBasell (NYSE: LYB) – một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp hóa chất toàn cầu tạo ra các giải pháp cho cuộc sống bền vững hàng ngày. Thông qua công nghệ tiên tiến và đầu tư tập trung, chúng tôi đang thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và khí hậu trung hòa carbon. Trong tất cả những gì chúng tôi làm, chúng tôi hướng tới giải phóng giá trị cho khách hàng, nhà đầu tư và xã hội. Là một trong những nhà sản xuất polymer lớn nhất thế giới và là nhà lãnh đạo trong công nghệ polyolefin, chúng tôi nghiên cứu, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm chất lượng cao và đổi mới cho các ứng dụng từ giao thông bền vững đến an toàn thực phẩm, từ nước sạch đến chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập hoặc theo dõi @LyondellBasell trên LinkedIn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

DỰ BÁO TƯƠNG LAI
Các tuyên bố trong thông cáo báo chí này liên quan đến các vấn đề không phải là sự thật lịch sử là dự báo tương lai. Những dự báo tương lai này dựa trên giả định quản lý của LyondellBasell được coi là hợp lý vào thời điểm đó và chịu rủi ro đáng kể. Kết quả thực tế có thể khác biệt đáng kể dựa trên các yếu tố bao gồm nhưng không giới hạn ở khả năng của chúng tôi đạt được các mục tiêu bền vững, bao gồm khả năng tăng sản lượng polymer tái chế và dựa trên nguồn tái tạo; thực hiện thành công kế hoạch tăng trưởng; và xây dựng và vận hành thành công các cơ sở được mô tả trong thông cáo báo chí này. Các yếu tố khác có thể dẫn đến kết quả khác biệt đáng kể có thể tìm thấy trong mục “Yếu tố rủi ro” trong Báo cáo 10-K của chúng tôi cho năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2022, có thể tìm thấy tại trang web Quan hệ Đầu tư và trên trang web Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.