Mainstream Renewable Power hoàn tất quá trình tổ chức lại tại Chile

  • Tái cấu trúc danh mục Condor và Huemul cung cấp nền tảng tài chính ổn định cho nền tảng Andes Renovables
  • Điều khoản cho khoảng USD 1.0 tỷ nợ dự án cấp cao được đàm phán lại
  • Cam kết của Mainstream Renewable Power với USD 145 triệu cho các khoản vay đảm bảo mới
  • Nợ trung gian hiện tại được đàm phán lại và cấu trúc lại
  • Quỹ được quản lý bởi các chi nhánh của Ares Management trở thành cổ đông thiểu số trong nền tảng Andes Renovables
  • Mainstream Renewable Power đảm bảo khoản tín dụng doanh nghiệp mới lên tới USD 220 triệu từ DNB, được cổ đông bảo lãnh

(SeaPRwire) –   LYSAKER, Na Uy, Ngày 15 tháng 11 năm 2023 — Được tham khảo các thông báo trước đó của Aker Horizons ASA (“Aker Horizons”) về việc khởi xướng bởi Mainstream Renewable Power (“Mainstream”, “Công ty”) các Thủ tục Tái cấu trúc Tư pháp cho Condor Energía SpA và Huemul Energía SpA (“Condor”, “Huemul”, “các công ty Năng lượng”) tại Chile. Hôm nay Mainstream thông báo kết thúc các thủ tục đối với các công ty Năng lượng, một phần của nền tảng gió và mặt trời Andes Renovables 1,4 GW của Công ty, với thỏa thuận đạt được với các nhà tài trợ dự án và cho vay trung gian, cũng giải quyết bất kỳ vụ kiện nào còn tồn đọng liên quan đến việc cấu trúc lại.

Thủ tục Tái cấu trúc Tư pháp được khởi xướng bởi Mainstream vào tháng Bảy năm 2023 để cấu trúc lại tài sản và cấu trúc vốn, đàm phán lại các khoản nợ tài chính và để cho phép đưa vốn mới vào các công ty Năng lượng.

Việc thực hiện kế hoạch tái cấu trúc sẽ ổn định và cung cấp nền tảng tài chính vững chắc cho các danh mục Condor (591 MW) và Huemul (630 MW) gió và mặt trời. Thỏa thuận đạt được cho nợ cao cấp bao gồm giai đoạn hoãn thanh toán lãi cho đến quý ba năm 2026 và hoãn thanh toán gốc cho đến năm 2027 đối với Condor và 2029 đối với Huemul, ngoài các nhượng bộ khác.  Mainstream Renewable Power cam kết đưa USD 145 triệu vào các công ty Năng lượng thông qua công cụ nợ mang lãi PIK (Payment-In-Kind) có thời hạn đáo hạn vào năm 2035, theo cơ sở hạng sau nợ dự án nhưng hạng trên nợ trung gian. Theo thỏa thuận với các nhà cho vay, khoảng USD 150 triệu doanh thu từ việc chấm dứt hợp đồng đổi lãi sẽ có sẵn cho Mainstream Renewable Power để trả nợ cấp dự án và cung cấp thanh khoản cho Condor và Huemul.

Nợ trung gian hiện có liên quan đến Condor và Huemul đã được cấu trúc lại và sẽ mang lãi PIK và đáo hạn vào năm 2035. Nợ trung gian hiện có liên quan đến Copihue (148 MW) sẽ tiếp tục với các điều khoản cũng được đàm phán lại để áp dụng lãi PIK và đáo hạn vào năm 2035. Như một phần của các cuộc đàm phán, các quỹ do các chi nhánh của Ares Management quản lý, các nhà cho vay trung gian, sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số trong nền tảng Andes Renovables, trong khi Mainstream Renewable Power vẫn giữ quyền sở hữu đa số.

Giám đốc điều hành Mary Quaney của Mainstream Renewable Power cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đã hoàn tất thành công quá trình cấu trúc lại này và tôi xin chân thành cảm ơn các nhà cho vay cao cấp và trung gian vì sự cam kết và hỗ trợ của họ trong quá trình thách thức này, cho thấy sự tin tưởng của họ vào sức mạnh và tính bền vững dài hạn của các công ty Năng lượng. Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc với chính phủ và ngành công nghiệp tại Chile để giải quyết các sai lệch hiện tại trên thị trường nhằm đảm bảo một môi trường công bằng và cân bằng cho tất cả các hình thức sản xuất điện trong tương lai.”

Việc đưa vốn mới vào các công ty Năng lượng sẽ được thúc đẩy thông qua khoản bảo lãnh và tín dụng tiền mặt mới lên tới USD 220 triệu từ DNB, tuân thủ một số điều kiện. Khoản tín dụng này được Mainstream Renewable Power Power bảo lãnh và sẽ phục vụ nhiều mục đích, bao gồm thực hiện các nghĩa vụ của Mainstream Renewable Power Power liên quan đến việc cấu trúc lại tại Chile. Cổ đông của Mainstream Renewable Power Power đã bày tỏ sự hỗ trợ đầy đủ cho Mainstream Renewable Power Power và quá trình tái cấu trúc.

PJT Partners LP đóng vai trò cố vấn tái cấu trúc cho Mainstream Renewable Power.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Marianne Stigset, Truyền thông, Điện thoại: +47 41 18 84 82,

Stian Andreassen, Quan hệ đầu tư, +47 41 64 31 07,

Về Aker Horizons

Aker Horizons phát triển năng lượng xanh và công nghiệp xanh để tăng tốc chuyển đổi sang Trạng thái Ròng không. Công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, bắt giữ carbon và hydro và phát triển các dự án giảm phát thải carbon cấp công nghiệp. Là một phần của nhóm Aker, Aker Horizons áp dụng chuyên môn công nghiệp, công nghệ và thị trường vốn với mục đích tích cực đối với hành tinh để thúc đẩy giảm phát thải toàn cầu. Aker Horizons niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Oslo và đặt trụ sở tại Fornebu, Na Uy. Trên toàn bộ danh mục đầu tư, công ty hiện diện trên năm châu lục.

Về Mainstream Renewable Power

Mainstream Renewable Power là một công ty năng lượng tái tạo chuyên nghiệp hàng đầu, với các tài sản gió và mặt trời trên các thị trường toàn cầu, bao gồm Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu PhiChâu Á – Thái Bình Dương. Mainstream Renewable Power là một trong những nhà phát triển nền tảng năng lượng tái tạo quy mô gigawatt thành công nhất, trên năng lượng gió trên bờ, năng lượng gió ngoài khơi và điện mặt trời. Nó đã thành công trong việc triển khai 6,5 GW năng lượng gió và mặt trời và có danh mục dự án toàn cầu là 20,8 GW, trong đó 1,1 GW đang hoạt động.
 

Thông tin này được coi là thông tin nội bộ theo quy định của quy chế thị trường chứng khoán EU và chịu sự điều chỉnh của quy định trong quy chế EU 596/2014 và Luật giao dịch chứng khoán Na Uy § 5-12. Thông cáo báo chí này được công bố bởi Marianne Stigset, Truyền thông, Aker Horizons ASA, vào ngày 14 tháng 11 năm 2023 lúc 18:30 CET

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)