NetDragon Hoàn tất đầu tư 20 triệu USD vào Rokid, thành lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm nhắm đến cơ hội trong lĩnh vực metaverse

(SeaPRwire) –   HONG KONG, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — NetDragon Websoft Holdings Limited (“NetDragon” hoặc “Công ty”, mã chứng khoán Hong Kong: 777), một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc xây dựng cộng đồng internet, đã hoàn tất một khoản đầu tư chiến lược trị giá 20 triệu USD với tư cách là nhà đầu tư dẫn đầu trong vòng huy động vốn cổ phần mới nhất của Rokid Corporation Ltd (“Rokid”), và song song với khoản đầu tư này, hai công ty đã ký một thỏa thuận đối tác chiến lược 5 năm nhằm theo đuổi các cơ hội trong lĩnh vực metaverse toàn cầu với công nghệ thực tế tăng cường (AR) tiên tiến của Rokid.

Là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc xây dựng cộng đồng internet, NetDragon chuyên về mở rộng nhiều nền tảng internet và di động trong cả lĩnh vực game và giáo dục. Thành tựu của Công ty trong lĩnh vực giáo dục, được công nhận trên toàn cầu, khiến NetDragon trở thành chuyên gia trong việc ứng dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm học tập. Tương tự, với tư cách là một công ty hàng đầu thế giới trong công nghệ AR, Rokid có vị thế độc đáo để cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện bao gồm phần cứng, phần mềm và hệ điều hành. Khoản đầu tư và hợp tác này sẽ tăng tốc quá trình tạo ra trải nghiệm tương tác người dùng thế hệ tiếp theo sẽ là nền tảng của metaverse trong tương lai. Rokid hiện được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư và nhà cung cấp ngành danh tiếng bao gồm IDG, Walden, Fosun, Haitong, Temesak, v.v.

Tiến sĩ Simon Leung, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn NetDragon cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích với khoản đầu tư của mình vào Rokid bởi chúng tôi tin rằng AR sẽ là một trong những công nghệ cốt lõi để thực hiện metaverse trong những năm tới. Chúng tôi nhận thấy AR sẽ trở thành một kênh chính để người dùng tương tác trong metaverse, và sẽ mở rộng đáng kể số lượng và đa dạng các trường hợp sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và game. Sự hợp tác của chúng tôi với Rokid sẽ mở ra cơ hội để chúng tôi thiết kế sản phẩm với trải nghiệm người dùng mới nhờ ứng dụng công nghệ AR, đồng thời tăng tốc quá trình tiếp cận thị trường cho các sản phẩm ứng dụng AR của chúng tôi.”

Ông Misa Zhu, Người sáng lập và CEO của Rokid cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có NetDragon tham gia không chỉ với tư cách là nhà đầu tư mà còn là đối tác chiến lược chặt chẽ trong tương lai. Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực AR đang phát triển nhanh, Rokid tập trung vào công nghệ tương tác người – máy với bản lề mạnh mẽ trong nhiều ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn hợp tác với NetDragon để mở rộng cơ hội bằng cách khai thác kiến thức và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực giáo dục và game cũng như mạng lưới bán hàng toàn cầu. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa NetDragon và Rokid sẽ mang lại động lực mới trong phát triển sản phẩm và đổi mới đột phá cho ngành công nghiệp.”

Về NetDragon Websoft Holdings Limited

NetDragon Websoft Holdings Limited (HKSE: 0777) là nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc xây dựng cộng đồng internet với tiền lệ dài ngày trong việc phát triển và mở rộng nhiều nền tảng internet và di động ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người dùng, bao gồm việc thành lập trước đây của cổng game trực tuyến đầu tiên của Trung Quốc, 17173.com, và nền tảng cửa hàng ứng dụng di động ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, 91 Wireless.

Được thành lập vào năm 1999, NetDragon là một trong những nhà phát triển game trực tuyến uy tín và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với lịch sử các tựa game thành công bao gồm Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath. Trong những năm gần đây, NetDragon cũng bắt đầu mở rộng ngành kinh doanh giáo dục trực tuyến dựa trên tầm nhìn của ban lãnh đạo nhằm tạo nên cộng đồng học tập trực tuyến lớn nhất toàn cầu, và mang giải pháp học tập kết hợp trực tuyến tốt nhất đến mọi trường học trên thế giới.

Về Rokid

Rokid, một công ty nền tảng sản phẩm được thành lập vào năm 2014, tập trung vào công nghệ tương tác người – máy. Hiện tại, Rokid đang nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phần cứng và phần mềm như kính AR và hệ điều hành YodaOS.

Thông qua nghiên cứu nhận dạng giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hiển thị quang học, nền tảng bán dẫn và thiết kế phần cứng, Rokid đã phát triển một loạt giải pháp thực tế tăng cường (AR) cho khách hàng tiêu dùng và doanh nghiệp, bao gồm kính AR Rokid Max và trạm Rokid. Đến nay, sản phẩm của công ty đã được bán và sử dụng tại hơn 80 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Trang web công ty:.

Để liên hệ về đầu tư, vui lòng liên hệ:

Maggie Zhou
Giám đốc Đầu tư cấp cao
Email: /
Website:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)