Ngày Tránh Thai Thế Giới 2023: Bayer Indonesia ra mắt “Bayer For Her” để cải thiện sức khỏe sinh sản của phụ nữ Indonesia

Bayer thúc đẩy quyền năng của phụ nữ Indonesia, cho phép họ đưa ra lựa chọn sáng suốt về sức khỏe sinh sản của mình để nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

JAKARTA, Indonesia, 26 tháng 9 năm 2023 — Đồng thời với việc kỷ niệm Ngày Tránh Thai Thế giới năm 2023, Bayer Indonesia đã ra mắt chiến dịch “Bayer for Her” nhấn mạnh tầm quan trọng đối với phụ nữ Indonesia trong việc thực hiện các biện pháp chủ động để nâng cao sức khỏe sinh sản của họ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. “Bayer For Her” nỗ lực thúc đẩy đối thoại cởi mở về các chủ đề sức khỏe sinh sản của phụ nữ và tư vấn với các chuyên gia y tế một cách thoải mái. Sáng kiến này nhằm mục đích cung cấp cho phụ nữ quyền tiếp cận thông tin và giáo dục trong suốt một năm.

Ra mắt Bayer for Her tại Indonesia vào Ngày Tránh Thai Thế giới 2023 trong lễ Khai mạc Hợp tác Dịch vụ Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia 2023. Từ trái sang phải: Sukaryo Teguh Santoso, Phó KBKR BKKBN; Kinshuk Kunwar, Tổng giám đốc Bayer Indonesia; Hasto Wardoyo, Chủ tịch BKKBN; Jeff Lai, Trưởng bộ phận Dược phẩm Quốc gia Bayer Indonesia
Ra mắt Bayer for Her tại Indonesia vào Ngày Tránh Thai Thế giới 2023 trong lễ Khai mạc Hợp tác Dịch vụ Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia 2023. Từ trái sang phải: Sukaryo Teguh Santoso, Phó KBKR BKKBN; Kinshuk Kunwar, Tổng giám đốc Bayer Indonesia; Hasto Wardoyo, Chủ tịch BKKBN; Jeff Lai, Trưởng bộ phận Dược phẩm Quốc gia Bayer Indonesia

Bayer cùng với Hội đồng Điều phối Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia (BKKBN) và Hiệp hội Nữ hộ sinh Indonesia (IBI) đã ra mắt chiến dịch này với một loạt các hoạt động hội thảo trên web cho công chúng và các chuyên gia y tế. Các hội thảo trực tuyến này được phát trực tiếp trên trang web Bicara Kontrasepsi (www.bicarakontrasepsi.com) và các nền tảng truyền thông xã hội của BKKBN.

Cục Thống kê Trung ương ghi nhận tổng dân số của Indonesia năm 2022 là 274,20 triệu người. Trong số dân số này, phụ nữ chiếm 49,5% tương đương 135,75 triệu người, với phân khúc lớn nhất nằm trong độ tuổi sinh sản từ 15 – 64 chiếm 69,08% [1]. Khả năng của phụ nữ trong việc đưa ra lựa chọn sáng suốt liên quan đến thời điểm và số lượng con cái đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quyền năng của phụ nữ và phát triển bền vững. Vì lý do này, Bayer hợp tác với BKKBN tích cực tham gia hỗ trợ các hội thảo và hội thảo trực tuyến trên toàn quốc dành cho công chúng và các chuyên gia y tế.

Đáng chú ý là gần 132 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Châu Á có nhu cầu chưa được đáp ứng về biện pháp tránh thai hiện đại, cho thấy mong muốn của họ trong việc trì hoãn mang thai nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc chỉ dựa vào các phương pháp truyền thống kém hiệu quả hơn so với các phương pháp hiện đại [2].

Kinshuk Kunwar, Tổng giám đốc Bayer Indonesia nói: “Phù hợp với tầm nhìn của Bayer: Sức khỏe cho tất cả, Đói khát cho không ai, một trong những sứ mệnh chính của chúng tôi là trao quyền cho sức khỏe phụ nữ bằng cách cho họ tiếp cận kế hoạch hóa gia đình. Kế hoạch hóa gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nghèo và giảm đói, vì nó góp phần nâng cao sức khỏe và phúc lợi chung, thúc đẩy tiếp cận giáo dục chất lượng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời duy trì các nguyên tắc công bằng và bình đẳng. Ở Indonesia, mục tiêu của chúng tôi là đạt được một triệu phụ nữ ở khu vực thành thị và nông thôn thông qua chương trình bền vững Bayer for Indonesia (BISA) vào năm 2030. Cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện thành công chương trình này ở Banten, Tây Java và Đông Nusa Tenggara. Việc triển khai BISA sẽ tiếp tục như một nỗ lực bền vững đang diễn ra. Tất cả những nỗ lực này có thể được hiện thực hóa với sự hợp tác với BKKBN và IBI.”

Những quan niệm sai lầm xung quanh biện pháp tránh thai hiện đại

Theo Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), hơn một nửa số phụ nữ sống ở hơn 50 quốc gia trên thế giới không thể tự quyết định về các quyền sinh sản của mình. Những quan niệm sai lầm và thông tin sai lệch xung quanh việc sử dụng biện pháp tránh thai khiến phụ nữ do dự không sử dụng các phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiện đại [3].

Là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Bayer cam kết nâng cao kiến thức và nhận thức của phụ nữ về biện pháp tránh thai.

“Năm nay, chúng tôi giới thiệu chiến dịch “Bayer For Her” nhằm thúc đẩy sự cởi mở giữa phụ nữ Indonesia trong việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy và tham gia #ConversationsofCare liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản của họ. Những chủ đề này bao gồm thảo luận về biện pháp tránh thai, đau kinh nguyệt hoặc chảy máu kinh nguyệt nhiều. Chúng tôi khuyến khích phụ nữ có những cuộc trò chuyện này không chỉ với gia đình, bạn bè mà còn với các chuyên gia y tế. Chiến dịch này sẽ diễn ra trong 365 ngày,” Jeff Lai, Trưởng bộ phận Dược phẩm Quốc gia Bayer Indonesia nói. Thông qua chiến dịch này, hy vọng phụ nữ Indonesia sẽ được trao quyền để đưa ra lựa chọn sáng suốt liên quan đến sức khỏe sinh sản của họ.

Jeff nói thêm: “Chiến dịch Bayer For Her cũng sẽ mở rộng phạm vi đến tất cả nhân viên của Bayer Indonesia thông qua các hoạt động #EmpowerHer. Chương trình toàn diện này bao gồm các hoạt động như thể thao, phổ biến chiến dịch Bayer For Her trên mạng xã hội và các buổi nói chuyện lành mạnh với các bác sĩ sản phụ khoa chuyên khoa về các chủ đề khác nhau của sức khỏe sinh sản phụ nữ”.

Quyền đượ