Nghệ thuật biến hóa của nghệ sĩ Việt Nam Tia-Thuy Nguyen: ‘Hoa của cuộc sống’ nở rộ tại Château La Coste

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 20 tháng 11 năm 2023“Bông Hoa Sự Sống” là một tác phẩm tương tác của . Nhận thấy sự quan tâm đến Định luật Bảo toàn Năng lượng, nghệ sĩ Tia-Thuy Nguyen muốn phát triển tác phẩm của mình “Bông Hoa Sự Sống” xung quanh việc ‘tái sử dụng’ một vật thể (ở đây là một cây sồi chết), cho nó một khả năng mới, một cuộc sống mới thông qua hành động tái cấu trúc vật thể đó. Qua con mắt của nghệ sĩ Tia-Thuy Nguyen, cây sồi chết là khởi đầu của một chương mới. Năng lượng trong nó không bị mất đi, cũng không thể kết thúc “cuộc sống” của nó.

Bông Hoa Sự Sống 2023 Cây sồi chết, thép không gỉ H1800cm x Φ900cm Tác phẩm tương tác của Tia-Thuy Nguyen
Bông Hoa Sự Sống 2023 Cây sồi chết, thép không gỉ H1800cm x Φ900cm Tác phẩm tương tác của Tia-Thuy Nguyen

Bà đã hình thành tác phẩm dựa trên cấu trúc ban đầu của cây sồi chết cao 18 mét, và tự tay hàn kết các lá thép không gỉ. Lớp kim loại này được chơi không chỉ là cấu trúc mà còn là lớp “trang sức” lấp lánh. Có hàng ngàn lá thép không gỉ treo và những bông hoa “được làm từ đá thạch anh màu sắc, phản chiếu” trên cành cây tạo ra hiệu ứng nhấp nháy như chơi với ánh sáng mặt trời.

Cuộc sống và năng lượng của “Bông Hoa Sự Sống” không chỉ nằm trong chính nó, mà còn trong mối liên hệ với thế giới xung quanh. Ánh sáng, trong một khoảnh khắc vô tình, đã bị “mắc kẹt” vào trò chơi của Tia-Thuy Nguyen. Trò chơi giống như một vòng lặp liên tục, ngày ngày, nhưng người xem không bao giờ có thể thấy hai cảnh tượng hoàn toàn giống nhau. Với sự tinh nghịch và sáng tạo thông minh, Tia là mối liên kết giữa ánh sáng tự nhiên, tác phẩm nghệ thuật và người xem. Bà đã tạo ra một buổi biểu diễn của thiên nhiên. Một “động cơ” không bao giờ kết thúc, bởi nó được cung cấp năng lượng bởi năng lượng tuần hoàn của vũ trụ.

Tia-Thuy Nguyen sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Việt Nam (2006), bà đạt bằng Tiến sĩ Mỹ thuật tại Học viện Mỹ thuật Quốc gia và Kiến trúc, Kiev (2014). Tia-Thuy Nguyen đã hành nghề vẽ tranh từ năm 1999. Tác phẩm nghệ thuật của bà thường tập trung vào việc quan sát môi trường xung quanh, và màu sắc. Các tác phẩm của bà đã được trưng bày, đấu giá và sưu tập rộng rãi ở Việt NamChâu Âu. Năm 2019, bà nằm trong “Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019” do Forbes Việt Nam bình chọn. “Bông Hoa Sự Sống” là một ví dụ rõ ràng về sự sáng tạo của bà, kết hợp hình thức độc đáo với ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và sự tái sinh trong sự tồn tại vật chất.

Triển lãm tác phẩm của Tia-Thuy Nguyen tại Château La Coste lần thứ ba cho thấy sự công nhận và trân trọng đối với công việc và ảnh hưởng của bà. Château La Coste là một khu vườn nghệ thuật nằm tại khu vực Aix-en-Provence phía nam Pháp. Nơi đây nổi tiếng với sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật đương đại, kiến trúc và văn hóa rượu vang. Địa điểm này có tác phẩm điêu khắc và kiến trúc của một số nghệ sĩ và kiến trúc sư hàng đầu thế giới: nghệ sĩ người Mỹ gốc Pháp Louise Bourgeois, bà nổi tiếng nhất với bộ tác phẩm Maman spider và lắp ráp; Damien Hirst, Alexander Carder, Ai Wei Wei, Tracy Emin… và kiến trúc của Tadao Ando, Renzo Piano, Richard Rogers. Đây là nơi kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật đương đại, kiến trúc và văn hóa rượu vang, tọa lạc tại Aix-en-Provence, miền nam Pháp. Đây là cơ hội cho người xem khám phá và tương tác với tác phẩm của nghệ sĩ trong môi trường nghệ thuật đẹp và độc đáo.

Triển lãm tác phẩm “Bông Hoa Sự Sống” của nghệ sĩ Tia-Thuy Nguyen sẽ khai mạc từ ngày 18 tháng 11 năm 2023 đến ngày 30 tháng 1 năm 2024, tại Château La Coste, 2750 Route De La Cride, 13610 Le Puy-Sainte-Réparade, Pháp.

Bông Hoa Sự Sống
2023
Cây sồi chết, thép không gỉ
H1800cm x Φ900cm
Tác phẩm tương tác của Tia-Thuy Nguyen

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)