Những nàng tiên cá trở lại Biển Đông khi Giải vô địch mở rộng Tiên cá Trung Quốc năm 2023 Trạm Atlantis và Cuộc thi Biểu diễn Tiên cá Quốc tế chính thức khởi tranh tại Atlantis Sanya

HỒNG KÔNG, 19 tháng 9 năm 2023 – Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc Atlantis 2023 và Cuộc thi Biểu diễn Nhân sâm Quốc tế chính thức khởi tranh tại Atlantis Sanya hôm nay. Giải đấu do Trung tâm Quản lý Thể thao Dưới nước của Tổng cục Thể dục Thể thao Trung Quốc, Liên đoàn Thể thao Trượt nước, Lặn và Xe động cơ Trung Quốc, Sở Du lịch, Văn hóa, Đài phát thanh, Truyền hình và Thể thao tỉnh Hải Nam, Chính quyền Nhân dân thành phố Sanya và Tập đoàn Du lịch Fosun tổ chức, do Sở Du lịch Sanya và Atlantis Sanya đăng cai và được sự hỗ trợ của Sở Du lịch, Văn hóa, Đài phát thanh, Truyền hình và Thể thao Sanya.


Giải vô địch do Trung tâm Quản lý Thể thao Dưới nước của Tổng cục Thể dục Thể thao Trung Quốc tổ chức sau khi thành công tổ chức sáu giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc trước đó. Các giải đấu trước đây đã quy tụ các vận động viên và trọng tài chuyên nghiệp đến từ khắp Trung Quốc và chinh phục trái tim công chúng với các màn trình diễn hấp dẫn.

Đây là năm thứ ba Atlantis Sanya đăng cai Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc và khu nghỉ dưỡng đã chứng kiến sự phát triển của môn thể thao Mermaid. Năm nay, hơn 60 lặn viên nhân sâm chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia và khu vực, bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, v.v. đã đến Sanya tham dự giải đấu, đánh dấu nỗ lực đầu tiên để tổ chức một giải vô địch nhân sâm chuyên nghiệp toàn cầu. Việc tổ chức giải đấu tại Atlantis Sanya cũng sẽ giúp hỗ trợ hình ảnh quốc tế của Atlantis Sanya, không chỉ thông qua việc tăng cường các sản phẩm và dịch vụ của mình như một điểm đến khu nghỉ dưỡng giải trí tích hợp cao cấp mà còn thông qua vai trò của mình trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của môn lặn nhân sâm chuyên nghiệp.

Vào sáng ngày 19 tháng 9, Dương Tân Lợi, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Văn hóa, Đài phát thanh, Truyền hình và Thể thao tỉnh Hải Nam đã tuyên bố khai mạc chính thức Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc 2023 và Cuộc thi Biểu diễn Nhân sâm Quốc tế.

Trạm Atlantis Sanya của giải vô địch sẽ diễn ra tại Đại sứ Lagoon của khu nghỉ dưỡng. Được trang bị tấm màn tường bằng acrylic trong suốt có chiều dài 16,5 mét và chiều cao 8,3 mét, Đại sứ Lagoon có dung tích 13.500 tấn nước biển và đáp ứng các tiêu chuẩn được đặt ra bởi Sổ tay Giải vô địch Quốc gia Mermaid.

Các vận động viên thi đấu sẽ bao gồm những người chiến thắng từ các giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc trước đó, những người sẽ cạnh tranh trong một loạt các vòng sơ loại và loại trực tiếp. Theo Sổ tay Giải vô địch Quốc gia Mermaid, cả vòng sơ loại và vòng loại trực tiếp sẽ bao gồm hai bài lặn và kỹ năng được chỉ định trước mà phải được thể hiện liên tiếp. Trong số các kỹ năng sẽ được thử nghiệm bao gồm lặn vịt, bơi tự do, bơi ngửa, lặn ngửa, bơi sấp và xoay 360 độ. Trong lần lặn thứ ba và vòng chung kết, người thi đấu được tự do biểu diễn theo phong cách riêng.

Lưu Thanh, Bộ trưởng Bộ III của Trung tâm Quản lý Thể thao Dưới nước thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Trung Quốc nói: “Từ Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc đầu tiên vào năm 2021, đến hai giải vô địch vào năm 2022 và năm giải đấu dự kiến diễn ra năm nay, Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc đã trở thành một giải đấu thường niên ngày càng có uy tín trong thế giới của các môn thể thao nhân sâm và dưới nước chuyên nghiệp. Nó không chỉ trở thành một sự kiện được công nhận ở Trung Quốc, mà còn thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của các dự án nhân sâm chuyên nghiệp trên toàn thế giới.”

Trước Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc 2023, Atlantis Sanya trước đây đã tổ chức Giải vô địch Biểu diễn Mermaid Trung Quốc đầu tiên vào năm 2021 và Vòng Sanya của Giải vô địch Mở rộng Mermaid Trung Quốc 2022. Vào tháng 4 năm 2021, Atlantis Sanya cũng là nơi diễn ra một nỗ lực lập Kỷ lục Thế giới Guinness thành công cho buổi biểu diễn nhân sâm dưới nước lớn nhất, trong đó có 110 nghệ sĩ nhân sâm đồng thời tham gia một màn trình diễn nhân sâm quy mô lớn tại Đại sứ Lagoon.

Trong ba năm qua, Atlantis Sanya đã hình thành mối liên hệ mật thiết với môn lặn nhân sâm và Đại sứ Lagoon đã trở thành một địa điểm lặn chuyên nghiệp phổ biến cho những người hâm mộ lặn. Thông qua Câu lạc bộ Lặn Atlantis Sanya, khu nghỉ dưỡng cũng đã giới thiệu một loạt trải nghiệm lặn phù hợp với khách thuê mọi lứa tuổi. Điều này bao gồm các trải nghiệm lặn một điểm dừng và đào tạo chuyên nghiệp được cung cấp trên mười khóa học lặn khác nhau, bao gồm lặn biển, lặn tự do và lặn nhân sâm. Ngoài Đại sứ Lagoon, khu nghỉ dưỡng còn có các địa điểm lặn và bể huấn luyện bổ sung như Dolphin Cay và Shark Pool, cung cấp cho những người lặn ở các cấp độ khác nhau cơ hội trải nghiệm các môi trường lặn khác nhau.

Thông qua sự phát triển liên tục các sản phẩm và dịch vụ của mình và sự hợp tác với các đối tác bên ngoài, Atlantis Sanya đã đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp thể thao dưới nước và du lịch. Với chính sách miễn thị thực đến Hải Nam hiện có sẵn cho 59 quốc tịch khác nhau, Atlantis Sanya đang ở vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ sự gia tăng du lịch quốc tế đến hòn đảo. Trong tương lai, Atlantis Sanya sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phát triển của thị trường và xây dựng hình ảnh quốc tế của mình như một điểm đến khu nghỉ dưỡng giải trí tích hợp cao cấp.