Phó Thủ Lĩnh Abu Dhabi Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại địa điểm duy nhất trước COP28

  • HH Sheikh Hazza Bin Zayed Al Nahyan, Phó Thủ lĩnh Abu Dhabi khánh thành nhà máy điện mặt trời quang điện có công suất 2 gigawatt (GW) Al Dhafra, đã cung cấp điện sạch, không phát thải khí nhà kính cho lưới điện quốc gia UAE
  • Nhà máy điện mặt trời quy mô lớn nhất thế giới này sẽ cung cấp điện cho gần 200.000 hộ gia đình và loại bỏ hơn 2,4 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm
  • Trong quá trình xây dựng, gần 4 triệu tấm quang điện hai mặt đã được lắp đặt với tốc độ trung bình 10 megawatt (MW) mỗi ngày
  • UAE xếp hạng 2 thế giới về mức tiêu thụ năng lượng mặt trời trên đầu người

(SeaPRwire) –   ABU DHABI, UAE, Ngày 17/11/2023 — Công ty Masdar của Abu Dhabi, cùng đối tác Abu Dhabi National Energy Company (TAQA), EDF Renewables và JinkoPower, cùng với đơn vị mua điện Emirates Water and Electricity Company (EWEC) đã khánh thành nhà máy điện mặt trời quy mô lớn nhất thế giới Al Dhafra trước hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc COP28.

 

Nhà máy điện mặt trời Al Dhafra PV 2GW được khánh thành bởi HH Hazza bin Zayed Al Nahyan, Phó Thủ lĩnh Abu Dhabi và có sự hiện diện của HH Trung tướng Sheikh Saif Bin Zayed Al Nahyan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

HH Sheikh Hazza Bin Zayed Al Nahyan khẳng định rằng, dưới sự lãnh đạo của HH Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, UAE đang tiến hành các kế hoạch chiến lược nhằm tăng cường an ninh năng lượng bằng cách triển khai nhiều hình thức sản xuất điện đa dạng và linh hoạt, góp phần giảm phát thải carbon, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế.

HH Sheikh Hazza Bin Zayed Al Nahyan cho biết: “Khi UAE chuẩn bị đăng cai COP28, dự án tiên phong này phản ánh nỗ lực không ngừng của đất nước nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng năng lượng sạch, giảm phát thải carbon và hỗ trợ nỗ lực toàn cầu về hành động khí hậu”. Ngài còn nói thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến, ngày này qua ngày khác, dự án này đến dự án khác, rằng UAE đang dẫn đầu toàn cầu trong việc phát triển và áp dụng các giải pháp năng lượng sạch đổi mới. Chúng tôi đạt được an ninh năng lượng, đồng thời góp phần xây dựng tương lai sáng lạn cho thế hệ tương lai.”

Đặt tại khu vực cách thành phố Abu Dhabi 35 km, nhà máy điện mặt trời quy mô lớn này được xây dựng trong một giai đoạn duy nhất và sản xuất đủ điện năng để cung cấp cho gần 200.000 hộ gia đình, loại bỏ 2,4 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm. Nhà máy điện mặt trời Al Dhafra trải rộng trên diện tích hơn 20 km vuông sa mạc và tạo ra 4.500 việc làm trong giai đoạn xây dựng cao điểm. Nó sử dụng gần 4 triệu tấm quang điện công nghệ hai mặt đổi mới, đảm bảo ánh sáng mặt trời được thu thập cả hai mặt tấm để tối ưu hóa hiệu suất.

Chưa đầy 15 năm, UAE đã trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về năng lượng mặt trời. Năm 2009, Masdar khánh thành dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của đất nước với công suất 10MW – ngày nay, nhà máy điện mặt trời Al Dhafra đại diện cho một nhà máy có công suất lớn gấp 200 lần. Khi đếm ngược đến COP28 tại UAE bắt đầu, dự án quy mô lớn này ban đầu đạt mức giá thầu thấp nhất thế giới tại thời điểm ký kết tài chính, và thể hiện cam kết lâu dài của đất nước trong việc giảm phát thải carbon, tại quê nhà và toàn cầu.

UAE cũng là nhà lãnh đạo toàn cầu về tiêu thụ năng lượng mặt trời, theo số liệu mới nhất từ Báo cáo Tổng quan Năng lượng Thế giới của Viện Năng lượng, xếp hạng 2 toàn cầu về mức tiêu thụ năng lượng mặt trời trên đầu người. Chưa đầy một thập kỷ, đất nước đã vượt qua các quốc gia hàng đầu bằng cách lắp đặt năng lượng mặt trời, như một phần trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn năng lượng của đất nước.

HH Sheikh Hazza Bin Zayed Al Nahyan đã lắng nghe giải thích chi tiết từ Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Tiên tiến UAE, Chủ tịch Masdar và Chủ tịch được chỉ định của COP28, ông HE Tiến sĩ Sultan Al Jaber cùng một số nhân viên Masdar về dự án, ý nghĩa chiến lược của nó và vai trò trong việc tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.

HE Tiến sĩ Sultan Al Jaber, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Tiên tiến UAE, Chủ tịch Masdar và Chủ tịch được chỉ định của COP28 cho biết: “Al Dhafra là một phần trong lịch sử dài và tự hào về đổi mới năng lượng, nhờ tầm nhìn của HH Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Dự án điện mặt trời quy mô lớn thế giới này thể hiện sự tiến bộ đáng kể về hiệu quả, đổi mới và tính cạnh tranh về chi phí trong lĩnh vực điện mặt trời – thiết lập kỷ lục mới về mức giá thầu. Để thực hiện Al Dhafra, Masdar đã hợp tác với ba đối tác trên toàn cầu: TAQA của UAE, EDF của Pháp và JinkoPower của Trung Quốc. Chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu COP28, tôi sẽ kêu gọi thế giới thống nhất hành động và thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bằng cách tăng gấp ba công suất năng lượng tái tạo và tăng gấp đôi hiệu quả năng lượng đến năm 2030. Al Dhafra là một ví dụ về quy mô tham vọng cần thiết trên toàn cầu.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Việc triển khai dự án được thực hiện nhờ các nhà lãnh đạo năng lượng toàn cầu hợp tác chiến lược và khai thác chuyên môn kết hợp. Nhà máy điện mặt trời Al Dhafra PV, do EWEC lập kế hoạch và mua sắm, đã phá vỡ kỷ lục về chi phí đối với các dự án điện mặt trời quy mô công nghiệp. Ban đầu