Porton Advanced và Ascle Therapeutics đã đạt được một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy ứng dụng các tế bào NK trong phòng ngừa ung thư, làm đẹp và chống lão hóa

(SeaPRwire) –   SUZHOU, Trung Quốc, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Ngày 20 tháng 11 năm 2023, Porton Advanced thông báo đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ascle Therapeutics nhằm hợp tác phát triển và sản xuất tế bào NK, hỗ trợ phát triển và đổi mới trong lĩnh vực liệu pháp gen và tế bào, và tăng tốc ứng dụng tế bào NK trong phòng ngừa ung thư, làm đẹp và chống lão hóa.


Porton Advanced cam kết cung cấp dịch vụ CDMO toàn diện bao gồm các lĩnh vực như plasmid, liệu pháp tế bào, liệu pháp gen và liệu pháp mRNA. Hiện tại, Porton Advanced đã thành công hỗ trợ khách hàng hoàn thành các dịch vụ phát triển và tuyên bố toàn cầu cho nhiều loại thuốc liệu pháp gen và tế bào. Ascle Therapeutics chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm liệu pháp tế bào miễn dịch tiên tiến, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực liệu pháp tế bào NK/CAR-NK chống ung thư. Ascle Therapeutics cũng đã thiết lập một hệ thống nghiên cứu và sản xuất tế bào miễn dịch toàn diện và có ba nền tảng công nghệ chính: CAR-NK phổ quát, NK/CAR-NK allogenic và mRNA-LNP. Theo thỏa thuận, Porton Advanced sẽ cung cấp dịch vụ phát triển, sản xuất và tuyên bố tại Trung Quốc cho dự án tế bào NK của Ascle Therapeutics, hỗ trợ ứng dụng tế bào NK trong phòng ngừa ung thư, chống lão hóa và làm đẹp.

Tiến sĩ Li Huashun, người sáng lập và chủ tịch của Ascle Therapeutics cho biết: “Liệu pháp tế bào CAR-NK có hiệu quả đáng kể trong điều trị ung thư. Liệu pháp này sử dụng kỹ thuật di truyền để cải tiến khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư của tế bào NK trong khi giảm thiểu tổn thương đối với tế bào bình thường. Trong lĩnh vực điều trị u ác tính, liệu pháp tế bào CAR-NK có lợi thế đáng kể. Ngoài ra, tế bào NK đã chứng minh hiệu quả xuất sắc trong chống lão hóa. Một liều duy nhất hai tỷ tế bào trẻ và khỏe mạnh có thể giảm tế bào lão hóa lưu hành lên tới 80-100%[1], và hiệu quả có thể kéo dài trong 3 đến 18 tháng. Ascle Therapeutics có sự nghiệp sâu rộng và ưu thế công nghệ trong lĩnh vực tế bào NK. Chúng tôi đã phát triển nền tảng Ascle-NK, nuôi cấy những tế bào NK đặc biệt và mạnh mẽ. Đồng thời, Porton Advanced đã đạt được thành tích đáng kể trong nghiên cứu, phát triển, sản xuất và tuyên bố dự án thuốc liệu pháp gen và tế bào theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôi tin rằng với kinh nghiệm phong phú và công nghệ chuyên nghiệp, Porton Advanced có thể cung cấp hỗ trợ quan trọng cho Ascle Therapeutics nhằm thúc đẩy ứng dụng tế bào NK trong chống lão hóa, làm đẹp và phòng ngừa ung thư.”

Tiến sĩ Wang Yangzhou, Giám đốc điều hành của Porton Advanced cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ascle Therapeutics. Dòng sản phẩm nghiên cứu và phát triển của Ascle Therapeutics có sự nghiệp sâu rộng và ưu thế, đặc biệt trong lĩnh vực tế bào NK. Porton Advanced đã thiết lập một nền tảng CDMO liệu pháp gen và tế bào toàn diện, với khả năng phát triển quy trình xuất sắc và xưởng sản xuất thuốc GMP vô trùng, cũng như năng lực sản xuất và kinh nghiệm trong sản phẩm tế bào GMP chất lượng cao, có thể thực hiện sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa, Porton Advanced cũng sở hữu công nghệ và nền tảng phân tích tiên tiến trên thế giới nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho các sản phẩm tương lai, trao quyền và hỗ trợ cho các dự án nghiên cứu và sản xuất của Ascle Therapeutics với tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất, kiểm tra và phát hành. Chúng tôi mong đợi hợp tác chặt chẽ với Ascle Therapeutics nhằm thúc đẩy CMC và tuyên bố tại Trung Quốc của các dự án tế bào NK. Thông qua nền tảng CDMO của Porton Advanced, chúng tôi có thể nhanh chóng hỗ trợ Ascle Therapeutics đạt được tiến bộ mới trong lĩnh vực chống lão hóa, làm đẹp và phòng ngừa ung thư bằng tế bào NK.”

Tham khảo

[1] Yousefzadeh, M. J., Flores, R. R., Zhu, Y., Schmiechen, Z. C., Brooks, R. W., Trussoni, C. E., Cui, Y., Angelini, L., Lee, K. A., McGowan, S. J., Burrack, A. L., Wang, D., Dong, Q., Lu, A., Sano, T., O’Kelly, R. D., McGuckian, C. A., Kato, J. I., Bank, M. P., Wade, E. A., … Niedernhofer, L. J. (2021). An aged immune system drives senescence and ageing of solid organs. Nature, 594(7861), 100–105.

Về Ascle Therapeutics

Ascle Therapeutics là một công ty dược phẩm đổi mới chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm liệu pháp tế bào miễn dịch tiên tiến, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực liệu pháp tế bào NK/CAR-NK chống ung thư. Ascle Therapeutics đã phát triển một hệ thống nghiên cứu và sản xuất toàn diện cho liệu pháp tế bào miễn dịch, với ba nền tảng công nghệ chính: CAR-NK phổ quát, NK/CAR-NK allogenic và mRNA-LNP. Nó bao gồm các công nghệ cốt lõi như sàng lọc kháng thể và xác định biểu hiện, thiết kế cấu trúc CAR, chỉnh sửa gen CRISPR/Cas, vận chuyển vector không virus, sản xuất tế bào quy mô lớn và kiểm tra chất lượng và phát hành, nhằm phát triển các sản phẩm an toàn, hiệu quả và kiểm soát chi phí cho liệu pháp tế bào miễn dịch, chống ung thư, chống lão hóa và làm đẹp, mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân và khách hàng hơn.

Về Porton Advanced

Porton Advanced là một công ty con của CDMO nổi tiếng toàn cầu Porton Pharma Solutions Ltd. (Mã cổ phiếu SZSE 300363), thành lập năm 2018. Đặt trụ sở tại Suzhou, Trung Quốc, Porton Advanced cung cấp một nền tảng sản xuất tuân thủ cGMP cho plasmid, liệu pháp tế bào, liệu pháp gen và liệu pháp mRNA, hỗ trợ các giai đoạn phát triển khác nhau cho các công ty toàn cầu.

Porton Advanced hoạt động theo phương châm “Khách hàng là trọng tâm” trong sản xuất Liệu pháp Gen và Tế bào (GCT), dựa trên các nguyên tắc cốt lõi về “Tuân thủ, Chuyên môn và Hợp tác mở”. Công ty hoạt động theo tiêu chuẩn Quản lý Chất lượng và bảo vệ Sở hữu trí tuệ được hài hòa quốc tế, mang lại giải pháp sản xuất đột phá cho những thách thức phức tạp trong lĩnh vực GCT. Để biết thêm thông tin về Porton Advanced, vui lòng truy cập: .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)