Quarz Capital Kêu Gọi Cromwell European REIT Bắt Đầu Mua Lại Đơn Vị Để Tăng Tiềm Năng Lợi Nhuận Cổ Tức Từ ~13,2% Lên Hơn ~14%

SINGAPORE, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Quarz Capital khen ngợi Hội đồng quản trị và ban điều hành của Cromwell European REIT vì đã có hiệu quả hoạt động xuất sắc. Hiện tại CEREIT đang giao dịch với chiết khấu gần ~50% so với NAV, với lợi nhuận thu nhập định kỳ dự kiến hấp dẫn là ~13,2% bất chấp danh mục tài sản chất lượng cao và dòng thu nhập thuê ổn định. Có một số động lực tăng trưởng quan trọng và hấp dẫn có thể tiếp tục đẩy mức tăng trưởng DPU. Chúng tôi kêu gọi Cromwell European REIT tận dụng cơ hội giá hấp dẫn để mua lại cổ phiếu của mình, có thể tăng lợi nhuận thu nhập định kỳ lên ~14% và mang lại tiềm năng lợi nhuận tổng thể hơn 40% cho các cổ đông hiện tại trong trung hạn.

QUARZ CAPITAL BAN HÀNH THƯ MỞ TỚI
BAN ĐIỀU HÀNH VÀ HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CỦA CROMWELL EUROPEAN REIT (SGX: CWBU)

TẤT CẢ NHẬN THƯ ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ ĐỌC
THÔNG TIN TIẾT LỘ QUAN TRỌNG
Ở CUỐI THƯ KÈM THEO

Ngày 10 tháng 11 năm 2023

TẬN DỤNG ƯU THẾ CHIẾT KHẤU GIÁ TRỊ TÀI SẢN LỚN ~50% BẰNG VIỆC KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH MUA LẠI CỔ PHIẾU ĐỂ NÂNG LỢI NHUẬN THU NHẬP ĐỊNH KỲ LÊN TRÊN 14% VÀ LỢI ÍCH CHO TẤT CẢ CỔ ĐÔNG HIỆN TẠI
– TIỀM NĂNG LỢI NHUẬN TỔNG THỂ VƯỢT QUÁ 40% TRONG TRUNG HẠN –

Kính gửi ông Garing, ông Lim và các thành viên Hội đồng quản trị,

Quarz Capital cùng các công ty liên kết sở hữu tổng cộng là một trong 10 cổ đông lớn nhất của Cromwell European REIT (“CEREIT”, “Cromwell REIT”, “CERT SP”, “SGX: CWBU” hoặc “SGX: CWCU”). Chúng tôi khen ngợi đội ngũ Cromwell vì đã thực hiện xuất sắc. Sự đầu tư của chúng tôi thể hiện sự tin tưởng rằng CEREIT là cơ hội đầu tư hấp dẫn.

CEREIT là REIT được niêm yết trên SGX lớn thứ 16[1] với tổng giá trị tài sản văn phòng, công nghiệp và logistics hơn ~3,5 tỷ SGD (2,4 tỷ euro[2]) chủ yếu tại các nền kinh tế phát triển lớn và mạnh nhất châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Hà Lan.

Danh mục bất động sản văn phòng và công nghiệp chất lượng cao của Cromwell

Danh mục bất động sản văn phòng chất lượng cao của Cromwell REIT, chiếm khoảng 47% giá trị tài sản[3], chủ yếu đặt tại Hà Lan và Ý. Nationale Nederlanden, công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí lớn nhất tại Hà Lan, là khách thuê lớn thứ hai trong danh mục CEREIT và là khách thuê lớn nhất tại tòa nhà văn phòng Grade A nổi tiếng Haages Poort tại The Hague. Gần đây nó vừa gia hạn hợp đồng thuê thêm 15 năm. Các khách thuê lớn khác trong các tài sản văn phòng của Cromwell bao gồm Essent (công ty năng lượng lớn nhất tại Hà Lan), Cơ quan Bảo hiểm Nhân viên Hà Lan và Phòng Thương mại Hà Lan[4], Coolblue (công ty thương mại điện tử điện máy lớn nhất tại Hà Lan), Aramco Châu Âu và McDermott (nhà cung cấp giải pháp năng lượng toàn cầu).

CEREIT cũng là một trong những REIT đầu tiên chiến lược chuyển hướng sang phân khúc công nghiệp và logistics phát triển nhanh hơn và bền vững hơn (~51% giá trị tài sản[3]). Việc là người tiên phong trong lĩnh vực này đã giúp Cromwell REIT sở hữu một số tài sản có diện tích đất dự phòng lớn có tiềm năng phát triển đáng kể để tăng doanh thu thuê và DPU. Điều này cho phép CEREIT thực hiện các dự án phát triển của riêng mình để tất cả các cổ đông đều có thể hưởng lợi từ lợi nhuận phát triển và tăng giá trị. Điều này có lợi hơn cho cổ đông so với việc mua các tài sản đã phát triển và tối ưu hoá đầy đủ, có thể có ít tiềm năng hơn để tăng thuê và giá trị.

Động lực để tăng trưởng DPU và NAV đáng kể

Việc hoàn thành Nervesa21 (Milan) vào quý 1/2024 (chỉ mất 9 phút đi tàu đến Duomo, đã cho thuê 70% cho một công ty viễn thông và công nghệ) và Maxima (Rome) vào cuối năm 2025 sẽ tiếp tục đẩy doanh thu thuê của Cromwell REIT trong ngắn hạn.

Chúng tôi đặc biệt phấn khích về tài sản Parc des Docks miễn phí tại Paris của Cromwell. Tài sản cách Khải Hoàn Môn và Đại lộ Champs-Elysees chỉ 4 km. Làng Olympic cho Thế vận hội Paris 2024 chỉ cách 1,4 km. Việc chuẩn bị hạ tầng cho Thế vận hội đã dẫn đến một nhà ga metro mới sẽ được xây dựng chỉ cách Parc des Docks 500m, nối trung tâm Paris chỉ mất 3 chặng. Việc tái phát triển khu vực xung quanh cũng như xây dựng làng Olympic đã khiến khu vực hiện được coi là “công trường xây dựng lớn nhất châu Âu”[5] khi phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, tiện ích và các dự án nhà ở, thương mại quy mô lớn đang được triển khai.

Khu công nghiệp Parc des Docks của Cromwell REIT có diện tích đất hơn 1 triệu mét vuông nhưng hiện có diện tích cho thuê khoảng 789.500 mét vuông. Chúng tôi rất phấn khích về tiềm năng phát triển khu phức hợp này theo từng giai đoạn thành một trung tâm logistics và phát triển hỗn hợp lớn (cư dân, thương mại, khuôn viên khoa học cuộc sống). Toàn bộ quá trình này có thể mang lại diện tích cho thuê gấp hơn 3 lần hiện tại và tăng đáng kể doanh thu thuê, DPU và NAV của CEREIT. Hiện tại CEREIT đang ở giai đoạn lập kế hoạch cho giai đoạn 3 của dự án tái phát triển Parc des Docks.

Các cơ hội phát triển đáng kể từ diện tích đất dự phòng và cải tạo nâng cấp danh mục cũng có nghĩa là CEREIT hầu như không cần phải chịu rủi ro thị trường và giá khi mua tài sản bên thứ 3.

~94% khoản vay đã được bảo lãnh và động lực huy động vốn thấp khoảng 36,8% cung cấp tầm nhìn ổn định về DPU và tính bền vững trong năm 2024

Việc bán hơn ~270 triệu SGD (188 triệu euro) tài sản trong những tháng gần đây với mức chiết khấu khoảng 10% so với giá trị sổ sách tháng 12/2022 bất chấp môi trường lãi suất cao hơn càng khẳng định tính hấp dẫn của danh mục bất động sản chất lượng cao của Cromwell REIT. Việc bán tài sản cũng đã giảm đáng kể động lực huy động vốn của CEREIT xuống khoảng 36,8%, với tác động không đáng kể đến DPU.

Hơn 94% khoản vay của Cromwell REIT trong năm 2024 được cố định lãi suất. Điều này cung cấp tầm nhìn ổn định về DPU và tính bền vững cho nửa cu