Recurrent Energy đóng 120 triệu USD tài chính dự án và 80 triệu USD cổ phần thuế cho dự án 134 MW MISO South

GUELPH, ON, 19 tháng 9 năm 2023Recurrent Energy, một nhà phát triển và chủ sở hữu toàn cầu của các tài sản năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng, hôm nay đã công bố đóng tài chính dự án cho dự án Mặt trời Liberty 134 MW (100 MWac) của họ. Dự án hiện đang được xây dựng tại Quận Liberty, Texas, cách Houston khoảng 50 dặm về phía đông bắc, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Rabobank đóng vai trò là Ngân hàng Điều phối Chủ chốt và Ngân hàng Chủ chốt Chung. Nord LB và U.S. Bank đóng vai trò là Ngân hàng Chủ chốt Chung. Rabobank, Nord LB và U.S. Bank sẽ cung cấp các khoản vay xây dựng, cơ sở thư tín dụng và cơ sở thuế, tổng cộng 120 triệu đô la. U.S. Bancorp Impact Finance, một công ty con của U.S. Bank, sẽ cung cấp vốn cổ phần thuế với tổng số 80 triệu đô la.

Paul de Waard, Giám đốc điều hành, Rabobank, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi thành công đóng một dự án tài chính khác với một nhà phát triển hàng đầu ngành như Recurrent Energy và hỗ trợ sự phát triển liên tục của họ trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Recurrent Energy đã là một khách hàng có giá trị của Rabobank trong gần một thập kỷ và dự án Liberty là một ví dụ hoàn hảo về quan hệ đối tác của chúng tôi và sự ủng hộ các mục tiêu năng lượng tái tạo của công ty, hoàn toàn phù hợp với cam kết của Rabobank đối với quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.”

Eric Barr, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh Tài chính Môi trường của U.S. Bancorp Impact Finance, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được làm sâu sắc thêm mối quan hệ lâu dài với Recurrent đồng thời mở rộng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch ở bang Texas. Sự hợp tác của Recurrent rất quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo ra một tương lai bền vững hơn cho các cộng đồng trên toàn quốc.”

Trước đó, Recurrent Energy đã công bố rằng họ đã bảo đảm thỏa thuận mua điện cho 100% công suất sản xuất của dự án thông qua một thỏa thuận mua điện ảo tổng hợp. Liberty Solar sẽ mở rộng năng lực năng lượng mặt trời trong khu vực Hệ thống Độc lập Trung ương (MISO), bao gồm hầu hết Quận Liberty nơi Liberty Solar được đặt. Hiện năng lượng mặt trời chỉ chiếm 1% tổng nguồn năng lượng ở MISO.

Ismael Guerrero, Giám đốc điều hành của Recurrent Energy, nói: “Liberty Solar là dự án tài chính thứ hai mà Recurrent Energy đã đóng ở Bắc Mỹ vào mùa hè này, cho thấy việc thực hiện chiến lược giữ lại quyền sở hữu lớn hơn đối với các dự án ở một số thị trường nhất định. Hơn nữa, Liberty Solar là một dự án mạnh mẽ ở MISO, một thị trường đang phát triển đối với năng lượng mặt trời. Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ lâu dài với Rabobank, Nord LB và U.S. Bancorp Impact Finance và chúng tôi rất biết ơn khi đạt được cột mốc quan trọng này cùng nhau trên một dự án khác.”

CohnReznick Capital và Latham & Watkins đã tư vấn cho Recurrent Energy về giao dịch. Milbank LLP đại diện cho các chủ nợ. Foley & Lardner đại diện cho U.S. Bancorp Impact Finance.

Về Recurrent Energy

Recurrent Energy là một trong những nền tảng phát triển, sở hữu và vận hành dự án năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng quy mô tiện ích lớn nhất và đa dạng nhất về địa lý trên thế giới. Với đội ngũ chuyên gia năng lượng nội bộ hàng đầu ngành, Recurrent Energy là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Canadian Solar Inc. và hoạt động như một doanh nghiệp phát triển và dịch vụ năng lượng toàn cầu của Canadian Solar. Thông tin chi tiết có sẵn tại www.recurrentenergy.com.

Về U.S. Bancorp Impact Finance

U.S. Bancorp Impact Finance, một công ty con của U.S. Bank, là nhà lãnh đạo ngành trong việc cung cấp các giải pháp tài chính tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng và môi trường. Trong 35 năm qua, các khoản đầu tư và bán tín thuế, cho vay và các giải pháp tài chính khác của nó đã giúp tạo ra nhà ở giá rẻ, thúc đẩy hoạt động kinh tế ở các cộng đồng kém phát triển, phục hồi các tòa nhà lịch sử, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và củng cố các tổ chức tài chính phát triển cộng đồng (CDFI) trên toàn quốc. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, nó có 43,3 tỷ đô la đầu tư vốn cổ phần tín thuế; 5,5 tỷ đô la cam kết cho vay hiện tại cho các dự án nhà ở giá rẻ, môi trường và năng lượng tái tạo, các tổ chức tài chính phát triển cộng đồng (CDFI) và các trung gian phát triển cộng đồng khác; và đã huy động 16,2 tỷ đô la vốn cổ phần thuế liên bang để hỗ trợ các dự án xã hội và môi trường trong các cộng đồng trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm tại usbank.com/impactfinance.

Về Canadian Solar Inc.

Canadian Solar được thành lập năm 2001 tại Canada và là một trong những công ty công nghệ năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới. Đây là nhà sản xuất mô-đun quang điện mặt trời hàng đầu, nhà cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời và lưu trữ pin, và nhà phát triển các dự án điện mặt trời và lưu trữ pin quy mô tiện ích có đường ống đa dạng về địa lý ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Trong 22 năm qua, Canadian Solar đã thành công cung cấp hơn 102 GW các mô-đun quang điện mặt trời chất lượng cao cho khách hàng trên toàn thế giới. Tương tự, kể từ khi bước vào lĩnh vực phát triển dự án vào năm 2010, Canadian Solar đã phát triển, xây dựng và kết nối hơn 9 GWp các dự án điện mặt trời và hơn 3 GWh các dự án lưu trữ pin trên toàn thế giới. Hiện tại, Công ty có khoảng 700 MWp các dự án điện mặt trời đang hoạt động, 8 GWp các dự án đang được xây dựng hoặc trong danh mục đặt hàng (giai đoạn cuối), và thêm 17 GWp các dự án ở giai đoạn phát triển nâng cao và sơ khai. Ngoài ra, Công ty có tổng cộng đường ống dự án phát triển lưu trữ pin là 52 GWh, bao gồm khoảng 2 GWh đang được xây dựng hoặc trong danh mục đặt hàng, và thêm 50 GWh ở giai đoạn phát triển nâng cao và sơ khai. Canadian Solar là một trong những công ty có khả năng thanh toán cao nhất trong ngành năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo, đã được niêm yết công khai trên NASDAQ kể từ năm 2006. Đ