Rizhao hướng tới thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp cá hồi

(SeaPRwire) –   RIZHAO, Trung Quốc, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Một bản tin từ chinadaily.com.cn:

Một cơ sở đổi mới công nghiệp cá hồi tại quận Lanshan thuộc Rizhao, dự kiến sẽ tăng cường đáng kể kỹ thuật nuôi trồng cá hồi của thành phố này và mở rộng chuỗi công nghiệp thủy sản, điều này sẽ giúp tăng cường nền kinh tế biển của họ.

Với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ nhân dân tệ (137,1 triệu USD), cơ sở sẽ có trung tâm nghiên cứu và phát triển, nhà máy chế biến sâu cá hồi, lồng thông minh dưới biển và trang trại biển.

Rizhao, một thành phố ven biển ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc trong những năm gần đây đã nỗ lực tích cực để tăng tốc hiện đại hóa ngành ngư nghiệp của mình, cũng như thúc đẩy phát triển các lĩnh vực nuôi trồng, thủy sản, sản xuất thức ăn, chế biến sâu, logistics chuỗi lạnh và thiết bị ngoài khơi.

Vào ngày 30 tháng 10, một lồng nuôi trồng cá hồi đã được đưa vào sử dụng tại công viên công nghiệp thiết bị biển ở quận Lanshan.

Theo các quan chức địa phương, sẽ có sáu lồng nuôi trồng như vậy được xây dựng, khiến dự án này trở thành một trong những dự án lớn nhất loại hình này tại Trung Quốc. Dự kiến dự án sẽ cho sản lượng hàng năm là 1.000 tấn cá hồi trị giá 100 triệu nhân dân tệ.

Rizhao cũng đã công bố các kế hoạch đặc biệt để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp cá hồi. Theo các kế hoạch này, thành phố sẽ thiết lập một khu vực phát triển mẫu cho toàn bộ chuỗi cung ứng cá hồi.

Ngoài ra, thành phố hướng tới mục tiêu đạt sản lượng nuôi trồng cá hồi hàng năm là 20.000 tấn và doanh thu toàn bộ chuỗi công nghiệp cá hồi đạt 8 tỷ nhân dân tệ vào năm 2025.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)