Rohde & Schwarz đóng cửa năm tài chính thách thức một cách thành công

(SeaPRwire) –   Bất chấp những thách thức toàn cầu phức tạp, Rohde & Schwarz đã hoàn thành thành công năm tài chính 2022/2023. Lần đầu tiên trong lịch sử 90 năm, tập đoàn công nghệ đã vượt mốc ba tỷ euro cho đơn đặt hàng. Điều này cho thấy rằng tập đoàn có vị thế tốt trong các thị trường có tiềm năng tăng trưởng nhờ tập trung vào an ninh và kết nối. Ngoài ra, trong giai đoạn báo cáo, Rohde & Schwarz tiếp tục đầu tư hệ thống vào tích hợp theo chiều dọc của chính mình và các công nghệ then chốt nhằm duy trì độc lập, linh hoạt và có liên quan công nghệ đối với khách hàng của mình.

MUNICH, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Năm tài chính 2022/2023 (từ tháng Bảy đến tháng Sáu) đánh dấu bởi sự bất ổn địa chính trị và điều kiện kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, Rohde & Schwarz đạt đơn đặt hàng xuất sắc trên 3 tỷ euro và doanh thu tăng lên 2,78 tỷ euro. Kết quả hoạt động tích cực cũng phù hợp với dự kiến. Vào ngày 30 tháng Sáu năm 2023, Rohde & Schwarz có khoảng 13.800 nhân viên trên toàn thế giới.

Báo cáo tài chính tổng thể cho thấy Rohde & Schwarz có vị thế tốt trong các thị trường có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Sự đa dạng hóa của tập đoàn đảm bảo sự an toàn và ổn định hơn.

Danh mục đo lường và kiểm tra rộng lớn thúc đẩy đổi mới và chuyển đổi

Thị trường T&M truyền thông không dây giảm, đặc biệt là phía sản xuất, do tình hình kinh tế toàn cầu. Trong môi trường thách thức này, danh mục T&M đa dạng của Rohde & Schwarz đã chứng tỏ rất có lợi và đảm bảo một năm tài chính vững chắc. Khách hàng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ & quốc phòng tiếp tục đầu tư vào công nghệ T&M tiên tiến của tập đoàn. Ngành công nghiệp ô tô thúc đẩy chuyển đổi sang công nghệ điện và phát triển xe tự hành. Điều này, đồng thời, tạo ra nhu cầu cao đối với phạm vi giải pháp mà Rohde & Schwarz cung cấp cho các nhiệm vụ đo lường khắt khe.

Khoa học và nghiên cứu đang làm việc về 6G, thế hệ truyền thông không dây tiếp theo. Rohde & Schwarz đã tham gia những nỗ lực này từ rất sớm bằng cách tham gia vào các chương trình và sáng kiến khác nhau. Tại Hội nghị Di động Thế giới 2023 tại Barcelona, tập đoàn đã hợp tác với NVIDIA để cung cấp mô phỏng trình diễn đầu tiên trên phần cứng về bộ thu hồi trí tuệ nhân tạo cho ngành công nghiệp. Điều này đã đặt nền tảng cho việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) trong công nghệ 6G tương lai.

Đối tác hình thành chủ quyền số của các quốc gia và ngành công nghiệp

Những diễn biến địa chính trị tiếp diễn đã khiến chính phủ và ngành công nghiệp tập trung mạnh hơn vào chủ quyền kỹ thuật số và công nghệ. Xu hướng này cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Rohde & Schwarz. Với các giải pháp truyền thông an toàn và trinh sát, tập đoàn công nghệ đã có thể thắng lợi các dự án chiến lược quan trọng với cơ quan và khách hàng trong lĩnh vực chính phủ trong giai đoạn báo cáo.

Ngoài ra, bằng cách mua lại Schö nhofer Sales & Engineering GmbH (SSE), tập đoàn đã đầu tư thành công vào chuyên môn về các công nghệ then chốt như phân tích dữ liệu lớn và AI. Vào tháng Tám năm 2023, Rohde & Schwarz và SSE được ủy nhiệm, cùng với các đối tác khác, phát triển xương sống AI cho Hệ thống Chiến đấu Không gian Tương lai Châu Âu (FCAS).

Nhu cầu về công nghệ mạng và an ninh đang tăng lên cả trong khu vực tư nhân và công cộng. Xu hướng làm việc từ xa và ứng dụng đám mây tiếp tục phát triển. Trong khu vực chính phủ, quá trình số hóa ngày càng được đẩy mạnh. Rohde & Schwarz, nhà cung cấp then chốt tại Đức với các giải pháp đảm bảo chủ quyền số, đã hưởng lợi từ xu hướng này. Công ty con LANCOM Systems đặc biệt đảm bảo được các dự án quan trọng và một lần nữa đạt được tăng trưởng có lợi.

Giải pháp cho giao thông hàng không an toàn và thuận tiện

Giao thông hàng không toàn cầu gần như trở lại mức trước đại dịch. Điều này dẫn đến nhu cầu toàn cầu tăng về máy quét an ninh. Sau khi được đưa vào Danh sách Sản phẩm Đủ điều kiện của Cơ quan Hành chính An ninh Vận tải (TSA) tại Mỹ, máy quét an ninh R&S QPS201 hiện đang được sử dụng để thực hiện kiểm tra an ninh thuận tiện tại các sân bay Mỹ đầu tiên. Ngoài ra, máy quét 360 độ – máy quét đi bộ an ninh đầu tiên trên thế giới – hiện đang được thử nghiệm tại Sân bay Frankfurt.

Rohde & Schwarz cũng đạt được thành công trong lĩnh vực điều khiển không lưu (ATC). Cùng với DFS Deutsche Flugsicherung GmbH, nhà cung cấp dịch vụ điều hành bay của Đức, tập đoàn hoàn thành chương trình hiện đại hóa radio toàn quốc với khoảng 4000 bộ đàm ATC tại hơn 100 địa điểm radio. Với giải pháp chìa khóa sẵn có, Rohde & Schwarz đảm bảo hoạt động không phận an toàn và hiệu quả.

Đầu tư vào tích hợp theo chiều dọc và công nghệ then chốt của chính mình

Chuỗi cung ứng bị suy giảm do đại dịch dần ổn định trong giai đoạn báo cáo. Trong những năm qua, mức độ tích hợp theo chiều dọc cao của tập đoàn một lần nữa chứng tỏ giá trị của nó. Các nhà máy sản xuất của Rohde & Schwarz đảm bảo tính linh hoạt, đáng tin cậy và khả năng cung cấp đáng tin cậy. Tập đoàn tái khẳng định chiến lược tích hợp theo chiều dọc trong năm tài chính 2022/2023. Vào tháng Hai, lễ khởi công xây dựng Trung tâm Công nghệ và Sản xuất tiên tiến rộng 18.000 mét vuông đã diễn ra tại địa điểm Memmingen.

Trong 90 năm qua, Rohde & Schwarz luôn sống theo truyền thống đổi mới. Nghiên cứu, phát triển và sản xuất chủ yếu diễn ra tại Đức. Tập đoàn tăng cường đầu tư phát triển và ứng dụng các công nghệ mới liên quan đến tần số trên 100 GHz, 6G, AI và vi mạch nhằm duy trì sự phù hợp với khách hàng trong môi trường cạnh tranh động liên tục và mở rộng vị thế dẫn đầu của mình.

Tập đoàn hiện đang tham gia vào dự án công nghệ vi mạch và truyền thông được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu (IPCEI ME/CT). Rohde & Schwarz nhờ đó góp phần đảm bảo khả năng hình thành các công nghệ then chốt của Đức và Châu Âu.

Bảo tồn tài nguyên và sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Là một công ty tư nhân, Rohde & Schwarz cam kết sâu sắc việc xem xét các