SCG Cell Therapy Công bố dữ liệu lâm sàng mới nhất tại AASLD cho thấy SCG101 cải thiện phản ứng u và đạt được hoạt động chống virus bền vững ở bệnh nhân ung thư gan do viêm gan B giai đoạn cuối

(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Ngày 14 tháng 11 năm 2023 — Công ty SCG Cell Therapy Pte Ltd (SCG), một công ty sinh học lâm sàng ở giai đoạn đầu phát triển các liệu pháp miễn dịch mới cho bệnh truyền nhiễm và ung thư liên quan, hôm nay thông báo kết quả lâm sàng mới nhất từ liệu pháp Tế bào T đặc hiệu virus viêm gan B (HBV) đầu tiên trên thế giới – SCG101 – tại Hội nghị Gan AASLD 2023 tại Boston, Hoa Kỳ.

Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu ở người cho thấy SCG101 thể hiện hiệu quả kháng khối u và kháng virus hứa hẹn ở bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan giai đoạn nặng do HBV (HBV-HCC). Ở sáu bệnh nhân HBV-HCC giai đoạn nặng nhận liều duy nhất SCG101 qua đường tĩnh mạch ở mức 5.0×107 ~ 1.0×108 tế bào TCR+ /kg, 2 trong số 6 bệnh nhân (33%) đạt phản ứng bệnh lý một phần (PR) và 2 bệnh nhân có bệnh ổn định (SD) với giảm khối u được quan sát.

Phản ứng khối u có tương quan chặt chẽ với hoạt động kháng virus của SCG101. Tính đến ngày cắt bỏ dữ liệu, 6 trong số 6 bệnh nhân (100%) có giảm HBsAg huyết thanh và 4 trong số 6 bệnh nhân (67%) đạt giảm 1-3 log sau khi truyền SCG101. Mức độ HBsAg duy trì ≤20 IU/mL trong suốt thời gian theo dõi lên đến 90 tuần. Giảm khối u được quan sát ở tất cả bốn bệnh nhân có giảm HBsAg > 1 log, và thời gian tiến triển không bệnh kéo dài (25,8 so với 3,1 tuần) ở bệnh nhân có giảm HBsAg > 1 log so với những người không.

Phân tích an toàn cho thấy SCG101 thường được dung nạp tốt mà không có trường hợp tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc hội chứng độc tính thần kinh liên quan đến tế bào hiệu chỉnh miễn dịch. Các tác dụng phụ liên quan điều trị phổ biến nhất là tăng men gan tạm thời, hội chứng giải phóng cytokine (CRS) và sốt, được dự đoán do cơ chế làm sạch tế bào gan bị bệnh và kích hoạt miễn dịch của SCG101.

Nhiễm trùng HBV là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan và chiếm 50% – 80% các trường hợp ung thư biểu mô tế bào gan trên toàn cầu.[1] DNA HBV tích hợp vào genoma chủ và dẫn đến sự mất ổn định di truyền của tế bào chủ và tái cấu trúc epigen của DNA chủ, dẫn đến biểu hiện bất thường của gen ung thư và kháng nguyên HBV.[2] SCG101 có thể nhắm mục tiêu cụ thể một peptide HBV được trình diễn trên khối u HBV-HCC, hepatocyte tiền ác tính có DNA HBV tích hợp và tế bào nhiễm HBV, kích hoạt cơ chế ly giải và không ly giải để loại bỏ tế bào khối u và tế bào nhiễm HBV.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi là những người đầu tiên chứng minh tiềm năng của liệu pháp Tế bào T đặc hiệu HBV trong việc đạt được phản ứng khối u hứa hẹn trong các khối u rắn và gây ra hoạt động kháng virus bền vững. Chức năng kép độc đáo này của SCG101 cung cấp cách tiếp cận mới trong điều trị HBV-HCC bằng cách nhắm mục tiêu nguyên nhân gốc rễ của ung thư”, ông Frank Wang, Giám đốc điều hành của SCG Cell Therapy cho biết. “Chúng tôi tin rằng nền tảng khám phá TCR GianTTM của chúng tôi có tiềm năng để đối phó với một loạt các ung thư liên quan đến nhiễm trùng, chẳng hạn như virus Epstein-Barr (EBV), virus u nhú (HPV), và cuối cùng thiết lập một chuẩn mới trong điều trị ung thư bằng miễn dịch”.

Về SCG101

SCG101, một liệu pháp Tế bào T đặc hiệu thụ thể tế bào T (TCR), là sản phẩm điều trị tế bào nhắm mục tiêu một epitope cụ thể của kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HBsAg). Sử dụng công nghệ GianTTM độc quyền của SCG, các TCR tự nhiên có độ ái lực và độ ái lực cao có thể được xác định chống lại kháng nguyên nội bào được trình bày qua phức hợp tương hợp chính di truyền chính (MHC) trong các khối u rắn. Các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng về SCG101 cho thấy ức chế khối u và loại bỏ DNA viêm gan B lõi vòng (cccDNA). SCG101 được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA) và Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) cấp phép thử nghiệm lâm sàng cho bệnh nhân HBV-HCC. Một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1/2 đánh giá SCG101 đang được tiến hành (NCT05417932).

Về ung thư biểu mô tế bào gan

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là loại ung thư gan phổ biến nhất. Ước tính trên toàn cầu có hơn 905.000 trường hợp mắc mới ung thư gan và hơn 830.100 ca tử vong do bệnh này vào năm 2020, khiến nó trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu trên thế giới.[3] Nhiễm trùng HBV mãn tính chiếm ít nhất 50% các trường hợp HCC trên toàn cầu.[1] HCC thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn và liên quan đến tiên lượng xấu. Tỷ lệ sống 5 năm dưới 15%.[4]  

Về SCG Cell Therapy

SCG là một công ty công nghệ sinh học hàng đầu tập trung vào phát triển các liệu pháp miễn dịch mới trong nhiễm trùng và các ung thư liên quan. Công ty nhắm mục tiêu các nhiễm trùng gây ung thư phổ biến nhất: vi khuẩn Helicobacter pylori, HPV, HBV và EBV, và phát triển một danh mục đầu tư rộng lớn và độc đáo về liệu pháp tế bào T, kháng thể và vắc-xin chữa bệnh chống lại nhiễm trùng để ngăn ngừa và chữa trị các ung thư liên quan. Đặt trụ sở và đầu não tại Singapore, SCG kết hợp các lợi thế khu vực tại Singapore, Trung QuốcĐức, bao quát toàn bộ chuỗi giá trị từ nghiên cứu và khám phá dược phẩm đổi mới, sản xuất, phát triển lâm sàng và thương mại hóa. Để biết thêm thông tin về SCG, vui lòng truy cập chúng tôi tại .

[1] Y, Xie. (2017). Hepatitis B virus-associated hepatocellular carcinoma. Advances in experimental medicine and biology.

[2] Jiang, Y., Han, Q., Zhao, H., Zhang, J. (2021, May 20). The mechanisms of HBV-induced hepatocellular carcinoma. Journal of hepatocellular carcinoma.

[3] Liver cancer statistics: World cancer research fund international. WCRF International. (2022, April 14).

[4] Golabi P, Fazel S, Otgonsuren M, Sayiner M, Locklear CT, Younossi ZM. (2017). Mortality assessment of patients with hepatocellular carcinoma according to underlying disease and treatment modalities.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)